(HNMO) - liên quan tới sự việc những bộ kit test nhanh Covid-19 gần đây được cung cấp trên mạng làng hội, chiều 3-6, thay mặt Tổng cục thống trị thị trường (Bộ Công Thương) cảnh báo, tín đồ dân phải hết sức cảnh giác khi mua nhiều loại kit test này.

Bạn đang xem: Ảnh mạng 2 vạch covid

Kit xét nghiệm cấp tốc SARS-CoV-2 được truyền bá có kết quả trong vòng 15 phút, hiện 1 vạch là âm tính, 2 vén là dương tính.

Những ngày gần đây, báo chí liên tục đưa tin trên một số trong những trang thương mại điện tử và social rao buôn bán bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Cỗ kit được giới thiệu là “1 vào 2 bộ kit xét nghiệm được cấp cho phép bán tại hiệu thuốc nội địa của Hàn Quốc.

Một bộ có 2 test cần sử dụng cho 2 tín đồ hoặc gấp đôi sử dụng, có công dụng ngay sau 15 phút. Ví như bảng hiện tại 1 gạch là âm tính, 2 gạch là dương tính". Cỗ kit test nhanh phát hiện tại Covid-19 đang được rao xuất kho với giá từ 700.000 - 800.000 đồng/bộ.

Trả lời báo chí truyền thông về các sản phẩm trên, chiều 3-6, ông Nguyễn Đức Lê, Phó viên trưởng viên Nghiệp vụ, Tổng cục thống trị thị trường (Bộ Công Thương) nhận định, các kit test nhanh chào bán trên thị trường chủ yếu hèn là hàng trôi nổi, ko rõ nguồn gốc, xuất xứ và ko được ban ngành thẩm quyền cấp cho phép, đánh giá chất lượng.

Xem thêm: Tại Sao Yêu Nhau Không Đến Được Với Nhau Gọi Là Gì, Yêu Nhau Thật Lòng Nhưng Không Đến Được Với Nhau

Mặt mặt hàng kit test cấp tốc thuộc đội các mặt hàng trang sản phẩm vật tứ y tế cần đã được Tổng cục đặc biệt quan trung ương và lãnh đạo xuyên suốt đến các cục thống trị thị trường trực thuộc bức tốc kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời, phối hợp với các cơ sở liên quan hối hả rà rà trên những sàn dịch vụ thương mại điện tử để kiểm tra, xác minh tin tức về mặt hàng kit demo thử cấp tốc SARS-CoV-2. Trường hợp phát hiện các vi phạm sẽ cách xử lý nghiêm theo nguyên lý của pháp luật.

“Những sản phẩm liên quan tiền đến sức mạnh con người cần phải các cơ quan chuyên môn của cỗ Y tế kiểm tra và cung cấp phép. Tổng cục thống trị thị ngôi trường khuyến cáo, fan dân cần tò mò kỹ tin tức về sản phẩm, tín đồ bán, quan trọng đặc biệt không nên chọn mua những món đồ không rõ xuất phát xuất xứ, phân phối trôi nổi bên trên mạng”, Phó viên trưởng Nguyễn Đức Lê nói.

Ông Nguyễn Đức Lê thông tin, thời gian qua, Tổng cục làm chủ thị ngôi trường đã chỉ đạo các cục thống trị thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan tác dụng liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát quản lý thị phần theo địa bàn.

Trong đó bao gồm việc tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh các món đồ trang thiết bị, vật tư y tế ship hàng phòng, chống dịch bệnh; chú ý phát hiện tại và xử trí nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành động lợi dụng thực trạng khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh lây lan để sản xuất, ghê doanh, buôn bán, di chuyển hàng giả, mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ dùng làm phòng, chống dịch bệnh.