Bộ lọc Filter trong Excel là 1 công nắm rất hữu ích và không thể không có được với các ai hay sử dụng Excel. Trong bài viết này spqnam.edu.vn sẽ cùng tò mò cách sử dụng bộ lọc trong Excel 2019 để xem rõ chức năng của nó nhé.

I. Biện pháp tạo cỗ lọc Filter trong Excel 2019

Cho bảng dữ liệu Sau:

Bước 1: Chọn tổng thể các ô tiêu đề trong bảng.

Bạn đang xem: Cách làm bộ lọc trong excel

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + L, hoặc click vào tab Home > Sort & Filter > Filter. Chúng ta cũng có thể click vào tab Data > Filter.

II. Cách lọc tài liệu với bộ lọc Filter vào Excel 2019

Khi tạo được bộ thanh lọc Filter, ô tiêu đề sẽ mở ra dấu mũi thương hiệu xổ xuống tại những ô tiêu đề.

1. Lọc dữ liệu với cùng một điều kiện trong Excel 2019

Tiếp tục áp dụng ví dụ trên. Yêu ước lọc vớ cả chúng ta sinh viên có điểm thi tự 27.5 điểm trở lên.

Bước 1: Click vào mũi thương hiệu trỏ xuống nghỉ ngơi ô Điểm Thi (F2).

Bước 2: Một hộp thoại xổ ra ta lựa chọn Number Filter (bộ lọc con số) > chọn Greater Than Or Equal To… (Lớn hơn hoặc bởi từ số…).

Bước 3: vỏ hộp thoại Custom AutoFilter hiện nay ra bạn nhập điều kiện lọc là 27.5 tiếp nối nhấn vào OK.

Xem thêm: Các Cụm Từ Trong Giao Tiếp Tiếng Anh, 100+ Cụm Từ Tiếng Anh Thông Dụng Khi Giao Tiếp

Bước 4: khi ấy ta giành được bảng dữ liệu mới đáp ứng điều khiếu nại lọc.

2. Lọc tài liệu với 2 điều kiện trở lên vào Excel 2019

Giả sử ta gồm yêu mong sau: Lọc các sinh viên nữ giới có chúng ta là Lò để vận dụng điểm ưu tiên là 0.5.

Bước 1: chọn ô title giới tính tiếp đến bỏ chọn giới tính nam rồi thừa nhận OK.

Bước 2: tiếp tục chọn ô title Họ cùng tên tiếp nối chọn Text Filters (Lọc dữ liệu Text) > rồi lựa chọn tiếp Begins With… (Bắt đầu cùng với từ).

Bước 3: Nhập điều kiện lọc chữ (ở đó là "Lò") tiếp đến nhấn OK.

Bước 4: lúc đó ta giành được bảng dữ liệu mới thỏa mãn nhu cầu điều kiện lọc. (các sinh viên nữ giới có họ là Lò để áp dụng điểm ưu tiên là 0.5.)

III.Xóa bộ Lọc Filter vào Excel 2019

1. Xóa điều kiện lọc (giữ lại cỗ lọc Filter)

Cách 1: lựa chọn một ô title bất kỳ > lựa chọn tab Home > tại group Editting ta click vào Sort & Filter > Clear.

Cách 2: chọn một ô tiêu đề bất kỳ > Click vào thực đơn tab Data > lựa chọn Clear.

2. Xóa toàn cục bộ lọc Filter
Cách 1: lựa chọn 1 ô tiêu đề ngẫu nhiên > Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L

Cách 2: lựa chọn 1 ô tiêu đề bất kỳ > chọn tab home > trên group Editting ta click vào Sort & Filter > lựa chọn vào biểu tượng hình Phễu
Cách 3: chọn một ô tiêu đề bất kỳ > Click vào menu tab Data > Chọn biểu tượng hình Phễu