Bàn phím ảo là nhân tài hữu ích khi keyboard hỏng hay laptop bị nhiễm virus, bàn phím bị khóa. Đây là phương pháp mở bàn phím ảo trên Windows cấp tốc chóng, đơn giản và dễ dàng nhất cho mình khi cần.

Bạn đang xem: Sử dụng bàn phím ảo (osk) để nhập

Bàn phím ảo là hào kiệt khá có ích và quan trọng trong một số trường hợp với người cần sử dụng Windows… Trong nội dung bài viết này, ATP Software sẽ hướng dẫn chúng ta một số phương pháp để mở bàn phím ảo On Screen Keyboard bên trên Windows XP, 7, 8, 8.1 và Windows 10.

1. Cách mở bàn phím ảo trên Windows XP, Windows 7

Có 2 cách để mở bàn phím ảo trên Windows XP và Windows 7:

Cách 1: Các bạn vào Start > Programs > Accessories > Accessibility > On-Screen Keyboard.

Cách 2: Các bạn vào Start > chọn Run ( hoặc nhấn tổng hợp phím window + R).

Nhập lệnh: OSK (chính là 3 chữ viết tắt của OScreen Keyboard) vào size Run, tiếp đến nhấn Enter hoặc OK.

Cách Mở bàn phím ảo bên trên Windows 7

2. Cách mở keyboard ảo bên trên Windows 8/8.1

Để mở keyboard ảo vào Windows 8, sát bên 2 giải pháp giống như so với Windows XP và Windows 7, các bạn còn rất có thể thực hiện theo cách sau:

Cách 1: Mở keyboard ảo từ bỏ taskbar

Nhấp chuột đề xuất lên khay hệ thống, chọn Properties:

Click chuột phải chọn Properties

Trong hành lang cửa số mở ra, điều phối đến Toolbars > tích vào hộp checkbox cảm ứng Keyboard

Tích lựa chọn Touch Keyboard

Một biểu tượng bàn phím nhỏ tuổi sẽ mở ra trên khay hệ thống, y như hình bên dưới đây:

Về cơ bản, bàn phím này là bàn phím giành riêng cho các thứ cảm ứng, nó nhỏ tuổi gọn hơn bàn phím ảo đầy đủ, với phần số và phần chữ bóc tách biệt:

Cách 2: Mở keyboard ảo từ hộp Search

Di con chuột lên góc trên bên phải màn hình, hiện ra biểu tượng kính lúp, bạn nhấp chuột vào đó, gõ “osk” trong khung tìm kiếm, rồi nhấp vào keyboard ảo hiện ra mặt dưới.

Search OSK

Cách 2 này với 2 giải pháp mở keyboard ảo bên trên Windows 8/8.1 hệt như của Windows XP cùng Windows 7 thì sẽ xuất hiện bàn phím ảo không thiếu thốn dưới đây:

Bàn phím ảo trên Windows 8

Lưu ý:

Nếu ao ước sử dụng mặt hàng phím Function (từ F1 đến F12) thì chúng ta nhớ bấm nút Fn nhằm hiển thị dòng phím Function trên bàn phím ảo nhé:

Hiển thị phím Function

3. Biện pháp mở bàn phím ảo trên Windows 10

3.1. Mở keyboard ảo bên trên Start Menu

Nhập tự khóa On screen keyboard vào khung search trên Start menu hoặc trên thanh Taskbar rồi thừa nhận Enter nhằm mở keyboard ảo On screen board bên trên Windows 10.

Mở keyboard ảo bên trên Start Menu

3. 2. Mở bàn phím ảo từ cửa sổ lệnh Run

Để mở bàn phím ảo từ hành lang cửa số lệnh Run, bạn thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trên cửa sổ lệnh Run, nhập OSK vào đó rồi dìm Enter nhằm mở bàn phím ảo.

