Tạo hạng mục hình hình ảnh trong văn phiên bản soạn thảo Word là một trong công cụ bổ ích giúp cho người soạn thảo và tín đồ đọc văn phiên bản có thể dễ dãi theo dõi tin tức văn bản tham chiếu. Hãy cùng spqnam.edu.vn tìm hiểu cách tạo danh mục hình hình ảnh trong Word năm nhâm thìn đơn giản và gấp rút nhé!

Khóa học tập Tin học văn phòng công sở tại spqnam.edu.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học chuyên sâu kiến thức và kỹ năng và cách sử dụng các công nạm tin học tập phiên bạn dạng 2013 vị giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vinh quang hướng dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm danh mục hình ảnh trong word

Đồng thời anh cũng chính là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học tập trên Google, Youtube như: Đào chế tác tin học AB, Đào tạo tin học tập A, Đào sinh sản tin học tập B, video clip tin học B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản đã trang bị cho mình đầy đủ các khả năng về biên soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với ngân sách học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN

Cách tạo danh mục hình ảnh trong Word 2016

Mục đích tạo danh mục hình ảnh. Biện pháp tạo hạng mục hình ảnh trong Word 2016

Danh mục với các hình ảnh, bảng biểu trong văn phiên bản Word là một công cụ bổ ích giúp cho những người soạn thảo văn bản trên word và người đọc thuận lợi tham chiếu với theo dõi văn bản, tài liệu trên file nhanh hơn. Hơn nữa, danh mục với những hình ảnh, bảng biểu là danh sách mô tả toàn bộ nội dung cũng tương tự số trang của đoạn văn phiên bản để người thuận tiện dò kiếm tìm thông tin.

Tạo hạng mục với những hình ảnh, bảng biểu trong soạn thảo văn bạn dạng Word là một phần công cụ luôn luôn phải có trong các bài khóa luận, luận văn giỏi nghiệp Đại học, Thạc sĩ hay các bài phân tích khoa học.Cách tạo danh mục với những hình hình ảnh trong Word 2016 vừa giúp người dùng soạn thảo các thao tác làm việc nhanh hơn nhưng mà còn dễ dàng tìm kiếm với tham chiếu thông tin.

Cách tạo hạng mục hình ảnh trong Word 2016

Hướng dẫn phương pháp tạo danh mục hình ảnh trong Word 2016

Để tạo ra mục lục hình ảnh trong Word, các bạn hãy thực hiện quá trình đơn giản như sau:

– cách 1: Trước tiên bạn cần chèn thêm mô tả cho các hình hình ảnh mà bạn muốn tạo danh mục hình hình ảnh trong word. Trong lấy ví dụ như hình dưới đã gồm sẵn văn bạn dạng Word cùng với hình ảnh, chúng ta nhấp vào hình ảnh muốn thêm tế bào tả. Kế tiếp trên thanh phương tiện của ứng dụng Microsoft Word, bạn click chọn tab References với nhấp lựa chọn Insert Caption. Hoặc bạn có thể nhấp vào hình ảnh và đề nghị chuột lựa chọn Insert Caption.

– bước 2: Ở cách này bạn sẽ cài để cho toàn bộ các hình hình ảnh một nhãn chung. Để thiết đặt nhãn chung cho những hình ảnh, bạn có thể chọn một nhãn gồm sẵn trên phần mềm của khách hàng hoặc click vào New Labe để chế tác thêm một nhãn mới.

Sau đó chúng ta nhập một tên đến nhãn hình hình ảnh mà bạn vừa tạo. Kế tiếp click chọn OK.

– bước 3: Bạn lựa chọn một kiểu khắc số thứ tự đến nhãn vừa tạo bằng phương pháp vào Insert Caption và click chọn Numbering. Trong mục Numbering, các bạn hãy nhấp chọn một kiểu format số đến hình ảnh mà bạn có nhu cầu và thừa nhận OK.

Xem thêm: Luxury Brand Là Gì - Các Thương Hiệu Xa Xỉ Trên Thế Giới Hiện Nay

Để lựa chọn kiểu định hình số 1.2, 1.3 … thì bạn chọn Include chapter number, vào mục Chapter starts with style và click chọn Heading có chứa hình ảnh. Ở phần Use separator bạn nhấn chọn (period)và click OK 2 lần là được.

– cách 4: bạn cũng có thể thiết kế hình dạng chữ, color chữ, màu sắc chữ tại mục không ngừng mở rộng của phần Style của tab home trên thanh công cụ bằng cách vào Home/Caption/Modify. Kế tiếp bạn chọn font chữ, hình trạng chữ hoặc size chữ phù hợp.

– cách 5: Ở bước này các bạn sẽ tạo khu vực mà bạn có nhu cầu chèn hình ảnh. Thông thường bạn sẽ chèn các danh mục hình ảnh này vào phần footer hoặc đầu trang của văn bạn dạng soạn thảo.

Bạn hãy ngắt trang để tạo khu vực chèn hình ảnh, bằng phương pháp chọn Layout/Break/Page.

– cách 6: tiếp đến bạn chèn hạng mục hình hình ảnh vào văn phiên bản soạn thảo. Vào phần Reference, chúng ta nhấn chọn Insert Table of Figures.

Trong mục Caption label bạn chọn nhãn dán ước ao tạo hạng mục hình hình ảnh và nhận OK nhằm chèn hạng mục hình hình ảnh trong văn bạn dạng soạn thảo Word.

Và đây là tác dụng danh mục hình ảnh mình đã sản xuất được.

Cập nhật hạng mục hình ảnh

Nếu trong quy trình soạn thảo bạn muốn đổi tin tức hay hình ảnh cần tạo danh mục thì lúc này vị trí số trang cùng phần Heading của hạng mục cũng sẽ biến đổi theo. Cho nên vì thế để hạng mục hình ảnh hiển thị cùng tham chiếu đúng đắn thì các bạn cần update danh mục hình ảnh lai nhé! Cách cập nhật danh mục hình hình ảnh lại như sau: các bạn click lựa chọn vào hạng mục hình ảnh và nhận F9 trên bàn phím hoặc phải chuột vào danh mục, sau đó chọn Update Field. Trong hộp thoại hiển lên sẽ có được 2 phần như sau:

– Update page numbers only: Chỉ cập nhật số trang

– Update entire table: Cập nhật toàn cục danh mục

Bạn có thể tùy lựa chọn tình trạng update theo như yêu cầu biến đổi của chúng ta để danh mục hình hình ảnh trong word được cập nhật lại thiết yếu xác.

Hy vọng với nội dung bài viết này trường đoản cú Đào sản xuất tin học sẽ giúp đỡ bạn biết phương pháp tạo danh mục hình hình ảnh trong Word 2016, giúp văn bản của các bạn trông chuyên nghiệp và dễ nhìn hơn nhé! ví như trong quy trình thực hiện, chúng ta có gặp bất cứ khó khăn nào hoàn toàn có thể để lại bình luận bên dưới để được cung cấp hướng dẫn. Trong khi để không bỏ qua những mẹo tuyệt trong tin học tập văn phòng, chúng ta có thể theo dõi những trang social của Đào chế tạo ra tin học tập ngay nhé!