Bạn biết nói giờ đồng hồ Anh nhưng phải biết cách đặt thắc mắc sao mang đến đúng, hòa hợp lý. Vào giao tiếp, có các dạng cách đặt câu hỏi trong giờ đồng hồ Anh như sau: thắc mắc dạngđảo là câu hỏi Yes/ No (Câu hỏixác định,Câu hỏiphủ định),Câu hỏilấy thông tin/câu hỏicó từ nghi vấn (Câu hỏicho … Nội dung,Bài tập, Questions, (Cácloạicâu hỏi)…Câu hỏiphủ định được thành lập và hoạt động bằngcáchthêm not (n’t) vào sau cùng trợ đụng từ. Xung quanh ra, còn cócáctrườnghợpđặc biệt củacâu hỏiđuôi.

Bạn đang xem: Đặt câu hỏi trong tiếng anh

Câu hỏi đuôi

+ giả dụ mệnh đề chính ở khẳng định thì phần đuôi ở bao phủ định và ngược lại.

Ví dụ:

Tom hasn’t got a car, has he?(Tom không tồn tại ô tô yêu cầu không?)

+ nhà ngữ là những đại từ biến động chỉ người (everyone/everybody/someone/somebody/anyone/anybody/noone/

nobody, none, neither…)phần đuôi để là‘they’

Ví dụ:

Someone has broken your vase, hasn’t they?(Ai này đã làm đổ vỡ lọ hoa của cậu đề xuất không?

+ chủ ngữ là các đại từ bất định chỉ vật dụng (something/everything/anything, nothing)phần đuôi để là‘it’

Ví dụ:

Nothing is impossible, isn’t it?(Không gì là không thể, bắt buộc không?)

+Nếu nhà ngữ trong mệnh đề chủ yếu ở dạng bao phủ định(no one, nobody, nothing)hoặc trong mệnh đề chính có chứa trạng từ tủ định(never, rarely, seldom, occasionally,…)phần đuôi đặt ở dạng khẳng định.

Ví dụ:

No one loves me, vì they?(Chẳng tất cả ai yêu thương tôi cả, bắt buộc không?)They never go swimming, do they?(Họ chẳng lúc nào đi bơi phải không?)Các trường hợp quan trọng của câu hỏi đuôi:

Cấu trúc đặc biệt:

S + used khổng lồ + V, didn’t + S?S + had better + V, hadn’t + S?S + would rather + V, wouldn’t + S?

+ cùng với mệnh đề chủ yếu I’m…đuôi là aren’t I?

VD: I’m crazy, aren’t I?

+ Câu mệnh lệnhlàđuôi ‘will you?’

VD:Close the door, will you?

+ với Let:

Rủ ai cùng làm cho gì: Let’s go khổng lồ the cinema, shall we?Xin phép làm gì: Let me use your dictionary, will you?Đề nghị góp ai làm gì: Let me help you cook dinner, may I?Câu Trực tiếp, câu gián tiếp (Reported Speech) trong giờ Anh phải biết

Nếu câu làm việc mệnh đề bao gồm có đựng MUST

– MUST chỉ sự cần thiết thì phần hỏi đuôi dùng NEEDN’T.

Ví dụ:

Imustwork a lot lớn meet the deadline,needn’t I?(Tôi phải thao tác thật các để kịp hạn nộp, đúng không?)

– MUST chỉ sự cấm đoán thì phần hỏi đuôi cần sử dụng MUST (+ NOT).

Ví dụ:

Theymustcome trang chủ late,mustn’t they?(Họ ko được về bên muộn, đúng không nhỉ?)Hemustn’tdate with her,must he?(Anh ta không được gặp gỡ và hẹn hò với cô ấy đề nghị không?)

– MUST chỉ sự dự kiến ở hiện tại: tùy vào động từ theo sau MUST mà lại ta phân tách động từ tại vị trí hỏi đuôi mang đến phù hợp.

