Việc cập nhật Windows 10 là kha khá dễ bởi quá trình cập nhật được thiết lập tương đối dễ dàng dàng cho người sử dụng. Điều đó không tức là không có vụ việc gì xảy ra trong quy trình cập nhật. Trong bài viết này, Nguyễn Công PC đang hướng dẫn các bạn cách hạn chế lỗi Windows Update không hoạt động cũng như cách để sửa lỗi cài đặt các bạn dạng cập nhật thua kém hay việc bạn bỏ lở phiên bản cập nhật 1 ngày.

Bạn đang xem: Windows 10 không update được

Trước lúc đi vào chi tiết từng lỗi, công ty chúng tôi mách bạn một trong những thủ thuật dễ dàng và đơn giản nhất cơ mà hiệu quả.

* Tắt tạm ứng dụng diệt virus mà nhiều người đang sử dụng: vào một vài trường vừa lòng thì trình antivirus là vì sao gây ra lỗi không thể update windows.

* Sử dụng địa chỉ cửa hàng IP thật: nếu bạn đang áp dụng VPN hoặc các ứng dụng Fake IP thì cũng tắt chúng đi nhé.

* Xóa các thư mục update windows: Để làm được vấn đề này thì chúng ta hãy xuất hiện sổ cmd với quyền Admin => thực hiện lệnh net stop wuauserv với net stop bits để hoàn thành tất cả các hoạt động vui chơi của Windows Update.

1. Lỗi quăng quật lỡ phiên bản cập nhật

Không thể cài đặt đặt bất kỳ phiên bản update (cập nhật) như thế nào trên Windows 10 sau thời điểm Windows Update "bỏ lỡ" bạn dạng cập nhật 1 ngày vì một vài sự thế nào kia (chẳng hạn như liên kết Internet hoặc lỗi khối hệ thống bị treo,...).

Cách hạn chế lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi hoàn toàn có thể là do các tập tin Windows Update bị hỏng. Cho nên để khắc phục và hạn chế lỗi, chiến thuật để khắc phục lỗi là đào thải các tập tin đã biết thành hỏng đi.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập “C:WindowsSoftwareDistributionDownload” vào cửa sổ lệnh Run rồi thừa nhận Enter hoặc click lựa chọn OK.

Bước 3: Lúc này trên màn hình xuất hiện thêm cửa sổ Download, trên đây chúng ta chọn với xóa tất cả các tập tin cùng thư mục đi (trường hợp nếu không thể xóa những tập tin, thư mục các bạn khởi hễ Windows vào chế độ Safe Mode rồi xóa các tập tin đi).

Bước 4: Khởi hễ lại thiết bị tính của chúng ta và demo chạy Windows Update một lần nữa.

Xem thêm: Top 30+ Phim Ma Nữ Thái Lan Kinh Dị Hay Nhất Mọi Thời Đại Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Một số các lỗi Windows 10 khác:

- Lỗi Windows Store bên trên windows 10 - biện pháp khắc phục

- Lỗi screen đen bên trên windows 10 - biện pháp khắc phục lỗi

- Lỗi Start thực đơn trên windows 10 thường xuyên gặp - spqnam.edu.vn

2. Đang tắt tuấn kiệt Windows Update

Nếu như tắt anh tài Update trên Windows 10 thì các bạn cũng ko thể truy vấn vào shop Store của Microsoft được. Để khám nghiệm xem tính năng này còn có bị Disable hay là không thì các bạn hãy làm như giải đáp sau đây.

Mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh services.msc => dìm Enter nhằm thực hiện. Hành lang cửa số Services chỉ ra => bạn tìm về Windows Update => nháy đúp chuột vào nó rồi làm cho như sau:

Bước 1: Startup type: các bạn để là Automatic hay là Manual

Bước 2: Nhấn vào nút Start nhằm chạy (Nếu nút Start hiện giờ đang bị mờ đi thì có nghĩa là nó đang hoạt động rồi đó.)

3. Nhân kiệt sữa lỗi Windows update - lý lẽ fix lỗi trong quy trình sử dụng windows 10

Đối với người sử dụng, đặc biệt là những bạn không tồn tại kinh nghiệm về máy tính xách tay thì phương pháp fix lỗi này thực sử xuất xắc vời. Các bạn hãy làm theo quá trình của chúng tôi ở bên dưới đây:

Nhấn tổng hợp Windows + X = > nhấn lựa chọn Settings => chọn Update và security => chọn tuấn kiệt Troubleshoot => nhìn sang bên phải, các bạn chọn Windows Update để hệ thống tiến hành kiểm tra và fix lỗi.

4. Tắt tuấn kiệt Pause Update bên trên hệ thống

Phiên bạn dạng mới của Windowns 10 gồm tích thích hợp thêm Pause Updates để tạm dừng những cập nhật. Để bình chọn tính năng này có đang được nghỉ ngơi trạng thái được kích hoạt hay là không và ví như có thì nên tắt đó đi bởi vì nó là vì sao dẫn cho bạn update không thành công.

Bước 1: Nhấn vào nút Start => chọn Settings. Hoặc các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + X => lựa chọn Settings cũng được. Cửa sổ Settings hiện nay ra, bạn nên lựa chọn Update và security như hình bên dưới.

Bước 2: Chọn Advanced options nhằm thiết lập.

Bước 3: Tại đây bạn hãy tìm về phần Pause Updates => đưa nó về trạng thái OFF như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn hãy nhấn chọn Choose how updates are delivered để họ thiết lập lại một số trong những tính năng giúp việc Update Windows được đơn giản dễ dàng hơn.

Một cửa sổ mới hiện ra, trên phần Updates from more than one place các bạn hãy chuyển sang trạng thái ON như hình mặt dưới.

Bước 4: tích vào dòng PCs on my local network, & PCs on the Internet.

Các bộ PC đang rất được khuyến mại hấp dẫn tại Nguyencong:

- NCPC ESPORT 03 (i3-12100F/H610/16GB RAM/250GB SSD/VGA GTX 1050Ti 4G )

- NCPC STREAMER 06 (I5-12600K/Z690/32GB RAM/500GB SSD/VGA RTX 3070Ti 8GB)

- NCPC ESPORT 05 (i5-12400F/B660M/16GB RAM/250GB SSD/VGA GTX 1650 Super/650W)

Kết luận: Trên đấy là những cách khắc phục lỗi ko update được windows 10 và bí quyết khắc phục của bọn chúng tôi. Hi vọng, nó vẫn giúp cho chính mình xử lý khi gặp gỡ phải lỗi này một cách dễ dãi nhất. Nếu tất cả điều gì nên giải đáp các bạn hãy comment xuống phía bên dưới hoặc gửi tin nhắn nhắn thẳng vào vỏ hộp thư của Nguyễn Công PC để được giải đáp cấp tốc nhất. Chúc bạn thành công!