Người tiêu dùng tiến bộ ngày càng trở phải "khó chiều" và những người trong các đó còn mất tín nhiệm vào quảng bá truyền thống. Doanh nghiệp nên liên tục biến hóa chiến lược marketing để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu và ước ao muốn ngày 1 cao của khách hàng hàng. Vào đó, UGC được nhiều doanh nghiệp yêu thích khi mang đến những tác dụng to lớn. Hãy thuộc Advertising Vietnam mày mò về khái niệm này.

Bạn đang xem: User-generated content là gì

Khi người tiêu dùng là những nội dung Creator tiềm năng

User-Generated nội dung (UGC) hiểu đơn giản là văn bản do người tiêu dùng tạo ra. UGC được coi là một dạng của Word-of-mouth (Marketing truyền miệng). Thành lập và hoạt động trong thời đại mạng xã hội phát triển khỏe mạnh mẽ, UGC mở ra ở khắp phần lớn nơi, trường đoản cú trang cá nhân đến những phần comment đều rất có thể trở thành ko gian cho những người dùng “sáng tạo” content: bình luận, phân chia sẻ, đánh giá.

UGC lộ diện ở khắp hầu như nơi

Dù gớm doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của những doanh nghiệp vẫn là tạo ra những người sử dụng tiềm năng. Khi xã hội có thiên hướng gia tăng sự xúc tiến với hồ hết dạng nội dung mang tính chất “kết hợp” giữa uy tín và tín đồ dùng, UGC là vẻ ngoài Marketing tiến bộ mà công ty cần ứng dụng vào trong chiến lược nếu muốn thu cháy khách hàng.

Các loại User-Generated content phổ biến đổi trên mạng buôn bản hội

1. Đánh giá chỉ (Review)

Người dùng có xu thế đăng caption và hình ảnh/ clip khi họ review một thành phầm nào đó. Chúng ta bè, gia đình, những người dân theo dõi của họ sẽ coi những reviews này là "bằng chứng" chuẩn xác về unique của sản phẩm. Đây là nguồn tài nguyên UGC quý giá cho doanh nghiệp.

2. Ảnh và video clip tag brand name (Tagged photos & videos)

Khi nhận xét một thành phầm hay dịch vụ, nhiều người tiêu dùng sẽ lắp thẻ (tag) tài khoản cũng tương tự sử dụng những từ khóa (hashtag) liên quan đến yêu mến hiệu. Một số khách hàng sẽ làm vấn đề đó một cách tự nhiên và thoải mái hoặc được thương hiệu tài trợ. Gần như nội dung này đưa về sự nhận diện và ảnh hưởng truyền thông to lớn lớn.

mia.soya)

3. Test thách trí tuệ sáng tạo (Creation challenges)

Khi các thương hiệu tạo nên thử thách sáng sủa tạo, họ vẫn thu hút được một lượng lớn người tiêu dùng tham gia. Đa phần các thử thách này đều đi kèm theo các trường đoản cú khóa (hashtag) nối liền với uy tín và các xu hướng mới đang được quan trọng tâm trên mạng buôn bản hội. Giới trẻ là những người dân thích theo xua đuổi trào giữ và không thích bị "lỗi thời", bọn họ sẽ để ý và tham gia. Đây là thời điểm User-Generated content xuất hiện!

Chiến dịch “Nhà là nơi ta ghiền trong cả đời” của Fami đưa về lượt coi “khủng”

Vào tháng 6/2020, thương hiệu Fami đã tạo ra một challenge với hashtag #NhaLaNoi khuyến khích tín đồ dùng share những clip thể hiện tại tình yêu cùng sự trân trọng dành cho gia đình thân yêu. Đến nay, chiến dịch đã đuc rút hơn 400 triệu lượt coi trên social TikTok, đóng góp phần quảng bá hình ảnh hộp sữa Fami rộng thoải mái đến công chúng.

