Câu wish (Câu điều ước) trong giờ Anh là nhiều loại câu khá phổ biến trong văn nói và văn viết. Mặc dù khi kết hợp với những hễ từ khác biệt sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Cùng 4Life English Center (spqnam.edu.vn) tìm hiểu thêm trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Cấu trúc wish trong tiếng anh

Câu WISH trong giờ đồng hồ Anh | Khái niệm, cấu trúc, giải pháp dùng
2. Kết cấu câu WISH sinh hoạt quá khứ 3. Kết cấu câu WISH ở hiện tại 4. Cấu tạo câu WISH nghỉ ngơi tương lai 5. Một vài cách sử dụng khác của câu WISH 6. Bài tập về câu WISH trong giờ Anh

1. định nghĩa câu WISH (Câu điều ước) trong giờ Anh

Từ WISH trong tiếng Anh lúc đứng 1 mình tức là ƯỚC, hoặc CHÚC. Kết cấu WISH hay cấu trúc Điều Ước trong tiếng Anh cần sử dụng để biểu đạt mong muốn, điều ước của người nào đó. Chúng hoàn toàn có thể xảy ra nghỉ ngơi cả 3 thì trong giờ Anh và cấu trúc khác nhau sinh sống 3 một số loại thì hiện tại tại, vượt khứ và tương lai này.

2. Cấu trúc câu WISH sinh sống quá khứ

2.1. Công thức

Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + had + V3.Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + had not + V3.Cấu trúc If only: If only + (that) + S + had (not) + V3.

Dùng để thể hiện ước ao ước, hay là tiếc nuối về một việc không tồn tại thật sinh hoạt quá khứ hoặc mang định điều gì đấy trái ngược với vượt khứ. Giải pháp dùng này kiểu như với cấu trúc câu điều kiện loại III.

2.2. Bí quyết dùng

Dùng để thể hiện mong mỏi ước, thường là tiếc về một việc không tồn tại thật ở quá khứ hoặc mang định điều gì đó trái ngược với quá khứ. Cách dùng này giống với cấu tạo câu đk loại III.

2.3. Ví dụ

I wish that you had been here yesterday.I wish he hadn’t been punished by his father.If only I hadn’t lost my passport.
Cấu trúc và bí quyết dùng câu wish

3. Kết cấu câu WISH ở hiện nay tại

3.1. Công thức

Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + V-ed.Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + not + V-ed.Cấu trúc If only: If only + (that) + S + (not) + V-ed.

3.2. Cách dùng

Được áp dụng để thể hiện mong muốn một điều gì đấy không bao gồm thật ở hiện tại hoặc mang định một điều trái ngược đối với thực tế. Giải pháp dùng này giống như với kết cấu câu điều kiện loại II.

3.3. Ví dụ

I wish I had a personal computer.I wish Linh was your sister.If only my dad didn’t smoke.I wish that we didn’t need khổng lồ work today.

4. Cấu trúc câu WISH làm việc tương lai

4.1 Công thức

Khẳng định: S + wish(es) + (that) + S + would/could + V.Phủ định: S + wish(es) + (that) + S + would/could + not + V.Cấu trúc If only: If only + S + would/could + (not) + V.

4.2. Giải pháp dùng

Được sử dụng để thể hiện mong muốn một việc nào đó xảy ra hoặc một điều nào đấy tốt đẹp trong tương lai.

4.3. Ví dụ

I wish I could sing this song.If only tomorrow would be fine.I wish that John wouldn’t be busy tomorrow.

5. Một trong những cách dùng khác của câu WISH

5.1. Wish + lớn V

Ở phần đông trường phù hợp trang trọng, chúng ta có thể dùng wish với đụng từ nguyên thể để biểu đạt mong muốn của bạn dạng thân cố gắng cho would like. Cấu tạo này không có ở thì lúc này hoàn thành.

Xem thêm: Cách Làm Món Salad Bằng Tiếng Anh (Greek Salad)

Ví dụ: I wish to lớn see your manger = I want khổng lồ see your manager. (Tôi ước ao gặp thống trị của bạn)

5.2. Wish + O + something

Được sử dụng tương đối nhiều trong các lời chúc, mong ước ai dành được điều gì đó.

Ví dụ: We wish you a happy new year. (Chúng tôi cầu chúc bạn 1 năm mới vui vẻ).

I wish you a nice day. (Chúc bạn ngày mới giỏi lành).

5.3. Wish + O + lớn V

Chúng ta dùng wish với hễ từ nguyên thể để thể hiện ước muốn ai đó làm điều gì.

Ví dụ: My mother wishes me khổng lồ finish my homework. (Mẹ tôi mong mỏi tôi hoàn thành xong bài tập về nhà).

I bởi not wish you to publish this article. (Tôi không thích bạn chào làng bài báo đó.)

5.4. Sử dụng Wish + cụm danh trường đoản cú phía sau để đưa ra lời chúc, lời ước

Ví dụ:

I wish you a happy new year.

She wishes him a good health.

5.5. Wish to bởi vì sth: mong mỏi làm gì

Ví dụ: I wish to lớn travel over the world with my family. ⟹ Tôi ý muốn đi mọi thể giới này cũng gia đình của mình.

5.6. Thực hiện Wish to gắng cho Want to lớn để biểu hiện ý trang trọng, lịch lãm hơn

Ví dụ: I wish khổng lồ see your manger = I want to lớn see your manager. (Tôi muốn gặp cai quản của bạn)

5.7. Wish sb to vì chưng sth: mong mỏi người làm sao đó có tác dụng gì

Ví dụ: I wish my sister to come back home tomorrow. ⟹ Tôi ước ao chị tôi về nhà vào ngày mai.

6. Bài xích tập về câu WISH trong giờ đồng hồ Anh

Bài tập về câu WISH trong giờ Anh

6.1. Bài tập 1

I wish we (live) near the beach.Do you ever wish you(can travel) more?I wish we(can go) to lớn Disney World.I wish we(not have) a chạy thử today.I wish I(be) better at Maths.Sometimes I wish I(can fly).I wish these exercises(not be) so difficult.I wish we(not have to) wear a school uniform.

6.2. Bài xích tập 2

I wish I (have/ has/ had) a lot of interesting book. I wish I (am/ was/ were) a movie star.I wish they (won/ had won/ would win) the match last Sunday.She wishes she (will/ would/ can) come here khổng lồ visit us.I wish I (would meet/ met/ meet) her tomorrow.I wish tomorrow (were/ will be/ would be) Sunday.I wish I (was/ were/ am) your sister.I wish they (played/ playing/ play) soccer well.I wish yesterday (were /was/had been ) a better day. I wish I (can speak/ could speak/ will speak) many languages.

6.3. Đáp án

Bài 1:

livedcould travelcould godidn’t havewerecould flyweren’tdidn’t have to

Bài 2:

hadwerehad wonwouldwould meetwould bewereplayedhad beencould speak

Trên đấy là tổng hợp các dạng câu wish từ bỏ cơ phiên bản đến cải thiện do 4Life English Center (spqnam.edu.vn) thực hiện. Hy vọng sẽ giúp đỡ ích cho các bạn trên tuyến đường học tiếng anh.