Đây dạng mẫu mã câu tiêu cực trong kết cấu ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. Đối với những người học nước ngoài ngữ, từ bỏ vựng và cấu trúc là nhì phần bắt buộc phải học để rất có thể sử dụng thành thạo ngôn từ này.

Bạn đang xem: Câu bị đông trong tiếng việt là gì

Hôm nay, Step Up sẽ share tới bạn kỹ năng và kiến thức về công thức, phương pháp dùng, bài bác tập thực hành về câu bị động nhằm giúp đỡ bạn tránh lầm lẫn khi thay đổi từ thể chủ động sang bị động nhé. Cùng lấy giấy cây bút để chú ý lại ngay lập tức nào!

1. Định nghĩa câu bị động

Câu bị động (Passive Voice) là câu mà công ty ngữ là fan hay vật dụng chịu tác động ảnh hưởng của hành động, được sử dụng để nhấn mạnh đến đối tượng người dùng chịu tác động của hành vi đó. Thì của câu bị động yêu cầu tuân theo thì của câu chủ động.

6. Phân biệt giải pháp dùng by với with

Nếu là fan hoặc thiết bị trực tiếp gây ra hành vi thì sử dụng ‘by’, con gián tiếp gây ra hành vi thì cần sử dụng ‘with’

Ví dụ:

The rabbit was shot with the gun.

Xem thêm: 100+ Kiểu Tóc Nam Mạnh Mẽ - 10 Kiểu Tóc Ấn Tượng Cho Chàng Trai Mạnh Mẽ

The rabbit was shot by the hunter.

7. Bài tập câu tiêu cực trong giờ Anh và đáp án

Bài tập câu bị động:

Bài 1: Chuyển những câu sau sang trọng câu bị động

Emma ordered this air ticket for her mother. She lends her friend his new dress. He left his relatives seven million dollars. The shop manager handed these gifts lớn the customer. The board of directors awarded the first prize khổng lồ the outstanding employee. Has she sent the christmas cards to her family? We gave Anna some apples và some rose flowers. My father moved the fridge to lớn the second floor. My mother bought some cups of coffee to lớn the visitors in the kitchen. The manager didn’t take the chú ý to the assistant.

Bài 2: phân tách dạng đúng của rượu cồn từ vào ngoặc

Brian had his car (repair) ………….. By a mechanic. John got David (type) ……………… his paper. We got our house (paint) ……………… last month. Dr James is having the students (write ) ………………. A composition Laura got her transcripts (send) ………………. Lớn the university. Daniel is having his hair (cut) ………………… tomorrow. Will Mrs. Ellen have the porter (carry) ………………. Her luggage lớn her car?

Đáp án:

Bài 1:

This air ticket was ordered for Emma’s mother. Her new dress are lent lớn her friends (by her). Seven million dollars was left to his relatives (by him). These gifts were handed khổng lồ the customer (by the shop manager). The first prize was awarded khổng lồ the outstanding (by the board of directors). Have the christmas cards been sent khổng lồ her family? Ann was given some apples and some rose flowers (by us). The fridge was moved lớn the second floor (by my father). Some cups of coffee were brought lớn the visitors in the kitchen (by my mother). The chú ý wasn’t taken to the assistant (by the manager).

Bài 2: