Hỏi với đọc giờ đồng hồ trong giờ đồng hồ Anh là chủ thể rất không còn xa lạ trong cuộc sống hằng ngày. Vào đó, hỏi giờ đồng hồ là một phần không hề khó, nhưng biện pháp đọc giờ đồng hồ để vấn đáp vẫn còn khiến cho nhiều người gặp khó khăn, không biết cách đọc giờ đồng hồ đúng, giờ kém, giờ hơn,… như vậy nào. Bởi thế, hãy thuộc spqnam.edu.vn kiếm tìm hiểu bài viết sau đây để sở hữu cách phát âm giờ trong tiếng Anh chính xác nhất.

Bạn đang xem: Cách đọc giờ bằng tiếng anh

Những câu hỏi giờ hay gặp

Trong giờ đồng hồ Anh gồm rất nhiều cách để hỏi giờ và sau đây là một số câu hỏi giờ hay được sử dụng trong cuộc sống đời thường hằng ngày:

Cách hỏi thân mật, suồng sã

Ex: What time is it?

What is the time?

Cách hỏi lịch sự

Ex: Could you tell me the time, please?

Cách hỏi giờ của một sự kiện, diễn biến ta dùng những từ để hỏi what time, when theo công thức: What time/When + do/does + S + Vo + ….?

Chú ý: Do/does có thể chuyển đổi thành Did trong thì quá khứ.

Ex:

What time does your mother come here?

When vày you go to school?

Những câu hỏi giờ thường xuyên gặp

Các phương pháp đọc giờ đồng hồ trong giờ Anh mang lại câu trả lời

Với những phương pháp hỏi tiếng trên, chúng ta cũng có thể dựa vào những mẫu bao quát sau để lấy ra câu trả lời phù hợp:

Its… (Bây giờ đồng hồ là…)Exactly… (Chính xác là….)About… (Khoảng…)Almost… (Gần…)Just gone… (Hơn…)

Cách phát âm giờ đúng

Với giờ đồng hồ đúng, có lẽ rằng hầu hết mọi người đều đã nắm vững cách hiểu là số giờ + o’clock.

Ex: 7:00 seven o’clock

12:00 twelve o’clock

Cách hiểu giờ hơn

Để nói giờ hơn, trong giờ Anh ta cần sử dụng giới từ “past“ theo công thức: số phút + past + số giờ.

7h20 => twenty past seven

10h10 => ten past ten

3h15 => a quarter past three (15 phút = a quarter)

Cách nói giờ hèn (số phút >30)

Đối với giờ kém chúng ta dùng giới trường đoản cú “to“ theo công thức: số phút + to + số giờ.

8h40 => twenty to lớn nine

1h55 => five to two

11h45 => a quarter to twelve

Chú ý: Đối với phương pháp nói tiếng kém, các bạn cần khẳng định rằng:

Số phút (tiếng Anh) = 60 – số phút (tiếng Việt).Số tiếng (tiếng Anh) = thời gian (tiếng Việt) + 1.
giải pháp đọc tiếng trong giờ đồng hồ Anh

Một số biện pháp đọc giờ đặc biệt quan trọng khác

1. Lúc giờ là phút 30

Thay vì giải pháp gọi giờ đồng hồ + thirty, ta sẽ sử dụng half past + giờ.

8:30 half past eight

12:30 half past twelve

2. Với giờ rộng hoặc yếu 15 phút

Thay vì phương pháp gọi giờ + fifteen, ta đang nói a quarter past cùng với giờ rộng hoặc a quarter lớn với giờ đồng hồ kém.

Xem thêm: Cách Học Từ Mới Tiếng Anh Siêu Tốc Không Phải Ai Cũng Biết, 6 Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả Hàng Đầu

11:15 a quarter past eleven

5:45 a quarter lớn five

3. Với 12 tiếng đúng

Để phân minh 12 giờ trưa cùng 12 tiếng đêm, bạn có thể dùng midnoon hoặc midnight.

Sử dụng a.m. Và p.m. Nhằm nói giờ trong tiếng Anh

Khi nói tới một giờ cụ thể nào đó, nhất là khi nói tiếng đúng và giờ hơn theo cách 1, đôi khi bọn họ cần nắm rõ đó là giờ buổi sáng (a.m.) hay trời tối (p.m.). Đây là phần đa từ viết tắt từ tiếng Latin của “ante meridiem” (trước buổi trưa) và “post meridiem” (sau buổi trưa). Trong trường vừa lòng này, bạn sẽ cần làm rõ đấy là giờ sáng giỏi giờ tối:

Ex

I think she overslept, what time is it now? – Mình cho rằng cô ấy ngủ quên, hiện nay là mấy giờ?

It’s 6:00. – 6 giờ rồi.

6:00 a.m. Or p.m.? – 6 giờ chiếu sáng hay tối?

6:00 p.m. – 6 giờ tối.

Bài tập về kiểu cách đọc giờ trong tiếng Anh

Chọn câu trả lời đúng với giải pháp đọc giờ chủ yếu xác.

hiện giờ là 11 giờ.

A.It’s twelve o’clock B. It’s eleven o’clock C. It’s half past eleven

hiện nay là 4h45′.

A.It’s five past three B. It’s five past four C. It’s quarter to five

hiện thời là 11h15′. It’s half past eleven B. It’s a quarter past eleven C. It’s a quarter lớn eleven bây giờ là 11h50′. It’s ten to twelve B. It’s ten past eleven C. It’s ten past twelve bây chừ là 4h30. It’s half past two B. It’s half past three C. It’s half past four

Đáp án.

Câu hỏi

B

B

Trên đó là tổng hòa hợp kiến thức về cách đọc giờ trong tiếng Anh cho những câu trả lời của câu hỏi về thời gian. Hãy luyện tập tiếp tục để rất có thể đọc tiếng một giải pháp thành thuần thục nhất các bạn nhé.