Nhiều bạn làm việc tiếng Anh giao tiếp nhưng lại không biết cách đọc đơn vị chức năng tiền tệ, số tiền bằng tiếng Anh như thế nào. Cùng việc nắm rõ về quý giá tiền tệ với nằm lòng biện pháp đọc viết số tiền để giúp đỡ cho vận động mua bán hàng hóa, giao dịch thanh toán với người bạn dạng xứ diễn ra thuận lợi hơn hết sức nhiều.

Bạn đang xem: Cách đọc đơn vị tiền tệ trong tiếng anh

Dưới phía trên spqnam.edu.vn English đã tổng hợp lại và giới thiệu cho bạn các biện pháp đọc số tiền trong tiếng Anh thông dụng độc nhất để ship hàng giao tiếp mỗi ngày nhé!

Một số tự vựng cơ phiên bản về đơn vị tiền tệ

Từ vựngPhiên âmĐơn vị
Hundred/ˈhʌndrəd/trăm
Thousand/ˈθaʊz(ə)nd/nghìn / ngàn
Million/ˈmɪljən/triệu
Millionaire/ˌmɪl.jəˈneər/triệu phú
Billion (Mỹ)/ˈbɪljən/tỷ
Billionaire /ˌbɪl.jəˈneər/tỷ phú

Một số đơn vị chức năng tiền tệ thông dụng trên nạm giới

Đơn vị chi phí tệViết tắt
US DollarUSD
EuroEUR
British PoundGBP
Indian RupeeINR
Australian DollarAUD
Canadian DollarCAD
Singapore DollarSGD
Swiss FrancCHF
Malaysian RinggitMYR
Japanese YenJPY
Chinese Yuan RenminbiCNY
Vietnamese DongVND

Cách phát âm số tiền trong tiếng Anh

Bạn phải nắm rõ một số trong những quy tắc rõ ràng như sau:

Sử dụng vết phẩy ngăn cách hàng trăm, sản phẩm nghìn, sản phẩm tỷ khi cực hiếm tiền tệ từ hàng trăm ngàn trở lên.“A” hoàn toàn có thể thay mang đến “one” và cần sử dụng “and” trước số cuối cùng.Thêm vệt gạch nối ngang mang đến những số lượng từ 21 – 99. Ví dụ: Twenty-six (26), Ninety-three (93)Thêm “s” sau đơn vị chức năng tiền tệ lúc số tiền lớn hơn 1.“Only” tức là chẵn.

Cách hiểu số tiền lẻ trong tiếng Anh

Với chi phí tệ vn thì không có số lẻ tuy nhiên tiền tệ của các nước khác thì có. Chính vì thế các bạn cũng cần xem xét trường hòa hợp này -> bạn có thể dùng từ bỏ “point” để tách số chẵn và số lẻ hoặc bạn có thể chia nhỏ dại số chi phí theo đối chọi vị nhỏ dại hơn để đọc.

Xem thêm: Top 13 Bộ Phim Đáng Xem Nhất 2016, 15 Phim Bom Tấn Ăn Khách Nhất Năm 2016

E.g.$41.99 -> Forty-one point ninety-nine dollars.Forty-one dollars và ninety-nine cents.€76.39 –> Seventy-six euros thirty-nine.

Trường thích hợp ngoại lệ

$0.01 = one cent = a penny.$0.05 = five cents = a nickel.$0.1 = ten cents = a dime.$0.25 = twenty-five cents = a quarter.$0.5 = fifty cents = half dollar.

Mong rằng thông tin share về bí quyết đọc số chi phí trong giờ đồng hồ Anh của nội dung bài viết này là hữu ích giành cho bạn.

Săn ngay lập tức 30 vé học MIỄN PHÍ khóa huấn luyện tiếng Anh nền tảng chuẩn chỉnh Cambridge với GVBN miễn phí