Bình thường thì phương pháp nói giờ cũng tương đối cơ bản và đối chọi giản. Ai cũng cảm thấy như rất thân quen và sát gũi hết rồi. Tuy nhiên, thỉnh thoảng khi chúng ta trả lời thắc mắc về giờ giấc vẫn bị sai, hay gặp gỡ ở trường hợp nói giờ đồng hồ hơn cùng kém. Cùng Tiếng Anh Free tham khảo nội dung bài viết về Tiếng Anh giao tiếp nói về thời gian với mục tiêu giải đáp phần đông thắc mắc của người tiêu dùng về với danh sách những mẫu câu tiếp xúc tiếng Anh về thời gian, các cách nói về thời hạn trong giờ Anh, trường đoản cú vựng giờ Anh về thời hạn và cách biểu đạt thời gian trong tiếng Anh nhé!

Một số thắc mắc thời gian bằng tiếng Anh

Could you tell me the time, please? chúng ta cũng có thể xem giúp tôi lúc này là mấy giờ đồng hồ được chứ?

Do you happen lớn have the time? các bạn có biết mấy giờ rồi không?

Do you know what time it is? bạn có biết mấy giờ đồng hồ rồi không?

What’s the time? bây giờ là mấy giờ?

What time is it? Mấy giờ rồi?

Cách diễn đạt thời gian trong giờ Anh

Trong giờ Anh có khá nhiều cách để chúng ta cũng có thể diễn đạt thời gian khi giao tiếp. Nhưng không hẳn lúc nào các bạn cũng dễ dãi trong việc trình bày cách nói của bạn dạng thân. Dưới đó là một số kết cấu cũng như cách diễn tả thời gian giúp cho bạn sử dụng giờ Anh giao tiếp nói về thời hạn một bí quyết tự tin hơn.

Bạn đang xem: Cách đặt câu hỏi về thời gian trong tiếng anh

Cách nói giờ hơn ( số phút hơn)

Cấu trúc: số phút + past + số giờ

Ví dụ:

6h20 => twenty past six2h15 => a quarter past two (15 phút = a quarter)

Cách nói giờ hèn ( số phút >30)

Giờ kém họ dùng trường đoản cú “to“.

Cấu trúc: số phút + lớn + số giờ

1h55 => five to lớn two11h45 => a quarter khổng lồ twelve

Đặc biệt, đối với cách nói tiếng kém, bọn họ cần nhằm ý:

số phút (tiếng Anh) = 60 – số phút (tiếng Việt)số giờ (tiếng Anh) = số giờ (tiếng Việt) + 1

Sơ vật thể hiện bí quyết nói giờ đồng hồ hơn cùng giờ kém (sử dụng “to” với “past”)

Cách nói chung cho cả giờ hơn và giờ kém

Cấu trúc: số giờ + số phút

Ví dụ:

2h58 => two fifty-eight1h45 => one forty-five.

Những xem xét trong Cách biểu đạt thời gian trong giờ Anh:

Hãy để ý những cách mô tả sau khi thực hiện tiếng Anh tiếp xúc nói về thời gian nhé!

Sử dụng cấu trúc: “It’s + time” để trả lời cho câu hỏi What’s the time /What time is it?Sử dụng “at + time” ở câu vấn đáp khi bạn có nhu cầu nói tới thời gian thực hiện nay một hành động làm sao đó.Ta thường xuyên dùng “o’clock” để nói giờ đồng hồ đúng.Trước 12 giờ trưa, họ sẽ dùng a.m. (Ante Meridiem)Sau 12 giờ trưa, họ sẽ dùng p.m. (Post Meridiem)

Từ vựng giờ Anh về chủ đề thời gian

Cùng lép thăm cỗ tài liệu từ vựng tiếng Anh về thời gian của Step Up để xem các từ bỏ vựng giờ đồng hồ Anh theo chủ đề được bố trí như nào nhé:

A. Trường đoản cú vựng giờ đồng hồ Anh về thời gian theo đối kháng vị

1.second

Cuối tuần

Tháng

Thiên niên kỷ

B. Từ bỏ vựng giờ đồng hồ Anh về thời gian của một ngày

1. Morning

2. Afternoon

3. Evening

4. Midnight

5. Dusk

6. Dawn

/ˈmɔːr.nɪŋ/

/ˌæf.tɚˈnuːn/

/ˈiːv.nɪŋ/

/ˈmɪd.naɪt/

/dʌsk/

/dɑːn/

Buổi sáng

Buổi chiều

Buổi tối

Nửa đêm

Hoàng hôn

Bình minh

C. Trường đoản cú vựng tiếng Anh về các từ chỉ tần suất

1. Never

Thỉnh thoảng

Ít khi

dThường xuyên

D. Từ bỏ vựng giờ Anh về giờ đồng hồ trong ngày

1. Am

2. Pm

3. Two o’clock am/pm:

4. Two fifteen/A quarter after two am/pm

5. Two thirty/Half past two am/pm:

6. Two forty-five/A quarter khổng lồ three am/pm

7. Noon/Twelve noon:

8. Midnight/Twelve midnight

Buổi sáng

Buổi chiều

Hai giờ sáng/chiều

Hai giờ mười lăm sáng/chiều

Hai giờ tía mươi sáng/chiều

Ba giờ hèn mười lăm sáng/chiều

Mười hai giờ trưa

Mười hai giờ đêm

Tiếng Anh giao tiếp nói về thời gian là một mảng đặc biệt quan trọng trong cuộc sống thường ngày hằng ngày. Mong muốn bộ từ vựng giờ Anh giao tiếp nói về thời hạn này để giúp đỡ ích cho mình trong công việc học giao tiếp tiếng Anh theo nhà đề một cách công dụng nhất.

Xem thêm: Top 6 Phim Hoat Hinh 3 Co Gai Sieu Nhan, Đón Xem Phim Những Cô Gái Siêu Nhân Tại Pops Kids

Để tìm hiểu nhiều hơn những từ vựng những chủ đề khác, cùng tham khảo các phương pháp học tập từ vựng tiếng Anh hiệu quả sáng tạo, tiết kiệm tối đa thời gian cùng với sách Hack não 1500: cùng với 50 unit thuộc các chủ đề khác nhau, hay được sử dụng trong tiếp xúc hằng ngày như: sở thích, trường học, du lịch, nấu bếp ăn,..Chúng ta sẽ được trải đời với cách thức học thông minh thuộc truyện chêm, âm thanh tương tự cùng với đó là phát âm shadowing cùng luyện tập cùng app Hack Não để ghi nhớ lâu năm hạn những từ vựng giờ đồng hồ Anh đang học.

Xem ngay sách Hack óc 1500 từ giờ Anh – Nạp siêu tốc 1500 từ bỏ vựng và các từ vào 50 ngày.