Trào lưu truy lùng photocard chỉ nổi lên phần đa năm vừa mới đây nhưng đã gấp rút lan rộng khắp thế giới với số tín đồ trở thành “nhà sưu tầm” ngày 1 đông hơn. Giành riêng cho những ai đang ban đầu dấn thân vào con phố “bo góc”, bài viết này sẽ là bí kíp giúp fan phần làm sao đỡ lạc lối trong trái đất này.

Bạn đang xem: Cạc bo góc là gì

Đi đâu để tìm “bo góc”?

Thông thường, từng fandom đều sẽ có những hội, nhóm giao thương mua bán hoặc trao đổi sản phẩm, album của các thần tượng trên các nền tảng mạng làng mạc hội. Đây cũng đó là địa điểm hài lòng để những “thủ lĩnh thẻ bài” hoàn toàn có thể tìm đông đảo photocard mà bản thân yêu thích. Tuy nhiên so với những phiên bạn dạng giới hạn, hiếm gặp hoặc được rất nhiều người săn lùng, người ngưỡng mộ không thể kiêng khỏi việc đào bới tìm kiếm đến những thị trường rộng rãi hơn như là Twitter mặc mang lại mức độ khủng hoảng khá cao.

Ngoài ra, fan sưu tầm hoàn toàn có thể chọn những căn nguyên mua bán giành cho người ngưỡng mộ ở từng nước. Có điều, những ứng dụng này yêu cầu phải xác minh danh tính chủ yếu chủ là người phiên bản xứ, thế nên việc kết thân hoặc có đồng đội là người sống tại những non sông này cũng là một trong những lợi thế. Việc tìm đến những người mua bán hoặc cửa hàng có nhận làm trung gian để thực hiện giao dịch cũng là một trong những sự chọn lọc nếu người mến mộ không thể từ bỏ mình đặt mua. Nhưng tất nhiên, mặc dù cho là mua “bo góc” sống đâu, từ bỏ ai thì sự bình an ở bạn dạng thân và độ uy tín chỗ người bán vẫn luôn là đều yếu tố quan trọng đặc biệt nhất.

Không khó khăn để tìm tải photocard trên mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử, tuy nhiên dù là nơi nào thì cũng đều phải sở hữu những rủi ro ro, chưa ổn nhất định.

Các “tips” phòng tránh phần nhiều phi vụ lừa đảo

Trào lưu sở hữu “card bo góc” phổ biến cũng khiến tình trạng lừa đảo gia tăng cao. Để “săn” được tấm photocard cơ mà mình muốn, đôi khi người ngưỡng mộ bắt buộc phải tìm đến những người phân phối ở xa khu vực mình sinh sống, thậm chí còn là ở tp khác, nước nhà khác và sẵn sàng thanh toán giao dịch trực tuyến. Nhưng vấn đề không giao thương trực tiếp lại tạo thời cơ cho kẻ xấu trục lợi. Thật ra, người mua có thể né tránh các scammer (kẻ lừa gạt) khi mua bằng vẻ ngoài COD – có thể chấp nhận được người mua soát sổ và thanh toán sau khoản thời gian nhận hàng. Mặc dù nhiên, giá thành cho cách thức này kha khá cao nên có thể khiến không ít người dân cảm thấy e ngại.

Đặc biệt, người hâm mộ có thể đánh giá độ uy tín của người bán bằng cách tra tên giao dịch, số tài khoản trên những nền tảng mạng xã hội hoặc dựa vào mọi fan “review” trải nghiệm mua hàng. Thông thường, những người tiêu dùng đã từng rủi ro bị lừa sẽ đăng bài lưu ý đính kèm tin tức kẻ lừa gạt. Quanh đó ra, fan cũng rất có thể sử dụng phần lớn website cung ứng kiểm tra độ uy tín trước khi triển khai giao dịch.

Làm sao để riêng biệt card “pha ke” – card thật?

Trên thực tế, tình trạng thẻ fake (card giả) được làm hệt nhau sản phẩm cội đang ngày 1 nhiều và tinh vi hơn, đặc biệt quan trọng với các chiếc card vừa hãn hữu vừa mắc đỏ. Còn nếu không tinh mắt với kiểm tra kỹ càng từng chi tiết, sẽ khá khó để có thể phân biệt thật mang với mặt hàng đặc trưng này. Thông thường, phần lớn hình ảnh trên card “pha ke” phần đa được scan từ bản gốc, yêu cầu cách khẳng định hữu hiệu nhất đó là xem xét kĩ về góc độ, màu sắc sắc, độ dung nhan nét cũng giống như kích độ lớn của mọi cụ thể trên photocard. Cấu tạo từ chất vân giấy xuất xắc lớp màng cán quanh đó giữa thẻ “bo góc” thật và giả cũng rất khác biệt. Lân cận đó, một số loại card official thường sẽ sở hữu được phần giấy bé dại dư ra tại một cạnh của photocard, được cho là “lỗi” đặc trưng luôn luôn có ở gần như tấm card được xuất xưởng và một chỗ.

Xem thêm: Những Màu Tóc Đẹp Nữ 2021 - Xu Hướng Màu Tóc Hot Trend Năm 2021 Cho Nữ

Cần bắt buộc thật tinh mắt cũng tương tự tích luỹ cho phiên bản thân nhiều kinh nghiệm tay nghề để hoàn toàn có thể “soi” ra card giả – card thật.

Bí kíp “săn card” giá chỉ hời

Tâm lý chung của các “nhà sưu tầm” chính là luôn mong muốn sở hữu photocard của idol sớm nhất có thể, nhất là sau khi album được phát hành. Mặc dù nhiên, giá thị trường của “bo góc” vào thời điểm đó lại thường rất to lớn bởi chưa xuất hiện quá không ít người sở hữu album vào tay. Bởi thế, cách tiết kiệm ngân sách nhất đó là kiên nhẫn chờ đợi một thời hạn để túi tiền bình ổn định trở lại, thường đang rơi vào lúc 2, 3 tuần sau khi album lên kệ. Ngược lại, với phần lớn thẻ bài được phát hành theo từng lượt có giới hạn thời hạn hoặc vào một lúc nhất định, đây đó là lúc người mua cần nhanh tay “chốt đơn” bởi rất hoàn toàn có thể nó sẽ tăng giá gấp các lần sau này. Ngoài ra, phần nhiều photocard đều có hình hình ảnh preview (xem trước), nên người ái mộ có thể suy xét thật cẩn thận trước khi ra quyết định chi tiền.

Mặt khác, với phần nhiều ai mong muốn trở thành “thủ lĩnh thẻ bài” nhưng gồm phần “khiêm tốn” về mặt khiếp tế, điều cần làm đó là mang tư tưởng thật bình thản và không đặt nặng tứ tưởng “nhất định phải đã đạt được ngay”. Bởi vì theo thời gian, vẫn sẽ luôn có những người dân bán hoặc người ái mộ nhượng lại photocard mình từng mua với cái giá vô cùng “hạt dẻ”. Kề bên đó, vấn đề trang bị thêm một ngoại ngữ như giờ Hàn hay tiếng Nhật cũng góp ích tương đối nhiều cho phần lớn ai mong mỏi tự mình giao dịch với bạn nước ngoài. Theo đó, bạn mua hoàn toàn có thể biết được giá cả chính xác, dữ thế chủ động thương lượng về giá thành mà ko cần đến sự can thiệp của những bên trung gian.