Cách thực hiện pivot table trong spqnam.edu.vn 2007 2010 – so với spqnam.edu.vn 2003, việc sử dụng pivot table vào spqnam.edu.vn 2007 cùng spqnam.edu.vn 2010 có nhiều thay đổi:

Cách chế tạo ra bảng pivot table: thuận tiện hơn spqnam.edu.vn 2003Giao diện rất đẹp hơnTính năng: được nâng cấp

Thông qua nội dung bài viết này, Ad muốn chia sẻ với các bạn cách chế tạo ra một bảng Pivot table đơn giản dễ dàng trên spqnam.edu.vn 2010. Cách tiến hành trên spqnam.edu.vn 2007 tương tự.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng pivot table trong excel 2007

Bạn đã biết những gì chưa? spqnam.edu.vn tổ chức triển khai chuyên đề đặc biệt liên quan tiền đến Pivot table đấy.

Lịch chi tiết và thông tin đăng cam kết xem tại liên kết sau bạn nhé: Click xem

1. Lấy ví dụ như cách thực hiện pivot table vào spqnam.edu.vn 2007 2010

Bảng trên là “Bảng kê bán sản phẩm chi tiết” dạng rút gọn của một cửa hàng bán hoa quả. Gồm 2 mặt hàng trong danh sách đó là Cam cùng Quýt: vào đó, mỗi mặt hàng lại có khá nhiều loại được tiến công số từ một đến n.

Bảng kê bên trên tổng vừa lòng doanh số bán hàng trong ngày của từng nhiều loại cam và quýt

Yêu cầu: Lập báo cáo bán hàng tổng mang đến Cam và Quýt.

2. Cách sử dụng pivot table vào spqnam.edu.vn nhằm xử lý.

Để xử lý yêu ước của bài đề ra, ko kể việc áp dụng pivot table, bọn họ cũng có thể sử dụng hàm sumif.

Tuy nhiên, đối với việc tổng hợp tài liệu từ cơ sở tài liệu lớn thì Pivot table được coi là “VƯƠNG” với không khuyến khích áp dụng hàm vào spqnam.edu.vn.

Mời bạn xem bài: đo lường trong file có tài liệu lớn nhằm biết lý do nhé.

Hãy cùng khám phá cách sử dụng pivot table trong lấy một ví dụ này nhé.

Bước 1: Kích lựa chọn một ô bất kỳ trong Bảng kê buôn bán hàng.

Bước 2:

Chọn Insert/ Pivot table

Bước 3:

Sau khi chấm dứt bước 2, cửa sổ tùy chọn của pivot table hiện tại ra.

Tại cách này, bạn phải làm những câu hỏi sau:

– bình chọn Data source:

Ở cửa sổ “Create pivot Table”: Phần đầu tiên là phần kiểm tra lại data source trước lúc tạo pivot table.

Chooose the data that you want lớn analyze:

Table range: ‘pivot table’!$B$4:$E$19

Vùng dữ liệu $B$4:$E$19 là vùng được lựa chọn để sinh sản pivot table. Đây cũng chính là toàn bộ Bảng kê cung cấp hàng.

Data source này OK.

Xem thêm: Sku Phân Loại Là Gì - Tất Tần Tận Về Sku Cần Biết

Lưu ý: Vùng được chọn sẽ sở hữu đường kẻ đứt phủ quanh và nhấp nháy liên tục.

– Chọn vị trí Đặt pivot table:

Choose where you want the pivot table report khổng lồ be replaced

Bạn hãy lựa chọn nơi bạn muốn đặt bảng pivot table.

+ New sheet: Đặt trong một sheet mới

+ Existing sheet: Đặt tức thì tại sheet hiện nay hành: giả dụ lưu sinh sống sheet hiện hành thì các bạn cần lựa chọn 1 ô nào đó trong sheet hiện nay hành để đặt pivot table.

Trong lấy ví dụ như trên, Ad lựa chọn ô G4 để tại vị pivot table:

Ô G4 vẫn sáng lên cùng nhấp nháy như hình sau.

Tiếp đến nhấn OK.

Bước 4:

Sau khi dấn OK, cửa sổ insert pivot table sẽ phát triển thành mất, rứa vào kia là

Vùng bảng pivot tablePivot table Field list

Vùng bảng pivot table sẽ đổi khác theo đông đảo lựa chọn bên phần Pivot table field list.

Pivot table field danh sách là nơi bạn kéo thả các trường (field) dữ liệu vào dòng, cột, filter cùng value) giúp tạo cho bảng dữ liệu pivot table.

+ Choose fields to add to report: Chọn những trường dữ liệu để thêm vào report pivot table

+ Drag fields between areas below: bao gồm 4 vùng nhằm thả những trường tài liệu được kéo trường đoản cú “choose fields to add to report”

++ Report filter: Vùng lọc dữ liệu

++ Column labels: tên cột

++ Row labels: thương hiệu dòng

++ Values: giá bán trị mong mỏi hiển thị.

Trong báo cáo bán hàng hoa quả, ad muốn tên các loại hoa quả sẽ nằm ở vị trí từng dòng trong một cột và tổng mức từng loại hoa quả khớp ứng ở cột bên cạnh.

Khi kia ad sẽ lựa chọn cột “Loại” – kéo cùng thả vào phần Row labels.

Tiếp mang đến là kéo cột “Thành tiền” cùng thả vào phần Values.

Dữ liệu bên “Báo cáo bán hàng” tự động hóa được tính tổng và thu xếp theo máy tự alphabe. Chúng ta xem hình mặt dưới.

Trong báo cáo bán hàng có 3 dòng: Cam, quýt, Tổng => Đó là do vùng tài liệu (Data source) được lựa chọn trong cách 3 bao hàm cả mẫu “Tổng”

Do đó, nhằm hiển thị đúng, ta đề nghị bỏ dòng tổng này ra ngoài report bán hàng. Phương pháp làm như sau:

Click vào hình vuông vắn có tam giác màu black (biểu tượng của filter) bên nên ô G4, tiếp đến bỏ lựa chọn “Tổng”:

Thành quả của báo cáo bán sản phẩm sử dụng Pivot table như sau:

Còn không hề ít điều để nói đến pivot table, bởi đấy là một cơ chế siêu mạnh mẽ của spqnam.edu.vn.