Hoạt động trình diễn là bề ngoài chia sẻ kiến thức và kỹ năng hoặc phát minh với một hoặc không ít người dân khác. Có thể trình bày bằng miệng dưới hình thức thuyết trình, bằng ứng dụng trình chiếu, thông qua tranh ảnh….

Trong số các hoạt động sau đây, hoạt động nào là hoạt động trình bày?

A. Cô giáo giảng bài xích trên lớp

B. Em thịnh hành kinh nghiệm học tập tập của mình cho các bạn nghe

C. Chúng ta lớp trưởng phổ biến cho tất cả lớp về kế hoạch đi tham quan cuối tuần

D. Toàn bộ các vận động trên

Đáp án đúng: D. Tất cả các vận động trên

Giải mê thích của giáo viên spqnam.edu.vn vị sao chọn đáp án D

Hoạt động trình bày là bề ngoài chia sẻ kỹ năng hoặc ý tưởng với một hoặc không ít người dân khác. Có thể trình diễn bằng mồm dưới vẻ ngoài thuyết trình, bằng ứng dụng trình chiếu, thông qua tranh ảnh….

- những kết cấu của một bài xích trình bày

+ cách 1 – Kết cấu 3 I’s:

Issue – vấn đề: nêu sự việc một cách dễ dàng và dễ dàng hiểu

Illustration – minh hoạ: não tín đồ rất thích hợp nghe đề cập chuyện với nghe lấy ví dụ như minh hoạ. Lúc người trình bày sử dụng ví dụ như minh hoạ hay nói chuyện hài hước, chuyện truyền cảm hứng, tín đồ nghe nhớ lâu hơn.

Bạn đang xem: Hoạt động trình bày là gì

Invite – mời tham gia: đặt thắc mắc khiến bạn nghe bắt buộc tham gia trả lời. Đơn giản như hỏi “Các bạn nghĩ sao về vấn đề này?”

Kết cấu 3 I’s nên sử dụng cho hầu như buổi thảo luận, đối thoại, bốn vấn, cần tín đồ khác tham gia đóng góp quan điểm của mình.

+ cách 2 – Kết cấu 3 Ws

Đây là kết cấu trình bày do trường đại học Stanford sử dụng.

What – vụ việc gì: định nghĩa đúng đắn ý tưởng bao gồm hay vụ việc chính mà bạn có nhu cầu trình bày. Cực tốt là dễ dàng và đơn giản hoá đến hơn cả 1 tuyệt 2 câu.

So what: – Rồi sao nữa? thắc mắc này bắt buộc các bạn phải nói rõ vì sao đề tài này lại quan trọng đặc biệt đối với người theo dõi của mình. Giải thích chuyện gì sẽ xảy ra nếu người nghe không phản ứng với sự việc nêu ra. Sử dụng những dữ liệu phân tích và vật chứng để minh hoạ.

Now what? – Rồi giờ giải quyết và xử lý sao? Đây là thời gian người trình diễn cung cấp cho những người nghe giải pháp. Phương án được trình bày theo đồ vật tự lớp lang với có hướng dẫn rõ ràng.

Xem thêm: Cách Diệt Virus Cho Điện Thoại Samsung Hiệu Quả Nhanh Chóng, Diệt Virus Tăng Tốc Điện Thoại

Kết cấu 3 - Ws nên áp dụng khi đứng lớp huấn luyện, trong môi trường xung quanh hướng dẫn, giảng dạy, lúc cần trình bày một giải pháp thuyết phục.

Cách 3 – PSB

Đây là cách trình bày tập trung vào việc đưa ra phương án cho một vấn đề.

Problem – Vấn đề: bước đầu bằng việc trình diễn một vấn đề

Solution – Giải pháp: tiếp nối đưa ra giải pháp cụ thể và khối hệ thống cho vấn đề vừa nêu ra.

Benefit – Lợi ích: kể đến tiện ích một giải pháp nhẹ nhàng, khiến khán giả tự đúc kết được từ chiến thuật bạn vừa cung cấp.

Kết cấu PSB rất tốt là thực hiện khi trình diễn trong môi trường trang trọng, khi trình bày cơ hội, họp hành, cùng trong môi trường học thuật.