PDF được coi là định dạng tệp tin phổ biến, cân xứng để chia sẻ công việc nhờ khả năng không thay đổi định dạng mặc dù bạn mở tệp sử dụng máy tính, smartphone di rượu cồn hay những trang web khác nhau. Để tàng trữ thông tin lâu bền hơn và share tệp dễ dàng dàng, chúng ta nên học cách tạo tệp tin pdf. Trong nội dung bài viết này spqnam.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách tạo nên file pdf lập cập và đối chọi giản.

Bạn đang xem: Cách tạo file ảnh pdf

Hướng dẫn cách tạo tệp tin pdf

Tạo tệp tin pdf trường đoản cú Adobe Acrobat

Bước 1: Bạn lựa chọn “Create” > “PDF from File”.

Bước 2: gạn lọc file bạn cần chuyển sang pdf. Thừa nhận “Open”.

Bước 3: sau thời điểm file hiển thị trên Adobe Acrobat, bạn hãy đặt thương hiệu file, thư mục lưu tệp tin và lựa chọn “Save” để chế tác file pdf.

Tạo tệp tin pdf trường đoản cú Word, Excel, Powerpoint

Nếu nhiều người đang sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows, bạn có thể tạo file pdf bằng phương pháp sử dụng Microsoft Word, Excel hoặc Powerpoint. Khi ban đầu soạn thảo văn bản từ đầu và tạo ra tài liệu của chính bản thân mình trong Word, Excel, Powerpoint thì bạn có thể dễ dàng lưu tài liệu ở bất kể định dạng tệp nào cơ mà bạn ý muốn muốn trong các số ấy có định hình pdf. Sau đây là các bước tạo file pdf trường đoản cú word, excel, powerpoint nhanh chóng, đối chọi giản.

Bước 1: tạo nên tài liệu của khách hàng từ word, Excel, Powerpoint bằng phương pháp khởi hễ Word, Excel, Powerpoint cùng nhập văn phiên bản hay hình ảnh bạn muốn muốn.

Bước 2: Lưu bên dưới dạng PDF

Nhấn vào nút Office và lựa chọn “Save As”. Đặt tên file ao ước lưu, thư mục lưu trong máy tính. Trong list thả xuống “Save As Type” của phần mở rộng tệp nên lựa chọn PDF.

Bước 3: Xuất file pdf bằng cách chọn “Save” để bắt đầu lưu tài liệu ở format file pdf.

Sau khi chế tạo ra file pdf tự Word, Excel, Powerpoint thành công bạn hãy mở file trong thư mục vẫn lưu là bạn sẽ thấy tệp tin được lưu lại ở định dạng pdf.

Cách làm file pdf từ hình ảnh

Nếu các bạn có một loạt hình ảnh hoặc những tài liệu khác mà bạn muốn kết phù hợp để sinh sản file pdf thì chúng ta cũng có thể thực hiện nay điều đó bằng cách sử dụng tệp tin Explorer. Giải pháp làm file pdf tự ảnh, bạn cần để ý rằng sản phẩm công nghệ tự hình hình ảnh của bạn lộ diện trong tệp tin Explorer đã là trang bị tự hiển thị trong tệp pdf của bạn. Nếu như bạn muốn hình ảnh được bố trí theo một thiết bị tự khác, hãy thay đổi tên ảnh trước khi kết hợp chúng.

Bước 1: Chọn tất cả các hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu kết hợp. Dìm chuột buộc phải vào ngẫu nhiên tệp nào trong những đó, sau đó chọn Print từ menu chuột phải.

Xem thêm: Lập Đông Là Gì - Tìm Hiểu Ngày Lập Đông Năm 2023

Bước 2: trên mục Printer, bạn nên lựa chọn là Microsoft Print to lớn PDF, sau cuối nhấn Print để chế tạo ra file pdf tự hình ảnh.

Tạo tệp tin pdf trực tuyến

Bên cạnh những cách sinh sản file pdf từ bỏ word, excel, powerpoint thì hiện nay còn có rất nhiều phần mượt trực tuyến cung cấp bạn tạo nên file pdf một cách tiện lợi như pdf2go, Smallpdf,…. Vào đó, pdf2go là ứng dụng phổ biến, kha khá dễ sử dụng cho phép bạn soạn thảo và sửa đổi file dễ dàng.

Bước 1: truy vấn đường links https://www.pdf2go.com/

Bước 2: gạn lọc kiểu chế tác file PDF mà chúng ta muốn. Nếu bạn có nhu cầu tạo file pdf mới từ đầu thì bạn cũng có thể lựa chọn “ PDF Creator”

Bước 3: nhấn vào nút ” Start” dưới để chế tạo ra tệp từ bỏ đầu.

Bước 4: sau khi tạo ngừng têp. Dấn “Save As” với đặt tên đến file vừa tạo. Thừa nhận “Save” để xong xuôi quá trình sản xuất file pdf.

Ưu điểm của file pdf

Định dạng pdf đã cải tiến và phát triển và trở thành trong những định dạng tài liệu được sử dụng rộng thoải mái nhất. Hầu như mọi tín đồ đều thích thực hiện file pdf hơn file word vì chưng chúng dễ mở và sắp xếp trên số đông thiết bị.

Duy trì định dạng

Một giữa những vấn đề khi share tài liệu được tạo bằng Microsoft Word hoặc các bộ xử lý văn bạn dạng khác là khi bạn chia sẻ tệp từ máy vi tính này sang máy tính khác, format văn bản có thể không giống nhau. Điều này tạo nhầm lẫn hoặc khiến người xem cảm thấy khó tính về tài liệu bạn gửi. Với file pdf tài liệu của bạn có thể được hiển thị đúng đắn như cách chúng ta sắp xếp, trình bày khi bạn chia sẻ với fan khác. Định dạng này cũng lý tưởng khi bạn cần in các tài liệu.

Kích thước tệp nhỏ tuổi so với các định dạng khác

Một trong những điểm mạnh nổi nhảy của file pdf là chúng ta có thể nén tài liệu vào một form size tệp bé dại gọn để dễ dàng share mà ko làm ảnh hưởng đến chất lượng file. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng ví như ổ cứng của khách hàng hạn chế khả năng lưu trữ.

Tính bảo mật thông tin cao

Các file pdf được reviews cao dựa vào khả năng bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu bạn có nhu cầu nâng cao tính bảo mật cho các tài liệu của mình, tệp tin pdf rất có thể giúp chúng ta làm điều này bằng phương pháp sử dụng mật khẩu đến tài liệu. Cạnh bên đó, bạn có thể cấp quyền tầm nã cập cho người dùng để bảo đảm sự an ninh cho tài liệu.

Tương thích với mọi hệ điều hành

PDF hoạt động hiệu trái trên tất cả các hệ điều hành và quản lý vì định hình này dễ dàng xem và phân tách sẻ. Do vậy, mặc dù người xem đang áp dụng PC giỏi Mac hoặc thực hiện hệ điều hành và quản lý iOS hoặc android đều có thể xem tài liệu một bí quyết dễ dàng.

Hy vọng với những cách tạo file pdf nhưng mà spqnam.edu.vn ra mắt đến bạn trong bài viết này đang giúp bạn cũng có thể thực hiện chế tạo file pdf thành công, cung cấp cho quy trình soạn thảo, tàng trữ và share tệp một biện pháp nhanh chóng.