1. Biên soạn thảo bí quyết toán học tập (Equation)

Để biên soạn thảo phương pháp toán học, thực hiện:

Bước 1: đặt con trỏ vào vị trí ao ước chèn công thức.

Bạn đang xem: Chèn công thức toán học trong word 2013

Bước 2: chọntab Insert> nhómSymbols> chọnEquation(
) >Insert New Equation, Word đã hiển thị tabDesignchứa các công cụ hỗ trợ soạn thảo bí quyết và khungType equation herelà chỗ để chèn công thức.

Giao diện biên soạn thảo công thức

Bước 3:Thực hiện soạn thảo công thức ước muốn trong khungType equation here.

Để hiệu chỉnh bí quyết toán học: lựa chọn công thức yêu cầu hiệu chỉnh, chọntab Designvà hiệu chỉnh tùy ý.

2. Gõ tắt (AutoText) cùng sửa lỗi tự động (AutoCorrect)

2.1 tác dụng Gõ tắt (AutoText)

AutoText là chức năng soạn thảo văn bản tự động hóa do người tiêu dùng định nghĩa trước. Tác dụng này hỗ trợ soạn thảo một phương pháp nhanh chóng so với các từ hoặc nhiều từ được lặp lại liên tục trong văn bản.

Tạo AutoText:

Bước 1: chọn khối văn phiên bản cần tạoBước 2: Vào tabInsert> nhómText> chọnQuick Parts> chọnAutoText> chọnSave Selection khổng lồ AutoText Gallery, Word hiển thị vỏ hộp thoạiCreate New Building Block(có thể mở cửa sổ này bằng tổ hợp phím tắtAlt + F3).

Hộp thoại Create New Building Block

Bước 3: điền tên gọn nhẹ choAutoTextở mụcName, chọnGalleryAutoText, click chọnOKđể trả thành.

Sử dụngAutoText: gõ tênAutoTextvà nhận F3 (ví dụ nhập ittc đúng thật trong hộp thoại) hoặc click lựa chọn biểu tượngAutoTextvà lựa chọn phần văn phiên bản muốn chèn trong trường vừa lòng nhiềuAutoTextkhông nhớ đúng chuẩn tên gõ tắt.

Chỉnh sửa hoặc xóaAutoText: chọn biểu tượngAutoText, Right click lên đoạn văn bạn dạng trong danh sách > chọnEdit PropertieshoặcOrganize và Delete.

2.2 tính năng sửa lỗi auto (AutoCorrect)

Thực hiện chức năng sửa lỗi tự động theo những bước:

Bước 1: chọn tabFile> chọnOptions> chọnProofing> chọnAuto Correct Options.

Trang Proofing của hộp thoại Word Options

Bước 2: chọn các tính năng sửa lỗi tương xứng trong vỏ hộp thoại

Hộp thoại AutoCorrect

Correct TWo INitial CApitals: trường hợp hai ký kết tự đầu tiên trong một trường đoản cú được gõ bằng văn bản in thì sẽ cố kỉnh chữ in đồ vật hai bằng chữ thường.

Xem thêm: Top Anime Hay Nhất 2021 - Top 25 Phim Anime Mới Nhất 2022 Cực Hay

Ví dụ: gõ văn bản “ CÔng nghệ Thông tin” sẽ tiến hành thay bằng “ công nghệ Thông tin”.

Capitalize first letter of sentences: tự động viết hoa cam kết tự đầu của câu.Capitalize name of days: ký tự trước tiên của thiết bị (ngày trong tuần) được gõ bằng tiếng Anh sẽ biến đổi chữ in hoa.Correct accidental usage of cAPS LOCK key: lúc đèn Caps Lock trên bàn phím sáng, hôm nay người dùng rất có thể gõ nhầm tinh thần của bàn phím bằng cách giữ phím Shift gõ ký tự đầu tiên của một từ, tiếp đến nhả phím Shift gõ những ký từ bỏ còn lại, sau khi gõ kết thúc từ này Word đang đổi từ sẽ gõ về đúng dạng đồng thời tắt luôn luôn đèn Caps Lock.Replace text as you type: tự động hóa thay thay từ không đúng thành từ bỏ đúng.

Trong hộp thoại trên, từ sai được liệt kê ở bên cột trái tương xứng với từ bỏ đúng ở bên cột phải. Như vậy chỉ khi nào gõ đúng từ không nên ở phía trái thì Ms Word sẽ tự động hóa thay chũm từ đúng ở mặt phải.

Nhập nội dung viết tắt vào ôReplace. Nhập ngoại dung thay thế sửa chữa cho câu chữ viết tắt vào ô With, kế tiếp click vào nútAddđể chuyển vào danh sáchAutoCorrect.

ClickOKđể trả thành.

Muốn xóa từ viết tắt nào, click chọn từ trong list và click chọnDelete.

Muốn sửa đổi, click lựa chọn từ trong list và nhập lại vào ngôn từ trong khungReplacehoặcWith.

Trong lúc gõ văn bản, mong sử dụngAutoCorrectnhập vào từ viết tắt, kế tiếp nhập thêm dấu ngăn cách từ (ký trường đoản cú trắng, vết phẩy, dấu chấm, lốt chấm hỏi…) để lấy nội dung sửa chữa thay thế tương ứng vào văn bản.