Nếu mong muốn đổi IP Wi-Fi để triển khai một số các bước cần thiết, nội dung bài viết này của FPT siêu thị là thứ giành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Cách đổi địa chỉ ip máy tính

Tại sao đề xuất đổi IP Wi-Fi?

Trong quá trình sử dụng internet hằng ngày, có một trong những thời điểm mà bạn cần phải đổi IP Wi-Fi nhằm giao hàng cho mục đích cá nhân như:

Cần truy cập nội dung trực đường bị tiêu giảm ở nơi bạn sống (ví dụ: xem các nội dung Netflix nghỉ ngơi các quốc gia khác). Ngăn chặn theo dõi cùng không còn lại dấu dấu kỹ thuật số. Né nghẽn mạng trường đoản cú nhà hỗ trợ dịch vụ internet (ISP) tại quần thể vực. Mã hóa dữ liệu để tăng tốc bảo mật và bảo đảm an toàn dữ liệu. Quá tường lửa. Kết nối riêng tứ giữa 2 thiết bị trên thuộc một showroom IP.

Khi đã khẳng định được nhu cầu cá thể của mình, bạn có thể thực hiện thao tác biến hóa IP Wi-Fi tức thì trên điện thoại cảm ứng thông minh và trang bị tính.

Hướng dẫn chuyển đổi IP Wi-Fi

1 - thay đổi IP Wi-Fi trên đồ vật tính

Nếu máy tính Windows đang có showroom IP tùy chỉnh dưới dạng tĩnh, hãy thay đổi địa chỉ IP như sau.

Bước 1: Mở Control Panel và chọn Network và Sharing Center hoặc chọn Network & Internet.

Bước 2: Chọn Change adapter settings.

Bước 3: Bấm đúp vào liên kết mà bạn muốn thay đổi add IP. Ví dụ: Để nạm đổi add IP của mạng ko dây, hãy nhấp lưu ban vào địa chỉ có đề cập đến Wi-Fi.

Bước 4: lựa chọn Properties.

Bước 5: Bấm đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

Sau đó các bạn click vào tùy chọn Use the follow IP address nhằm set thông số địa chỉ cửa hàng IP theo nhu yếu của mình.

Ngoài ra, các chúng ta cũng có thể tham khảo những danh sách thông số kỹ thuật DNS tốt nhất dành mang đến Windows:

DNS Google:IPv4: 8.8.8.8; 8.8.4.4. DNS CloudFlare:1.1.1.1; 1.0.0.1. DNS FPT: 210.245.24.20; 210.245.24.22.

2 - biến hóa IP Wi-Fi bên trên iPhone

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thay đổi showroom IP bên trên iPhone như sau.

Bước 1: Mở áp dụng Settings và lựa chọn Wi-Fi.

Xem thêm: 350+ Hình Nền Điện Thoại Đẹp Chất, 50+ Hình Nền Điện Thoại Độc Đáo, Chất Nhất

Bước 2:Nhấn vào vệt (i) bé dại bên cạnh mạng và chọn Configure IP.

Bước 3: chọn Manual, tiếp đến nhập thông số kỹ thuật DNS mà bạn cần.

3 - biến hóa IP Wi-Fi trên đồ vật Android

Bước 1: Đi cho tới Cài đặt > Mạng và Internet> Wi-Fi.

Bước 2: Nhấn vào mạng Wi-Fi mà bạn muốn thay đổi địa chỉ cửa hàng IP.

Bước 3: lựa chọn Quên.

Bước 4: bấm vào mạng trường đoản cú danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng.

Bước 5: chọn Tùy chọn nâng cao.

Bước 6: nhấn vào DHCP.

Bước 7: chọn Mạng Tĩnh (Static).

Bước 8: Tiếp tục, các bạn kéo xuống cùng điền thông số kỹ thuật tương ưa thích vào các trường add IP.

Bước 9: quay trở về mục Wi-Fi với nhập lại password mạng Wi-Fi nhiều người đang dùng.

Vậy là các bạn đã tiến hành thành các bước đổi IP Wi-Fi theo yêu cầu cá nhân. Nếu như thấy nội dung bài viết có ích, đừng quên share cho anh em cùng đọc nhé.