Đại tự nhân xưng trong giờ đồng hồ Anh là kỹ năng cơ bạn dạng mà bất cứ người học nào thì cũng cần buộc phải ghi nhớ ngay từ khi ban đầu quá trình đoạt được ngoại ngữ này. Hãy cùng ELSA Speak tò mò về từ nhiều loại này, phân loại, tính năng và cách thực hiện chúng trong câu.

Bạn đang xem: Các đại từ nhân xưng trong tiếng anh

Tổng quan về đại trường đoản cú nhân xưng

Định nghĩa

Đại từ nhân xưng trong tiếng Anh nói một cách khác là đại tự xưng hô, là những từ được sử dụng để thế thế, thay mặt cho một danh từ. Danh tự đó hoàn toàn có thể chỉ người, chỉ trang bị hoặc sự việc. Tín đồ ta sử dụng đại từ nhân xưng để hạn chế lặp lại các danh trường đoản cú đó những lần trong câu.

Ví dụ:

My teacher is coming. My teacher goes with her son.

=> My teacher is coming. She goes with her son. Chúng ta không cần được lặp lại từ bỏ “my teacher” ở câu đồ vật hai.

Phân nhiều loại đại từ nhân xưng

Dựa theo ngôi, số chúng ta cũng có thể phân loại 7 từ bỏ như bên dưới đây:

Đại từ bỏ nhân xưngNgôi/ số trong giờ đồng hồ AnhNghĩa giờ Việt
INgôi đồ vật nhất/ số ítTôi, mình, tớ
WeNgôi đồ vật nhất/ số nhiềuChúng tôi, bọn chúng mình
YouNgôi trang bị hai/ số ít cùng số nhiềuBạn, cậu, đằng ấy
HeNgôi sản phẩm công nghệ ba/số ítAnh ấy
SheNgôi thứ ba/số ítCô ấy
ItNgôi thiết bị ba/ số ít
TheyNgôi trang bị ba/ số nhiềuHọ, bầy họ, chúng

Chức năng của đại từ nhân xưng trong giờ Anh

Đại từ nhân xưng trong tiếng Anh mở ra thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Một số loại từ này đảm nhiệm 2 công dụng chính:

Chủ ngữ: I, you, we, they, it, she, he

Ví dụ:

We go khổng lồ school by bus. (Chúng tôi cho tới trường bằng xe buýt.)

=> “we” gồm vai trò là chủ ngữ của câu.

They advise us to lớn meet you and ask for your help. (Họ khuyên công ty chúng tôi tới gặp mặt anh với nhờ anh giúp đỡ.)

=> “we” vào trường phù hợp này sẽ tiến hành viết bên dưới dạng “us” với là tân ngữ trực tiếp của rượu cồn từ “advise”.

Ngoài ra, họ còn bao gồm dạng mở rộng của đại tự nhân xưng là đại từ phản bội thân, tính từ cài và đại từ bỏ sở hữu:

Đại từ sở hữu bao gồm: mine, yours, his, hers, ours, theirs, its.

Xem thêm: Các Ứng Dụng Làm Video Tốt Nhất Cho Android, Top Ứng Dụng Làm Video Tốt Nhất Cho Android

Đại từ phản thânĐại tự sở hữuTính từ sở hữu
MyselfMyMine
Yourself, YourselvesYourYours
Himself, herself, itselfHis, her, itHis, hers, its
OurselvesOurours
ThemselvesThemtheir
Bảng những loại đại tự khác tương quan đến đại từ bỏ nhân xưng

Cách sử dụng đại tự nhân xưng trong giờ Anh

Sử dụng cai quản ngữ trong câu

Ví dụ: He loves her so much. (Anh ấy yêu thương cô ấy khôn cùng nhiều.)

=> Đại từ “he” được đặt ở đầu câu với trước cồn từ chính.

Đại từ nhân xưng có tác dụng tân ngữ trực tiếp của đụng từ

Ví dụ: They meet him at the police station. (Họ chạm mặt anh ta ở đồn công an.)

=> Đại tự nhân xưng “him” được đặt tại ngay sau cồn từ chủ yếu và làm cho tân ngữ trực tiếp của động từ.

Đại trường đoản cú nhân xưng làm tân ngữ con gián tiếp của đụng từ

Ví dụ: They send him a book as a birthday gift. (Họ gửi mang lại anh ấy một quyển sách như là món xoàn sinh nhật.)

=> Đại tự “him” được thực hiện làm tân ngữ con gián tiếp của hễ từ “send”, được để sau rượu cồn từ với đứng trước danh từ có vai trò là tân ngữ thẳng của cồn từ đó.

Đại tự nhân xưng làm cho tân ngữ cho giới từ

Ví dụ: I can’t live without you (Anh thiết yếu sống thiếu hụt em.)

“you” là tân ngữ của giới từ “without”. Đại từ nhân xưng vẫn đứng ngay sau giới từ cơ mà nó ngã nghĩa.

Bài tập vận dụng

Sử dụng đại từ phù hợp vào chỗ trống của câu:

My mother is sitting near the tree….is reading a book.A boy came and told me that you want to see…, right?…. Is watching TV in the living room.Why don’t….go to market with me?Is… from England?….don’t want to eat this dish because I can’t eat fish.While my mother is cooking the meal, my brother goes outside….want lớn meet his girlfriend.

Sử dụng đại từ tương xứng để sửa chữa cho danh từ vào ngoặc

…..is on vacation in Nhatrang. (My mother)When is…coming back khổng lồ our house? (your friend)He has bought a new car….color is red. (The car)(His wife)… said that they have divorced.(My laptop)…doesn’t work well, và I have to lớn find another máy tính xách tay to work.He called….(his daughter) last night và informed me that he would fly khổng lồ Paris soon.We found some mistakes and informed…(our director).Have….(your friends) ever been lớn Hanoi?My mother didn’t go lớn the church with…(her sister).The boy who is sitting there is my brother….(my brother) is a student at RMIT.

Hi vọng rằng cùng với những chia sẻ trên phía trên của ELSA Speak, các bạn đã gọi hơn về đại trường đoản cú nhân xưng trong giờ Anh tương tự như cách sử dụng của chúng. Để luyện tập giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, các bạn hãy tải ngay áp dụng ELSA Speak nhé!