Việc hỏi đáp về số chi phí trong tiếng Anh là phương thức giao tiếp cơ bản và phổ biến, vày vậy hãy cùng spqnam.edu.vn khám phá cách đọc số tiền trong giờ đồng hồ Anh giúp đỡ bạn tự tin hơn trong số mẫu hội thoại hằng ngày về công ty đề tiền bạc nhé.

Cách gọi số tiền trong giờ Anh

“Thousands of + dollar”: sản phẩm nghìn… (đôla), chỉ dùng với mọi trường hợp cầu lượng hàng nghìn USD và không tồn tại con số gắng thể.

Bạn đang xem: Đọc số tiền bằng tiếng anh

Ex:

Anna won thousands of dollars in the lottery last year. (Anna chiến thắng xổ số lên đến mức hàng nghìn đôla vào năm ngoái).He bought thousands of dollars for shopping to satisfy his demand. (Anh ấy vẫn dành hàng trăm đôla mang đến việc mua sắm để thỏa mãn yêu cầu của mình.)

“Millions of + currency”: hàng ngàn + tiền tệ, chỉ cần sử dụng với rất nhiều trường hợp ước lượng hàng triệu USD và không có con số vắt thể.

Ex:

They spent millions of dollars on their trip to lớn California. (Họ đã chi hơn hàng triệu đôla mang đến chuyến du ngoạn tới California của họ).She purchased that Channel hand-bag with over millions of dollars. (Cô ấy đã thiết lập chiếc túi hang Channel đó với hơn hàng triệu đôla).

Một số cách nói đến giá chi phí trong giờ đồng hồ Anh

Đối với giải pháp đọc số hàng trăm trong giờ Anh tốt hàng ngàn, thì biện pháp đọc số tương tự như như phương pháp đọc số đếm.

Riêng với trường đoản cú “and” sẽ tiến hành đặt giữa số chi phí chẵn với số chi phí lẻ. Những con số từ hàng nghìn trở lên phần lớn không thể nói rút gọn gàng được, cho nên ta cần đọc cùng viết sống dạng đầy đủ.

Ex :

$145.15 sẽ được đọc là one hundred fourty five dollars. $2711.11sẽ được đọc là two thousand seven hundred eleven dollars và eleven cents.

Bài tập vận dụngvề bí quyết đọc số chi phí

Viết ra bí quyết đọc và viết những số tiếp sau đây và rèn luyện lại bằng phương pháp không nhìn giấy mà lại đọc bạn nhé.

Ví dụ: 187,000 VNDA hundred and eighty-seven thousand Vietnamese dongs
3,999,000 VND……………………………………………………………………………………..
98,000 VND……………………………………………………………………………………..

Xem thêm: 110+ Blog Stt Tâm Trạng Buồn Ngắn, Tâm Trạng Buồn Về Tình Yêu, Cuộc Sống!

$2……………………………………………………………………………………..
€8……………………………………………………………………………………..
6,394,836,000 VND……………………………………………………………………………………..
¥83……………………………………………………………………………………..
741,596,648,000 VND……………………………………………………………………………………..
51,492,439,000 VND……………………………………………………………………………………..
4,258,000 VND……………………………………………………………………………………..

Đáp án:

187,000 VNDA hundred và eighty-seven thousand Vietnamese dongs
3,999,000 VNDThree million nine hundred and ninety-nine thousand Vietnamese dongs.
98,000 VNDNinety-eight thousand Vietnamese dong
$2Two dollar
€8Eight euros
6,394,836,000 VNDSix billion three hundred ninety-four million eight hundred và thirty-six thousand Vietnamese dongs
¥83Eighty-three yens
741,596,648,000 VNDSeven hundred forty-one billion five hundred ninety-six million six hundred và forty-eight thousand Vietnamese dongs
51,492,439,000 VNDFifty-one billion four hundred ninety-two million four hundred & thirty-nine thousand Vietnamese dongs
4,258,000 VNDFour million two hundred and fifty-eight thousand Vietnamese dongs

Nắm bắt được phương pháp đọc cùng viết số chi phí trong giờ Anh sẽ giúp đỡ ích cho ta không hề ít trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Bên cạnh học tập lí thuyết và làm bài bác tập, hãy vận dụng nhanh những kiến thức về cách đọc cùng viết số tiền trong giờ Anh vào thực tiễn để hiểu với nhớ nhanh hơn. spqnam.edu.vn chúc chúng ta có công dụng học tập thiệt tốt!