Môn Toán, TÀI LIỆU ÔN THI ĐẠI HỌC (THPT QUỐC GIA)By Hữu Hùng hiền khô HòaOn 12 tháng Bảy, 201526 Bình luận

Bảng tóm tắt bí quyết lượng giác đầy đủ,chi tiết,dễ hiểu dành riêng cho học sinh lớp 11,sĩ tử ôn thi đh ( THPT tổ quốc ) gồm những công thức cơ bản và các công thức biến hóa nâng cao. Các công thức được biên soạn bởi giáo viên Trương Hoài Trung, trường thpt Ngô Thời Nhiệm.

Bạn đang xem: Công thức hạ bậc lượng giác

Download Full tệp tin PDF : http://www.mediafire.com/?tb4dbniqucyir50

I. Công thức lượng giác của các cung tương quan đặc biệt

Bảng bí quyết lượng giác đầy đủ,chi tiết,dễ hiểu

Bảng phương pháp lượng giác đầy đủ,chi tiết,dễ hiểu

Công thức lượng giác nhân đôi, nhân bố và bí quyết hạ bậc

Công thức lượng giác chuyển đổi tích thành tổng, tổng thành tích

Công thức nghiệm của phương trình lượng giác cơ bản

Độc giả rất có thể tải file PDF không thiếu các bí quyết trên ở đây: http://www.mediafire.com/?tb4dbniqucyir50

Thơ về bí quyết lượng giác rất giản đơn nhớ

HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC

Bắt được quả tangSin vị trí cos (tan
)Version 2:Bắt được trái tangSin nằm trong cosCôtang ôm đồm lạiCos nằm tại sin!

GIÁ TRỊ LƯỢNG GIÁC CỦA CÁC CUNG ĐẶC BIỆT

Cos đối, sin bù, phụ chéo, không giống pi tan

Cosin của nhị góc đối bằng nhau; sin của nhị góc bù nhau thì bởi nhau; phụ chéo là 2 góc phụ nhau thì sin góc này = cos góc kia, tung góc này = cot góc kia; chảy của hai góc hơn hèn pi thì bởi nhau.

CÔNG THỨC CỘNGCos cộng cos bởi hai cos coscos trừ cos bởi trừ nhị sin sinSin cộng sin bằng hai sin cossin trừ sin bằng hai cos sin.

Sin thì sin cos cos sinCos thì cos cos sin sin “coi chừng” (dấu trừ).Tang tổng thì rước tổng tangChia một trừ với tích tang, dễ òm.

CÔNG THỨC NHÂN BA

Nhân bố một góc bất kỳ,sin thì tía bốn, cos thì tư ba,dấu trừ đặt giữa nhị ta, lập phương vị trí bốn,… nạm là ok.

6.Công thức cấp đôi:+Sin gấp đôi = 2 sin cos+Cos gấp đôi = bình cos trừ bình sin= trừ 1 cộng hai lần bình cos= cộng 1 trừ hai lần bình sin+Tang gấp đôiTang đôi ta mang đôi tang (2 tang)Chia 1 trừ lại bình tang, ra liền.

Xem thêm: Referred To Là Gì ? With Reference To Là Gì

Cách nhớ công thức: tan(a+b)=(tan+tanb)/1-tana.tanb là tan một tổng hai tầng trên cao rộngtrên thượng tầng tan cộng tan tandưới hạ tầng số 1 ngang tàngdám trừ một tích tan tan oai nghiêm hùngCÔNG THỨC BIẾN ĐỔI TÍCH THÀNH TỔNGCos cos nửa cos-cộng, cộng cos-trừSin sin nửa cos-trừ trừ cos-cộngSin cos nửa sin-cộng cộng sin-trừCÔNG THỨC BIẾN ĐỔI TỔNG THÀNH TÍCHsin tổng lập tổng sin côcô tổng lập hiệu đôi cô song chàngcòn chảy tử cùng đôi chảy (hoặc là: tan tổng lập tổng nhì tan)một trừ chảy tích mẫu mang mến sầugặp hiệu ta chớ lo âu,đổi trừ thành cùng ghi sâu vào lòng

Một phiên bạn dạng khác của câu tung mình cùng với tan ta, bằng sin 2 đứa trên cos ta cos mình… là

tanx + tany: tình mình cùng lại tình ta, xuất hiện hai người con mình con ta

tanx – rã y: tình mình hiệu cùng với tình ta hiện ra hiệu chúng, bé ta nhỏ mình

CÔNG THỨC phân tách ĐÔI (tính theo t=tg(a/2))Sin, cos chủng loại giống nhau chả khácAi cũng là 1 trong cộng bình cơ (1+t^2)Sin thì tử gồm hai cơ (2t),cos thì tử có 1 trừ bình tê (1-t^2).

HỆ THỨC LƯỢNG trong TAM GIÁC VUÔNG

Sao Đi học tập ( Sin = Đối / Huyền)Cứ Khóc Hoài ( Cos = Kề / Huyền)Thôi Đừng Khóc ( chảy = Đối / Kề)Có Kẹo Đây ( Cotan = Kề/ Đối)

Sin : đến lớp (cạnh đối – cạnh huyền)Cos: không hư (cạnh đối – cạnh huyền)Tang: liên minh (cạnh đối – cạnh kề)Cotang: câu kết (cạnh kề – cạnh đối)

Tìm sin lấy đối phân chia huyềnCosin lấy cạnh kề, huyền phân chia nhauCòn tang ta hãy tính sauĐối trên, kề dưới phân tách nhau ra liềnCotang cũng dễ ăn tiềnKề trên, đối dưới phân chia liền là ra

Sin bù, cos đối, hơn nhát pi tang, phụ chéo.+Sin bù :Sin(180-a)=sina+Cos đối :Cos(-a)=cosa+Hơn nhát pi tang :Tg(a+180)=tgaCotg(a+180)=cotga+Phụ chéo cánh là 2 góc phụ nhau thì sin góc này = cos góc kia, tg góc này = cotg góc kia.

Công thức tổng thể hơn về việc hơn yếu pi như sau:Hơn yếu bội nhị pi sin, cosTang, cotang hơn kém bội pi.Sin(a+k.2.180)=sina ; Cos(a+k.2.180)=cosaTg(a+k180)=tga ; Cotg(a+k180)=cotga*sin bình + cos bình = 1*Sin bình = tg bình trên tg bình cùng 1.*cos bình = 1 trên 1 cùng tg bình.*Một bên trên cos bình = 1 cùng tg bình.*Một trên sin bình = 1 cùng cotg bình.(Chú ý sin *; cos
là chúng có liên quan nhau trong CT trênDIỆN TÍCH

Muốn tính diện tích s hình thangĐáy lớn, đáy nhỏ bé ta với cộng vàoRồi đem nhân với con đường caoChia đôi hiệu quả thế nào cũng ra.

Muốn tìm diện tích hình vuông,Cạnh nhân cùng với cạnh ta hay chẳng saiChu vi ta sẽ học bài,Cạnh nhân với bốn bao gồm sai bao giờ.Muốn tìm diện tích s hình tròn,Pi nhân cung cấp kính, bình phương đang thành.Nguyên tắc để 2 tam giác bởi nhauCon con kê con, gân cổ gáy, cúc con quay cu(cạnh góc cạnh, điều tỉ mỷ góc, cạnh cạnh cạnh)

——————————————————-

Mời các bạn xem và thiết lập thêm.

200 bài tập phương trình lượng giác ôn thi (Giải chi tiết)

Phương Pháp Giải cấp tốc Phương Trình Lượng Giác

Phương trình lượng giác trong đề thi đh năm 2002 đến 2015