Tết Hàn thực, người việt nam thường sẵn sàng bánh chay để dưng cúng Phật, cúng gia tiên. Bánh tất cả vị ngọt thanh cùng màu sắc đẹp mắt. Vào bếp học ngay lập tức cách có tác dụng bánh chay đối chọi giản, ăn uống mãi không ngán cùng spqnam.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách làm các món bánh chay

1. Phương pháp làm bánh chay bằng bột nếp khô

1.1 sẵn sàng nguyên liệu

200 gam bột nếp200 gam đậu xanh bóc tách vỏ100 gam bột năng hoặc bột sắn dây10 gam dầu chuối hoặc tinh chất dầu hoa bưởi10 gam vừng white rang chín200 gam đường
Chuẩn bị vật liệu món bánh chay

1.2 Cách chế biến bánh chay từ bỏ bột nếp

Bước 1: Sên nhân bánh

Ngâm đỗ xanh với nước trường đoản cú 2 – 4 tiếng nhằm hạt đậu nở mềm. Sau đó đổ đậu ra thau rồi cọ lại lần nữa.Cho đậu vào xửng hấp cho tới khi phân tử đậu chín mềm.Chia đậu làm 2 phần, 1 nửa chúng ta múc ra chén bát để riêng ra chén dùng đun nấu chè, phần còn sót lại cho vào máy xay xay mang lại nhuyễn.Bắc chảo lên bếp, dồn phần đậu đã xay vào, thêm đường, hòn đảo đều tay mang lại đậu và đường chế tạo ra thành khối các thành phần hỗn hợp dẻo mịn, khô khan thì tắt bếp.Thêm chút dầu hoa bòng cho thơm, hòn đảo đều xong để nhân đậu nguội bớt. Chia các thành những phần nhỏ, vo viên. Dùng màng bọc bọc kín đáo để nhân không trở nên khô.
Sên đậu xanh có tác dụng nhân bánh chay

Bước 2: Nặn vỏ bánh

Trộn 100 gam bột nếp thuộc 15 gam bột năng để tạo độ sánh vào tô, thêm khoan thai ít nước nóng vào trộn đều. Nhồi bột cho đến khi bột mịn đều, không bám tay.
Nhào bột làm vỏ bánh

Bước 3: Tạo hình bánh

Lấy một trong những phần bột vừa phải, vo tròn rồi ấn dẹt, đến nhân đậu xanh vào giữa và gói lại mang lại kín, lăn lại một chút làm sao cho bánh được tròn đều.Tiếp tục gói cho tới khi hết nơi bột và nhân bánh.

Bước 4: Nấu bánh

Bắc nồi lên bếp, trộn nước vào đun sôi. Thả bánh vào luộc, bánh nổi lên thì thường xuyên luộc thêm một – 2 phút nữa rồi tắt bếp. Sẵn sàng tô nước lạnh, vớt bánh ra thả vào ngay để bánh nguội.
Vớt bánh đang luộc ra

Bước 5: nấu nước đường

Hòa 10 gam bột sắn dây cùng với 30ml nước, ngâm cho nở đều. Bắc chảo lên bếp, cho vô 200ml nước, bột sắn dây vẫn ngâm cùng 30gr đường. Nấu nước đường cho sôi lên rồi cho phần đậu xanh nguyên hạt đã chia ra khi nãy vào, khuấy hầu như rồi tắt bếp.Để tăng thêm hương thơm cho món bánh, bạn cho thêm tinh chất dầu hoa bưởi hoặc dầu chuối, khuấy gần như thêm lần nữa.

1.3 Thành phẩm

Xếp những viên bánh ra bát, dồn phần nước đường đậu xanh vừa nấu ăn vào, tô điểm thêm chút vừng white rang chín lên mặt phẳng là có thể ăn ngay. Vỏ bánh mềm dẻo phối hợp cùng vị bùi lớn của đậu xanh khiến cho món ăn lôi cuốn để trải nghiệm cùng gia đình ngày tết Hàn thực.

