My family has six people, my grandparents, my parents, my younger brother & I. My grandfather used lớn be a doctor, but now he has retired for 5 years. He is 70 years old. My grandmother is a teacher, she has done this job for more than 30 years. My father is an architect. He is working for a designing corporation. He goes to lớn work daily from 8 a.m khổng lồ 5 p.m. However, he always tries to lớn help mom with housework. My mother is a teacher, too. She is working in the Thang Long secondary school, which is 4 kilometers from my house. Every day, she goes lớn work by bus lớn keep the environment clean. My younger brother is just 8, he is a student and very naughty. He usually irritates me & makes me annoyed. But in my eyes, he is still a lovely boy. Everyday each member in our family shares housework, so all the members always feel happy. We also cốt truyện the difficulties in work or study. Above all, family is the most important of my life.

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng anh nói về gia đình

Dịch:

Gia đình tôi bao gồm sáu người, ông bà của tôi, bố mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Ông tôi sẽ từng là một bác sĩ, nhưng bây giờ ông đã nghỉ hưu được 5 năm rồi. Ôngấy 70 tuổi. Bà tôi là một giáo viên, cô vẫn làm các bước này trong rộng 30 năm. Phụ thân tôi là một trong kiến ​​trúc sư. Ông đang thao tác làm việc cho một công ty thiết kế. Ông ấy đi làm hàng ngày từ 8 giờ đồng hồ sáng cho 5 tiếng chiều. Tuy nhiên, ông ấy luôn luôn luôn cố gắng giúp mẹ thao tác làm việc nhà. Người mẹ tôi cũng là 1 trong những giáo viên. Bà ấy đang thao tác tại trường trung học tập Thăng Long, cách nhà tôi 4 km. Từng ngày, Bà ấy đi làm việc bằng xe cộ buýt để giữ lại cho môi trường trong lành. Em trai tôi new 8 tuổi, cậu nhỏ bé ấy là một học viên và khôn cùng nghịch ngợm. Nó thường gây trọc giận tôi và khiến cho tôi nặng nề chịu. Nhưng lại trong đôi mắt tôi, nó vẫn là 1 trong cậu bé đáng yêu. Hằng ngày mỗi member trong mái ấm gia đình của chúng tôi chia sẻ các bước nhà, bởi vậy toàn bộ các thành viên luôn luôn cảm thấy hạnh phúc. Chúng tôi cũng chia sẻ những khó khăn trong công việc hoặc học tập tập. Trên tất cả, mái ấm gia đình là điều quan trọng nhất trong đời tôi.

Xem thêm: Chứng Khoán Là Gì Và Cách Chơi, Chơi Chứng Khoán Là Gì

Bài tham khảo 2

Everyone has a family và I am not the exception. I am lucky enough lớn have a happy family with four members: my grandmother, my mother, my father and me. Let me tell you about my grandmother first since she is the one I love most in my family. My grandmother is 75 years old. She is skinny. She has skin wrinkles on her face because of time. In spite of her age, it doesn’t the matter, she is still very active. She is the one who always wakes up early in the morning and is the last person lớn go khổng lồ bed in the evening. She looks after me with deep affection. My father is 38 years old. He works as a doctor at a hospital in the city center. He has lớn work very hard lớn cure patients’ sickness. Sometimes he even goes lớn work on weekends. He got married khổng lồ a beautiful woman – my mother. Although my mother reaches her 35, everybody says she is still pretty. She is teaching English in a secondary school near my house. Everyday, she wake up early khổng lồ prepare breakfast for the whole family. After riding me khổng lồ school, she goes khổng lồ work. & I am a student in grade 8. I’m studying at Le Loi Secondary School. I love my family so much because I am brought up with sweetness, love và encouragement there. I will try my best to make them proud of me.

Dịch nghĩa:

Mỗi người đều phải có một gia đình và tôi chưa phải là nước ngoài lệ. Tôi thật như ý khi có một mái ấm gia đình hạnh phúc với tứ thành viên: bà, mẹ, cha và tôi. Hãy để tôi kể cho chính mình nghe về bà tôi trước nhé vày bà là người tôi yêu tốt nhất trong gia đình. Bà tôi trong năm này 75 tuổi. Bà khôn cùng gầy. Bà có các nếp nhăn bên trên khuôn mặt bởi vì thời gian. Tuy vậy tuổi cao nhưng mà nó ko là vấn đề, bà vẫn rất cấp tốc nhẹn. Bà là người mà luôn luôn luôn tỉnh dậy sớm vào buổi sáng và là người sau cuối đi ngủ khi tối về. Bà chăm sóc tôi cùng với tình dịu dàng vô hạn. Tía tôi 38 tuổi. Ông ấy là bác bỏ sĩ tại một bệnh viện vào trung thành tâm phố. Ông ấy phải thao tác làm việc vất vả để cứu chữa bệnh dịch nhân. Thỉnh thoảng, ông ấy còn phải làm việc vào cuối tuần. Ông ấy kết hôn với một tín đồ rất cute – đó là chị em tôi. Mặc dù bà đang 35 tuổi rồi tuy nhiên mọi bạn đều nói bà vẫn hết sức đẹp. Bà ấy đang dạy tiếng Anh tại một trường Trung học tập gần công ty tôi. Từng ngày, bà ấy tỉnh dậy sớm để sẵn sàng bữa sáng cho tất cả gia đình. Sau khi đưa tôi cho trường, bà ấy đi làm. Với tôi là một học sinh lớp 8. Tôi đã học ở trường Trung học tập Lê Lợi. Tôi khôn cùng yêu gia đình mình vày nơi đây tôi được nuôi nấng trong sự ngọt ngào, thân thương và cổ vũ của gia đình. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để họ luôn tự hào về tôi.