Xem thêm: Google Business Là Gì ? 5 Lợi Ích Đối Với Seo Google Business Là Gì

4. "Đập hộp” (Unboxing)

Video “đập hộp" là trong những loại nội dung được xem nhiều tuyệt nhất trên YouTube. YouTube cho biết thời lượng người dùng xem các clip này trên điện thoại thông minh tương đương với việc xem bộ phim "Love Actually" hơn 20 triệu lần, tức 2,5 tỷ phút. Ngôn từ “khui quà” kích say đắm sự tò mò và hiếu kỳ và tạo cảm hứng ham muốn ở fan xem, góp phần biến hóa họ thành người mua hàng của doanh nghiệp.

Những tác dụng to to từ UGC

Tiếp cận người tiêu dùng mới

UGC có thể mở rộng tệp người tiêu dùng tiềm năng khi tín đồ dùng share về sản phẩm hoặc dịch vụ của bản thân trên các mạng làng hội. Theo một nghiên cứu và phân tích được thực hiện bởi Nielsen, 92% người dùng tin rằng nội dung do bằng hữu và người thân của họ chia sẻ có ý nghĩa sâu sắc hơn ngẫu nhiên thông điệp nào không giống từ chủ yếu thương hiệu.

Tạo ý thức và thúc đẩy người sử dụng mua hàng

Nếu thành phầm từng được thực hiện và gồm những review tích cực, thậm chí còn là những review từ người quen, vấn đề này sẽ tác động tương đối nhiều tới đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm của khách hàng hàng. Theo cMetric, một social listening agency trên Việt Nam, các marketer gật đầu rằng 93% người tiêu dùng tin tưởng văn bản do người tiêu dùng tạo ra rộng so cùng với nội dung vày thương hiệu tạo thành (People trust People), 75% tin rằng việc thêm UGC làm cho nội dung chữ tín trở nên chân thực hơn.

UGC ảnh hưởng đến quyết định mua sắm chọn lựa của người tiêu dùng

Gắn kết uy tín và khách hàng

Tiếp thị và truyền thông media từ lâu đang không dừng lại ở việc liên can một chiều. Sự cửa hàng hai chiều ra mắt thường xuyên giữa doanh nghiệp và khách hàng hàng sẽ giúp củng cố tin tưởng vào yêu quý hiệu, thúc đẩy lợi nhuận và tạo sự trung thành với yêu mến nghiệp.

"Giải quyết" bài xích toán trí tuệ sáng tạo của Marketer

Khi mạng xã hội ngày càng phân phát triển, người tiêu dùng dần sáng dạ hơn và ngày càng trở nên giận dữ hơn. Vị đó, người sáng chế cần đề nghị liên tục mang đến những TVC, hình ảnh, quảng cáo trí tuệ sáng tạo và độc đáo hơn.

Đứng trước các bài toán cực nhọc trên, thành phần marketing đã cùng đang "hao trọng điểm tốn sức" cùng với những ý tưởng phát minh mới. Theo report trạng thái UGC của TINT năm 2021, 72,2% các marketer cho biết thêm hiện trên họ phải gồng gánh những trách nhiệm không ít so cùng với năm 2019. 52% marketer tin rằng thời gian là một thách thức khi kể tới sản xuất visual nội dung và social media content.

UGC không phải là một vẻ ngoài marketing quá mới mẻ, nhưng do sự ảnh hưởng tác động từ đại dịch COVID-19 sẽ thúc đẩy xu hướng này tăng trưởng dũng mạnh mẽ. Trong toàn cảnh thời đại số hiện tại nay, những nền tảng mạng xã hội sẽ thường xuyên phát triển nhiều nguyên tắc và tác dụng mới nhằm tạo đk cho sự hiệp tác giữa thương hiệu và fan dùng. Vì chưng đó, UGC được xem như là một chiến thuật sáng chế tác đầy tiềm năng