Chụp hình ảnh màn hình chưa phải là một tính năng mới lạ. Mà lại nó đã bao gồm sẵn trên nhiều nền tảng và sản phẩm công nghệ trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, cách chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay sử dụng Win 7 vẫn là 1 trong những thắc mắc thường chạm mặt nhất. Cho dù bạn đang làm việc Windows XP tuyệt hệ điều hành Windows 10 trọn vẹn mới.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh màn hình laptop win 7

Cách chụp màn hình laptop Windows XP

Chỉ có hai phương pháp để chụp ảnh màn hình trong Windows XP. Một lần dìm nút Print Screen màn hình hiển thị sẽ xào nấu hình ảnh toàn bộ screen của bạn. Hình ảnh này kế tiếp phải được dán (điều này rất có thể được thực hiện bằng cách nhấn những phím Control và V cùng một lúc) trong một lịch trình như Paint, sau đó bạn mới hoàn toàn có thể lưu lại hình ảnh.

Tùy chọn khác là chụp một hành lang cửa số cụ thể. Chúng ta cũng có thể thực hiện câu hỏi này bằng cách nhấn bên cạnh đó phím alt và Print Screen. Các bạn sẽ, một đợt nữa, bắt buộc mở Paint, dán hình hình ảnh và Save nó.

Trên nhiều phần bàn phím, bạn cũng có thể tìm thấy phím Print Screen ở góc cạnh trên bên phải. Nó rất có thể sẽ được dán nhãn là PrtScn hoặc PrtSc.

Cách chụp màn hình laptop Win 7 cùng Windows Vista

Ngoài hai phương pháp Print Screen được nêu cụ thể ở trên, người tiêu dùng Windows Vista cùng Windows 7 cũng có thể sử dụng Snipping Tool. Tính năng này có sẵn trên toàn bộ các phiên bạn dạng của Windows, nước ngoài trừ các phiên phiên bản Starter với Basic cùng Windows XP.

Xem thêm: Công Thức Tạo Nên Viral Clip Viral Là Gì, Những Xu Hướng Video Viral Mới Nhất 2022

Để mở chương trình, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, chọn toàn bộ chương trình, tiếp sau là Phụ kiện, cùng chọn hình thức Snipping trường đoản cú danh sách. Phương pháp Snipping chất nhận được bạn chụp hình ảnh màn hình của một khu vực vực ví dụ của màn hình (tương trường đoản cú như lệnh OS X với các phím Command, Shift và số 4). Mở chương trình, bấm “New”, chọn vùng màn hình bạn có nhu cầu chụp, rồi bấm “Save”.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay Windows 10 cùng Windows 8

Người sử dụng có laptop Windows 10 hoặc Windows 8 có tác dụng thêm ảnh chụp màn hình tự động hóa lưu vào một trong những thư mục đặc biệt. Thừa nhận cả phím Windows cùng Print Screen đồng thời sẽ chụp toàn cục màn hình. Hình hình ảnh này sẽ tự động hóa được lưu giữ vào folder Screenshot bên phía trong Pictures library.

Phương thức Print Screen sử dụng từ bỏ Windows XP cùng Snipping tool cũng rất có thể được thực hiện trong Windows 10 và Windows 8. Bạn cũng có thể tìm tìm Snipping Tool trên màn hình hiển thị Start trong Windows 8 hoặc trong trường kiếm tìm kiếm kề bên nút Start trong Windows 10.

Chụp ảnh màn hình trên laptop bảng hoặc điện thoại cảm ứng thông minh thông minh WindowsChủ sở hữu máy tính bảng Windows có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn cả nút Windows cùng phím Giảm âm lượng cùng một lúc. Các bạn sẽ tìm thấy hình ảnh trong folder Ảnh chụp screen trong tủ sách Ảnh.