Để biểu đạt cảm giác tuyệt sự xúc động bọn họ thường sử dụng câu cảm thán. Bài bây giờ KISS English sẽ ra mắt tới chúng ta loại câu cảm thán trong tiếng Anh và luyện tập với trăng tròn câu cảm thán thông dụng độc nhất vô nhị hiện nay.

Bạn đang xem: Câu cảm thán tiếng anh là gì

Cấu Trúc Câu Cảm Thán Trong tiếng Anh

Câu cảm thán là dạng câu thường dùng trong giao tiếp với ý nghĩa biểu đạt một cảm xúc hay cách biểu hiện nào đó đến sự vật, vấn đề đang nói tới. Trong giờ đồng hồ Anh, câu cảm thán có rất nhiều hình thức, rất có thể là 1 từ bỏ (awesome – xuất xắc quá, gosh – đáng chết,…) mà lại cũng rất có thể là một câu được kết cấu với What, How, So, Such.

Các các loại câu cảm thán trong giờ Anh

Câu Cảm Thán cùng với “WHAT”

Trong số các vẻ ngoài câu cảm thán, câu áp dụng với “What” là cần chú ý nhất vì chưng tùy nằm trong vào tính tự (adj) số các hay số ít, đếm được hay không đếm được mà các bạn sẽ áp dụng các kết cấu khác nhau. Chũm thể:

Dạng 1: What + a/ an + adj + danh trường đoản cú số không nhiều !

Khi danh từ vào câu ở dạng số ít, để viết câu cảm thán cùng với “What” bạn bắt buộc phải thêm giới tự “a/an” vào sau What và trước tính từ. Ví dụ:

– What a bad pen! (Chiếc cây viết chì tệ quá!).

– What a nice boy! (Cậu bé xíu này tốt quá!).

Dạng 2: What + adj + danh trường đoản cú đếm được số các + (be) !

Khi danh từ ngơi nghỉ dạng đếm được số nhiều, vào câu sẽ không còn được lộ diện “a/an”. Ví như cuối câu lộ diện động từ “to be” thì bạn phải chia ngơi nghỉ dạng số nhiều. Ví dụ:

– What colorful flowers are! (Những nhành hoa nhiều color quá!).

– What small apartments! (Những căn hộ bé dại quá!).

Dạng 3: What + adj + danh từ ko đếm được!

Ví dụ:

– What difficult grammar! (Cấu trúc khó quá!).

– What savory food! (Đồ tiêu hóa quá!).

Dạng 4: What + (a/an) + adj + N + S + V !

Sử dụng cấu trúc này khi bạn muốn kể thêm một điều gì đó để gia công rõ nghĩa hơn đến câu. Ví dụ:

– What smart students we met! (Tôi đã gặp mặt những học sinh thật thông minh!)

– What a delicious meal we’ve tasted. (Chúng tôi vừa được ăn một giở thật ngon!)

Câu cảm thán cùng với What cùng How

Câu Cảm Thán với “HOW”

Đơn giản và dễ sử dụng hơn với “What”, câu cảm thán cùng với “How” chỉ có một dạng cấu tạo duy nhất:

How + adjective/ adverb + S + V/ be !

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại câu này lúc muốn mô tả cảm xúc mạnh bởi cường độ xúc cảm của câu cùng với “How” cao hơn câu với “What”. Ví dụ:

– How impressive the dress is! (Chiếc váy này tuyệt vời quá!).

– How fun it is! (Nó thiệt là bi thiết cười!).

– How well she sings! (Cô ấy hát giỏi quá!).

Câu Cảm Thán với “SO” cùng “SUCH”

Cấu trúc:

So + adjectiveSuch (+ a/ an) + adjective + noun

Câu cảm thán với “so” cùng “such” hay được đặt trong một câu, một bối cảnh ví dụ khi nói đến và những từ “so, such” thường xuyên đứng chính giữa câu. Ví dụ:

– It was such a boring film! (Bộ phim bi lụy tẻ quá!).

– You are so tall! (Bạn cao quá!).

20 Câu Cảm Thán thường dùng Trong Giao Tiếp

Bên cạnh cấu tạo câu cảm thán trong giờ đồng hồ Anh phổ biến và đúng ngữ pháp như trên, thực tiễn giao tiếp đôi khi người ta lược bỏ một trong những thành phần và biểu hiện cảm xúc của mình không theo quy tắc câu. Điển hình là đôi mươi câu cảm thán phổ cập dưới đây:

Những câu cảm thán giờ đồng hồ Anh thông dụng

Khi bạn muốn động viên ai đó:

– It’s risky! (Nhiều rủi ro quá!).

– Go for it! (Cố cụ đi!).

– Cheer up! (Vui lên đi!).

– Calm down! (Bình tĩnh nào!).

– It’s over! (Chuyện vẫn qua rồi!).

Xem thêm: Tổng Hợp 20+ Hình Ảnh Nhân Vật Free Fire Đẹp Nhất, 2000 Ảnh Ff Ngầu Đẹp

Khi bạn vui:

– How lucky! (May quá!).

– Nothing could make me happier (Không điều gì có thể làm tôi hạnh phúc hơn).

– I have nothing more lớn desire (Tôi hết sức hài lòng).

– We are happy deed: (chúng tôi khôn xiết vui mừng).

– Well – done! (Làm giỏi lắm!).

– Oh, that’s great! (Ồ, hay thật!).

– Thank God (Cám ơn trời đất).

– That’s really awesome! (Bá đạo đấy!).

– There are too many of them! (Bọn họ đông quá!).

Khi bạn buồn chán và tức giận:

– What a bore! (Đáng ghét!).

– Too bad! (Tệ quá!).

– The devil take you/go khổng lồ hell (Quỷ sứ bắt ngươi đi).

– Ah, poor fellow (Ôi, thiệt tội nghiệp).

– What a pity! (Đáng tiếc thật).

– What nonsense! (Thật là vô nghĩa).

Xem ngay đoạn clip hướng dẫn vạc âm chuẩn thông qua bảng vần âm tiếng Anh IPA

Hy vọng rất nhiều kiến thức chia sẻ của bọn chúng mình về câu cảm thán trong tiếng Anh để giúp đỡ ích cho chúng ta trong quy trình học tập. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc làm sao hay ước muốn đóng góp thêm về kiến thức, chớ ngại ngần để lại comment phía dưới nhé!