PGS.TS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Bạch Mai khuyến cáo, nếu chưa tới bác sĩ chăm khoa Tai Mũi Họng để tìm lý do điếc tai thì bạn dân tuyệt đối hoàn hảo không yêu cầu tự ý thực hiện máy trợ thính vì dễ “tiền mất tật mang”.

Bạn đang xem: Máy trợ thính cho người điếc nặng

PGS.TS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Bạch Mai khuyến cáo, nếu không đến bác sĩ siêng khoa Tai Mũi Họng nhằm tìm tại sao điếc tai thì người dân tuyệt vời và hoàn hảo nhất không buộc phải tự ý áp dụng máy trợ thính vị dễ “tiền mất tật mang”.

Trong để ý đến của rất nhiều người, giả dụ tai chẳng may bị điếc thì chỉ việc đi thiết lập một cái máy trợ thính về sử dụng là rất có thể nghe được bình thường. Mặc dù nhiên, các chuyên viên thính học mang lại rằng vấn đề này tiềm ẩn những nguy cơ khiến tai bị ù, nhức tai, thậm chí là tình trạng điếc ngày 1 nặng hơn.

Chị Phan nhàn hạ (Tây Hồ, Hà Nội) kể: “Bố ông chồng tôi bị điếc sẽ vài năm nay nên gia đình có mua cho ông một chiếc máy trợ thính nhỏ tuổi để đeo. Nghe ông bảo thì lúc đeo có lúc nghe được, có lúc lại rất khó nghe, vì vậy dùng được vài ba lần ông cũng không đeo nữa”.

Cũng trong trường phù hợp tương tự, bác bỏ Hân (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Dùng lắp thêm trợ thính cảm giác cũng vướng víu nghỉ ngơi tai cơ mà nghe được chăng hay chớ nên lắm cơ hội lại thấy bất tiện. Thôi thà cứ để nhỏ cháu “lớn tiếng” khi rỉ tai còn rộng là đeo bọn chúng ở tai…”.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Các Loại Máy Ảnh Cho Người Mới Bắt Đầu 2022, Canon, Nikon & Sony Loại Nào Bền, Giá Tốt

Dùng thứ trợ thính cần phải có chỉ định của chưng sĩ chuyên khoa. Ảnh minh họa.

Hiện ni trên thị phần có bày bán tương đối nhiều các loại máy trợ thính không giống nhau mà không cần đo thăm khám với ngân sách dao rượu cồn từ vài trăm cho vài triệu vnd một chiếc. Đây là 1 trong những thiết bị điện tử có công dụng xử lý với khuếch đại âm thanh nhằm mục tiêu trợ hỗ trợ cho những người gặp gỡ khó khăn khi nghe, lúc giao tiếp. Mặc dù nhiên, theo PGS.TS Lê Công Định, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, BV Bạch Mai, nếu chưa đến bác sĩ siêng khoa Tai Mũi Họng nhằm tìm lý do điếc tai thì tín đồ dân tuyệt vời và hoàn hảo nhất không cần tự ý áp dụng máy trợ thính bởi dễ “tiền mất tật mang”.

PGS. Định mang lại biết, mọi người bệnh tất cả mức độ điếc nặng dịu khác nhau, đồng thời các loại điếc cũng khác nhau (như điếc truyền âm, điếc tiếp âm...), vì thế không đề nghị bệnh nhân như thế nào có sự việc về điếc tai cũng buộc phải dùng máy trợ thính. Đối với một số trong những trường thích hợp sau thăm khám, các bác sĩ sẽ sở hữu được chỉ định mổ hoặc tìm biện pháp để nghe (trong đó có sử dụng máy trợ thính).

PGS. Định khuyến cáo, tín đồ bệnh hoàn hảo nhất không cần tự ý đi sở hữu máy trợ thính về áp dụng mà đề nghị đi đi khám xem gồm bệnh lý về tai tốt không; đo tính năng nghe xem tất cả thực sự bị nghe yếu không với nếu nghe yếu thì tại mức độ nào. Khi sẽ phải dùng vật dụng trợ thính thì tùy theo người dịch khác nhau, những bác sĩ sẽ có được sự hiệu chỉnh rõ ràng cho dịch nhân có chỉ định đeo máy trợ thính. Nếu như tự ý đeo máy trợ thính rất có thể gây ù tai, đau tai, cực nhọc chịu, thậm chí khiến tình trạng điếc ngày một nặng hơn vì chưa hẳn tần số nghe của người nào cũng giống nhau. Sở dĩ rất nhiều bệnh nhân than phiền rằng đeo máy trợ thính mà lại lại không nâng cấp chức năng nghe một cách tác dụng là vì chưng không được các bác sĩ hiệu chỉnh lắp thêm trợ thính cho tương xứng với tần số music của mình.

Hơn nữa ở một số trong những trường hợp căn bệnh nhân tất cả kèm thêm các triệu chứng như viêm tai, tai bị lan truyền khuẩn, tan dịch, mưng mủ… nếu như tự ý đeo máy trợ thính hết sức dễ khiến bệnh nặng trĩu hơn, thậm chí dẫn mang lại nhiễm trùng tai.

D.Hải

Theo: suckhoedoisong.vn