Mở bàn phím ảo từ cửa sổ lệnh Run

3.3. Mở bàn phím ảo trải qua Command Prompt hoặc PowerShell

Thực hiện tại theo các bước dưới đây để mở bàn phím ảo thông qua Command Prompt hoặc PowerShell:

Đầu tiên mở cửa sổ Command Prompt hoặc hành lang cửa số PowerShell, tiếp nối nhập “OSK” vào kia rồi thừa nhận Enter.

Mở bàn phím ảo trải qua Command Prompt hoặc PowerShell

3.4. Mở keyboard ảo qua Start Menu

Mở Start Menu, tiếp đến click chọn All apps rồi click chọn hình tượng thư mục Windows Ease of Access để mở rộng thư mục, tiếp đến click chọn On Screen Keyboard để mở keyboard ảo On Screen Keyboard.

Xem thêm: Các Kiểu Cắt Tóc Đẹp Trẻ Trung Được Yêu Thích Nhất 2022, 50 Kiểu Tóc Đẹp Cho Nữ Xu Hướng Mới Và Hot Nhất

Mở keyboard ảo qua Start Menu

3.5. Mở keyboard ảo thông qua ứng dụng Settings

Bước 1: Mở áp dụng Settings bằng phương pháp click chọn biểu tượng Settings ở góc cạnh bên trái Start Menu.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings, tìm với click chọn Ease of Access.

Bước 3: Click chọn Keyboard, sau đó tại mục Turns on the on-screen keyboard bạn gửi trạng thái tùy chọn sang ON.

Mở bàn phím ảo trải qua ứng dụng Settings

3.6. Mở keyboard ảo trải qua Control Panel

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách kích chuột cần vào nút Start, tiếp đến chọn Control Panel.

Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, tìm với click chọn Ease of Access.

Bước 3: Click chọn Ease of Access Center.

Bước 4: Cuối cùng click chọn Start On-Screen Keyboard để mở bàn phím ảo.

Mở keyboard ảo trải qua Control Panel

3.7 Mở bàn phím ảo qua Command Prompt hoặc PowerShell

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành mở cửa ngõ sổ Command Prompt hoặc cửa ngõ sổ PowerShell.

Bước 2: Sau đó, chúng ta nhập “OSK” vào kia rồi nhấn Enter.

3.8. Mở bàn phím ảo cảm ứng keyboard

Ngoài những keyboard ảo truyền thống cuội nguồn có trên các hệ điều hành Windows, hệ quản lý Windows 10 còn tích vừa lòng sẵn keyboard ảo cảm biến keyboard dành riêng cho các màn hình hiển thị cảm ứng. Theo đó, bạn cũng có thể mở bàn phím ảo touch Keyboard bằng phương pháp bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào phải vào thanh taskbar

Bước 2: chúng ta chọn Show cảm ứng keyboard button để liên tiếp quá trình mở bàn phím ảo laptop Windows 10 bằng Touch keyboard

Bước 3: bây giờ một icon hình bàn phím sẽ mở ra ở cạnh hình tượng loa.

Baàn phím ảo này còn được tích thích hợp cả sticker. Điểm tuyệt hảo của keyboard ảo trên laptop là khi cần bạn dùng chỉ cần nhấp vào icon nhằm dùng, khi không dùng bạn chỉ cần di loài chuột đi vị trí khác, gõ chữ từ bàn phím thật, bàn phím chạm màn hình sẽ tự động được ẩn đi.

Hy vọng rằng những chia sẻ về bài toán không phải tải keyboard ảo trên máy tính mà vẫn thực hiện được keyboard ảo một cách thuận lợi sẽ bổ ích với bạn. Ko cần tải về bàn phím ảo Win 10, Win 7 nhưng vẫn cần sử dụng được Keyboard bên trên PC này sẽ giúp cho bạn trong một số trường hợp khẩn cấp không có bàn phím đấy!

Tổng hợp cùng Edit

iCon Facebook – danh sách các hình tượng Cảm Xúc cho Facebook Đầy Đủ Nhất

Hướng dẫn biện pháp tạo chữ in đậm, in nghiêng, gạch men chân, gạch ngang hiển thị trên Facebook với Yaytext