Sử dụng hàm trích ký kết tự vào một chuỗi ký kết tự khiến cho bạn giải quyết nhanh chóng những sự việc trong bảng dữ liệu. Sforum sẽ share cho bạn cách thực hiện hàm Right và hàm Left vào Excel một cách chi tiết nhất giúp cho bạn xử lý tài liệu hiệu quả.

Bạn đang xem: Hàm right trong excel là gì

Nếu bạn là người liên tiếp sử dụng Excel trong công việc và học tập tập, hãy giữ ngay nội dung bài viết này để thực hiện Excel bài bản hơn nhé!

Giới thiệu về hàm Right, hàm Left vào Excel

Hàm Right là 1 trong hàm được sử dụng trong Excel nhằm trích ký kết tự từ bỏ bên cần của một chuỗi ký kết tự. Hàm Left dùng làm trích ký kết tự phía trái của chuỗi ký tự. Hai hàm này được sử dụng tiếp tục và vô cùng quan trọng trong công việc. Việc sử dụng hàm Right và hàm Left góp bạn giải quyết những vấn đề cần thiết và lấy lại công dụng nhanh nệm khi áp dụng Excel.

Cú pháp của hàm Right với hàm Left

Công thức của hàm Right: =RIGHT(text, ) với:

Text là địa điểm ô của chuỗi ký kết tự.Num_chars là số máy tự bên phải bạn cần trích trường đoản cú chuỗi ký tự đó.

Công thức của hàm Left: =LEFT(text, ) với:

Text là ô gồm chứa chuỗi cam kết tự.Num_chars là số lắp thêm tự bên trái mà bạn phải trích trong chuỗi ký tự.

Hướng dẫn thực hiện hàm Right với hàm Left trong Excel

Cách sử dụng hàm Right

Bước 1: Như ví dụ bên dưới đây, siêng ngành là 3 chữ số cuối cùng của Mã môn học.

Bước 2: Để lấy được mã chăm ngành, chúng ta nhập phương pháp =RIGHT(D6,3) cùng với D6 là ô đựng Mã môn học, số 3 là số thiết bị tự đếm từ buộc phải sang trái của ô Mã môn học.

Bước 3: Kết quả các bạn sẽ nhận được của hàm Right như hình dưới đây, click loài chuột vào vị trí biểu tượng dấu cộng màu đen để fill đầy cột chăm ngành.

Xem thêm: Hài Hước Trong Phim - Top 19 Phim Hài Thái Lan Chiếu Rạp Hay Nhất

Cách sử dụng hàm Left

Bước 1: Ví dụ sau đây cần tính Khoá học của sinh viên, Khoá là 2 số trước tiên của Mã môn học.

Bước 2: Để tính được Khoá, các bạn nhập phương pháp =LEFT(D6,2) với D6 là ô trước tiên của Mã môn học, số 2 là số sản phẩm tự tự trái sang đề xuất của Mã môn học.

Bước 3: Hình tiếp sau đây là kết quả của bí quyết hàm Left, bạn nhấn chuột vào hình tượng dấu cùng màu đen để làm đầy cột Khoá.

Kết hợp áp dụng hàm Left cùng hàm Right vào Excel

Bước 1: Ví dụ áp dụng hàm Left kết hợp với hàm Right nhằm tính chữ cái đầu của tên sinh viên theo số lắp thêm tự của thương hiệu lớp. Bạn sử dụng phương pháp =LEFT(F6,RIGHT(E6,1)) với F6 là ô trước tiên của tên sinh viên, Right(E6,1) là kí tự thứ nhất tính trường đoản cú bên nên của thương hiệu lớp. Hàm này có chân thành và ý nghĩa là các bạn trích chữ phía bên trái của Tên sv theo số bên yêu cầu của thương hiệu lớp.

Bước 2: tác dụng nhận được của cách làm này như hình dưới đây. Bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu đen nhằm fill cột Ghi chú.

Bước 3: Hình dưới đó là toàn bộ công dụng của công thức phối hợp hàm Left và hàm Right.

Tạm kết hàm Left – Right vào Excel

Bài viết trên phía trên Sforum đã khuyên bảo bạn sử dụng hàm Right và hàm Left vào Excel cực bỏ ra tiết. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong thừa trình làm việc và học tập tập. Chúc bạn thành công.