2. Cách làm bánh chay bởi bột mì

2.1 sẵn sàng nguyên liệu

2 củ khoai lang tím (khoai sẽ giúp đỡ vỏ bánh có màu sắc dễ nhìn và dẻo mịn hơn)150 gam bột mì300 gam đậu xanhĐường nâu, đậu phộng
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chay

2.2 Cách bào chế bánh chay trường đoản cú bột mì

Bước 1: Trộn bột

Rửa sạch sẽ khoai lang, luộc chín, tách bóc vỏ rồi xay nhuyễn.
Luộc khoai có tác dụng vỏ bánh

Lưu ý: Tránh nhằm khoai bị thừa mềm lúc luộc, khi có tác dụng vỏ bánh có khả năng sẽ bị nhão

Trộn khoai cùng bột mì, nếm nếm thêm chút nước ấm vào nhào nhằm vỏ bánh được mềm, dẻo hơn.

Xem thêm: Top 100 Phim Hoạt Hình 2021 Chiếu Rạp Hay Nhất Disney, Nhật, Trung Quốc

Bước 2: có tác dụng nhân bánh

Cho đậu xanh vào sơn nước lạnh, đãi sạch sẽ vỏ. Liên tiếp ngâm đậu cùng với nước trong 1/2 tiếng để hạt đậu nở mềm.Dùng đồ vật xay sinh tố hoặc thìa tán nhuyễn đậu xanh, thêm chút muốiCho đỗ xanh vào chảo, xào thơm cùng hành lá, nêm thêm chút nước cốt dừa để phần nhân thêm đậm đà, ngọt béo.Giã nát một ít đậu phộng rang, trộn cùng phần nhân bánh. Vo lại thành các viên tròn nhỏ.
Đậu xanh vo viên làm cho nhân bánh

Bước 3: Nặn vỏ bánh

Nhào phần bột mì trộn thuộc khoai lang tím không thể dính tay nữa thì các bạn để nhỏ ra mặt phẳng. Chia bột thành các phần nhỏ, ve sầu tròn, ấn dẹt làm việc giữa trong lòng bàn tay.Cho nhân đỗ xanh vào, gấp kín đáo miệng mép bánh với vo nhẹ mang đến bánh được tròn đều.

Lưu ý: Phần vỏ bánh cùng nhân bánh phải được gói khít vào nhau. Khi đã cho nhân vào vỏ, chúng ta đừng vo bánh kỹ quá, vày bánh rất có thể bị nát khi luộc.

Bước 4: Luộc bánh

Cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi. Thả những viên bánh vào luộc, hóng bánh chín nổi lên mặt nước thì vớt bánh ra.Chuẩn bị một chén con nước lạnh, đến bánh vào nhằm phần vỏ giữ lại được độ bóng màu tím đẹp mắt mắt.

Bước 5: nấu nướng nước đường

Thêm mặt đường nâu, con đường trắng vào trong nồi nước luộc bánh, nêm nếm thế nào cho vừa miệng.Để lửa nhỏ, khuấy đông đảo để con đường tan. Dồn phần bánh vào trong nước đường, thêm vài ba lát gừng tươi đập dập.

2.3 Thành phẩm

Múc bánh trôi ra bát, cho nước đường. Rắc lên bề mặt dừa nạo hoặc vừng rang. Chúng ta cũng có thể cho thêm nước cốt dừa để món ăn thơm ngậy, cuốn hút hơn.
Thành phẩm món bánh chay từ bỏ bột mì cùng khoai lang tím

Với 2 cách có tác dụng bánh chay đang được phân chia sẻ, spqnam.edu.vn chúc bạn thành công xuất sắc và có một ngày đầu năm Hàn thực vui vẻ bên gia đình. Đừng quên đến ẩm thực ăn uống Winmart hoặc tải ứng dụng spqnam.edu.vn nhằm mua nguyên vật liệu tươi ngon nhé.