Mình biết hàm thủ thuật là hàm chia lấy phần dư, vậy còn hàm phân tách lấy phần nguyên chính vậy gì, nhờ các bạn chỉ giúp. Cảm ơn.

Bạn đang xem: Chia lấy phần nguyên là gì

hoangvuluanThành viên tích cực

Mình biết hàm mod là hàm phân tách lấy phần dư, vậy còn hàm phân chia lấy phần nguyên cho nên gì, nhờ các bạn chỉ giúp. Cảm ơn.
Hàm INT
() không đúng chuẩn trong rất nhiều trường hợp yêu cầu lấy phần nguyên của một phép chia. Nếu phải môt hàm để đưa phần nguyên của một phép chia, mà luôn luôn luôn đúng trong phần lớn trường hợp, các bạn dùng hàm QUOTIENT()Với gần như số dương, thì hàm INT() tương đương với hàm QUOTIENT(). Nhưng với những số âm, thì hàm INT() ko còn đúng chuẩn nữa, bởi vì định nghĩa của INT() là làm cho tròn một số lượng đến số nguyên ngay sát nhất, chứ không hẳn là mang phần nguyên của một phép chia.Tôi rước ví dụ, phép phân chia -10 đến 3, các bạn nghĩ rằng nó ra bao nhiêu? liệu có phải là -3 không?Công thức: =QUOTIENT(-10, 3) = -3 (đúng)Công thức: =INT(-10/3) = -4 (sai)

Hàm INT
() không chính xác trong hồ hết trường hợp buộc phải lấy phần nguyên của một phép chia. Nếu cần môt hàm để mang phần nguyên của một phép chia, mà luôn luôn luôn đúng trong phần đa trường hợp, bạn dùng hàm QUOTIENT()Với số đông số dương, thì hàm INT() tương tự với hàm QUOTIENT(). Tuy nhiên với những số âm, thì hàm INT() không còn đúng mực nữa, vì định nghĩa của INT() là làm cho tròn một số lượng đến số nguyên ngay sát nhất, chứ chưa hẳn là rước phần nguyên của một phép chia.Tôi mang ví dụ, phép phân tách -10 cho 3, chúng ta nghĩ rằng nó ra bao nhiêu? liệu có phải là -3 không?Công thức: =QUOTIENT(-10, 3) = -3 (đúng)Công thức: =INT(-10/3) = -4 (sai)
Hình như hàm QUOTIENT
không tồn tại trong Excel 2003 yêu cầu không anh. Em thử dẫu vậy không được. Em thấy hàm ROUNDDOWN(đối số,0) cho tác dụng đúng, cảm ơn các người.

Xem thêm: Đăng Ký Thẻ Hội Viên Bông Sen Vàng, Vietnam Airlines

Hình như hàm QUOTIENT không tồn tại trong Excel 2003 đề xuất không anh. Em thử tuy nhiên không được. Em thấy hàm ROUNDDOWN(đối số,0) cho công dụng đúng, cảm ơn những người.
Hàm Quotient gồm trong excel 2003. Để áp dụng được hàm Quotient, chúng ta vào ToolsAdd Ins, kiểm tra vào mục analysis toolpak nhằm tiến hành thiết đặt nha.