Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video clip trên điện thoại cảm ứng thông minh đang được không ít người dùng yêu thích sử dụng để tạo thành các đoạn phim thú vị nhất là các đoạn phim Tiktok. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng ứng dụng này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết phương pháp sử dụng Capcut từ A cho Z sao cho hiệu quả nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách làm video bằng app capcut

Capcut là ứng dụng có thể chấp nhận được người dùng rất có thể chỉnh sửa đoạn phim miễn giá tiền trên năng lượng điện thoại, có mặt trên hệ quản lý điều hành Android, iOS. Capcut có một vài tính năng tiện thể lợi, phục vụ cho tất cả những người dùng chỉnh sửa video clip ở nấc cơ bản. Ứng dụng này ngày càng được nhiều người ưa thích, áp dụng để chỉnh sửa các đoạn phim trên Tiktok, Instagram,…Capcut có thiết kế đơn giản với bố cục rõ ràng, dễ sử dụng. Chỉ việc một vài thao tác cơ bạn dạng là chúng ta cũng có thể edit video nhanh nệm trên capcut.
Bước 1:Trước hết, hãy tải áp dụng Capcut trên smartphone Android hoặc game ios của bạn. Trên home ứng dụng bạn nhấn vào “Dự án mới” (New Project) nhằm thêm đoạn phim muốn chỉnh sửa. Tiếp đó, các bạn chọn video mình đề nghị rồi dìm nút “Thêm” (Add) phía bên dưới.Bước 2:Giao diện cho bạn chỉnh sửa đoạn clip trong Capcut như hình mặt dưới. Bạn nhấp vào dấu cộng white color để ghép các video clip với nhau. Vào trường hợp bạn muốn quay lại hãy dấn vào hình tượng 2 mũi tên ngược hướng.Bước 3:Bạn thừa nhận “Chỉnh sửa” (Edit) để tiến hành chỉnh sửa video. Nếu như muốn cắt video, bạn chọn thanh dọc white rồi kéo cho tới đoạn cần bóc rồi dấn “Tách” (Split).Bước 4:Nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh vận tốc của video hãy nhấp vào phần “Tốc độ” (Speed), kế tiếp chọn tiếp “Bình thường” (Normal). Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể điều chỉnh tốc độ đoạn clip sao đến phù hợp.Bước 5:Nếu mong mỏi chỉnh âm thanh, các bạn chọn “Âm thanh” (Volume). Chúng ta chọn “Hiệu ứng động” (Animation) nếu còn muốn thêm hiệu ứng cho đoạn phim với “Vào” (In) trong trường hợp muốn cho hiệu ứng đầu đoạn clip và “Ra” khi muốn thêm hiệu ứng cuối video. Vào tùy chọn “Thời lượng” hãy điều chỉnh thời gian thích hợp mà bạn có nhu cầu cho hiệu ứng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất, Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Anh

Bước 6:Bạn lựa chọn phần “Định dạng” (Transform) để rất có thể lật, cắt hay xoay, chuyển đổi tỷ lệ khung người cho video.Bước 7:Tùy lựa chọn “Bộ lọc” nếu bạn muốn thêm bộ lọc cho đoạn phim với những tùy chọn để bạn kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng, tương phản, độ nhìn trong suốt của video,..Bước 8:Hãy trở về với giao diện thứ nhất của ứng dụng khi chúng ta đã chỉnh kết thúc video. Bạn nhấn vào “Âm thanh” (Audio) để có thể chèn nhạc vào video. Vào tùy lựa chọn “Hiệu ứng” (Effects) là các hiệu ứng âm nhạc như giờ đồng hồ vỗ tay, tiếng cười,… để nhộn nhịp hơn cho âm thanh trong video của bạn.Bước 9:Bạn lựa chọn “Văn bản” (Text) để thêm chữ vào video, chúng ta có thể lựa chọn các kiểu chữ tương tự như hiệu ứng cân xứng với video của mình. Bạn có thể điều chỉnh thời gian và vị trí chữ sẽ xuất hiện trên video.Bước 10:Để đoạn clip thêm sinh động hơn, chúng ta cũng có thể chọn “Nhãn dán” (sticker) nhằm thêm các hình tượng dễ thương, dấn “Lớp phủ” (PiP) nhằm chèn hình ảnh vào video, chọn “Hiệu ứng” (Effects) để chèn cảm giác vào video.Cuối cùng, sau thời điểm đã chỉnh sửa video bạn hãy nhấn hình tượng mũi tên phía bên trên cùng góc bắt buộc của ứng dụng để xuất video.Trên đây là cách áp dụng Capcut trên năng lượng điện thoại dễ dàng nhất mà truyền thông Mart đã cung cấp cho bạn. Hi vọng sẽ hữu dụng cho bạn.