Xem thêm: Toàn Diện Tiếng Anh - Toàn Diện Trong Tiếng Anh Là Gì

Ví dụ:

Hemustcome early,doesn’t he?(Chắc là anh ta mang đến sớm đấy nhỉ?)The childmustbe very good,is he?(Thằng bé bỏng chắc là ngoan lắm đấy nhỉ?)

Nếu câu sinh hoạt mệnh đề đó là câu cảm thán

(WHAT A/AN…, HOW…, SUCH A/AN…) thì danh từ trong câu cảm thán đang là công ty ngữ chính của câu, từ kia ta sẽ biến đổi danh từ lịch sự đại từ phù hợp để cai quản ngữ vào phần hỏi đuôi.

Ví dụ:

What a lovely kitten,isn’t it?(Con mèo kia đáng yêu quá, phải không nào?)How a handsome boy,isn’t he?(Anh ta đẹp nhất trai, đúng không?)

Nếu câu sinh hoạt mệnh đề chính có chứa HAD BETTER hoặc WOULD RATHER

Nếu câu làm việc mệnh đề chính có đựng HAD BETTER hoặc WOULD RATHER, ta xem HAD, WOULD là trợ cồn từ và chia phần hỏi đuôi như bình thường.

Ví dụ:

You had better go to lớn school early,hadn’t you?(Con nên tới trường sớm, đúng không nào nào?)You hadn’t better stay up late,had you?(Cậu không nên thức khuya, đề nghị không nhỉ?)They’d rather play clip games,wouldn’t they?(Họ thích đùa điện tử hơn, đúng không?)

Nếu câu ngơi nghỉ mệnh đề đó là câu điều mong thì phần hỏi đuôi sẽ dùng MAY.

Ví dụ:

Shewishesshe would become beautiful,may she?(Cô ta cầu cô ta đã trở buộc phải xinh đẹp, đề xuất không nhỉ?)

Nếu nhà ngữ của mệnh đề đó là ONE thì phần hỏi đuôi sẽ sở hữu được chủ ngữ là ONE/YOU.

Ví dụ:

Onecan play this song,can’t you?(Một các bạn nào đó có thể chơi bài xích này, đúng không?)

3. Bài tập về cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh

Bài tập: Make questions for the underlined words or phrases

The dictionary is200,000 dong.I made itfrom a piece of wood.She bought itat the cửa hàng over there.No, I wasn’t. (I was tired after the trip.)It took herthree hoursto finish the composition.I need a phone cardto phone my parents.It’sabout 1,500 kmfrom Hue khổng lồ Ho đưa ra Minh City.The ngân hàng isopposite the restaurant.The dress lookedvery nice.I sawherlast night.Her neighbor gave hera nice dress.They returned to lớn Americatwo weeks ago.Mrs. Robinsonboughta poster.My father wasin Ha Noilast month.He traveled to Nha Trangby coach.She went to the doctorbecause she was sick.Nam left homeat 7 o’clockyesterday.Hetaught Englishin the high school.The homework wasvery difficultyesterday.She often does the houseworkafter doing exercises.

Đáp án bài bác tập

How much is the dictionary?How did you make it?Where did she buy it?Were you fine after the trip?How long did it take her lớn finish the composition?What bởi vì you need a phone oto for?How far is it from Hue lớn Ho đưa ra Minh city?Where is the bank?How did the dress look?Who did you see last night?When did you see her?What did her neighbourhood give her?What did they vị two weeks ago?When did they return khổng lồ America?Who bought a poster?What did Mrs. Robinson buy?Where was your father last monthHow did he travel to Nha Trang?Why did she go lớn the doctor?What time did phái nam leave trang chủ yesterday?What did he teach in the high school?How was the homework yesterday?When does she usually vì the housework?

Qua bài viết về biện pháp đặt thắc mắc trong tiếng Anh, spqnam.edu.vn hy vọng bạn đọc được cấu trúc, cách dùng làm sử dụng trong giao tiếp với bạn nước ngoài, tương tự như thêm một trong những phần kiến thức bắt đầu cho bạn.