Với mỗi bài thuyết trình, phần bắt đầu là phần rất quan trọng đặc biệt để làm cho sự tuyệt hảo và thu hút người nghe.

Bạn đang xem: Mở đầu bài thuyết trình tiếng anh

Vày vậy, đừng bỏ lỡ cách khởi đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh ấn tượng chỉ với 4 bước nhé!

Trong quy trình thuyết trình, ví như ngay từ đầu bạn đã tạo nên điểm cuốn hút người nghe thì bài thuyết trình của bạn sẽ gây được nhiều hứng thú, không xẩy ra trở yêu cầu nhạt nhẽo. Bởi vì vậy, những cách cơ bản đây rất quan trọng và nếu khách hàng tận dụng được buổi tối đa thì bài xích thuyết trình của các bạn sẽ trở nên đa dạng mẫu mã và si mê hơn.

4 cách cơ phiên bản để mở đầu bài thuyết trình bằng Tiếng anh ấn tượng

Welcoming khổng lồ audience – chào mừng những người dân tham dự

Đến với một trong những buổi thuyết trình, việc chào đón người tham dự, khán giả là rất yêu cầu thiết. Để thể hiện bởi tiếng Anh, bạn chỉ cần sử dụng một câu chào mừng đối chọi giản:

Good morning/ afternoon/ evening, ladies và gentlemen (Chào buổi sáng/ chiều/ tối, xin kính chào các quý cô và các quý ông)Hello/ Hi, everyone. (Xin chào các bạn)First of all, let me thank you all for coming here today. (Trước hết, tôi xin gởi lời cảm ơn mang lại tất cả các bạn đã cho đây ngày hôm nay)I’m happy/ delighted that so many of you could make it today. (Tôi cực kỳ hạnh phúc/ vui miệng khi nhiều người đến tham dự ngày hôm nay)I’m pleased to welcome you today. (Tôi vui mừng chào đón các bạn trong ngày hôm nay)It’s good lớn see you all here. (Thật vui lúc được gặp tất cả chúng ta tại đây)

Introduce yourself – trường đoản cú giới thiệu bạn dạng thân

Trong cách tiếp theo, người thuyết trình sẽ tự giới bạn dạng thân bản thân với người theo dõi hay bạn nghe bằng các mẫu câu sau:

Let me introduce myself. I’m Adam from… (Hãy để tôi tự giới thiệu về bản thân. Tôi là Adam cho từ…)For those of you who don’t know me, my name’s… (Một vài bạn trong số các bạn không biết tôi là ai, thương hiệu tôi là….)Let me just start by introducing myself.

Xem thêm: Digital Agency Là Gì - Các Loại Hình Agency Phổ Biến Nhất

My name is.. (Hãy nhằm tôi bước đầu bằng việc tự trình làng về bạn dạng thân nhé. Tên tôi là ….)

Ban cũng rất có thể đề cập đến chức danh, địa điểm hoặc doanh nghiệp mà mình đang công tác làm việc bằng chủng loại câu sau:

As you probably know, I’m the new HR manager. I’m head of logistics here at Meakhd./ I’m here in my function as the Head of Controlling. (Có lẽ các bạn đã biết, tôi là thống trị nhân sự mới./ Tôi là fan phụ trách xuất nhập vào tại phía trên ở Meakhd. Tôi ở đây với trọng trách điều hành)As some of you know, I’m the purchasing manager. (Như một vài chúng ta đã biết, tôi là làm chủ mua hàng)I’m the key account manager here & am responsible for… (Tôi là làm chủ khách mặt hàng trọng yếu tại đây và tôi phụ trách về …)Im the project manager in charge of … (Tôi là thống trị dự án bao gồm nhiệm vụ)

Say what the topic is – nói tới chủ đề thuyết trình

Có thể những người dân tham dự của bạn đã biết chủ đề của bài thuyết trình của bạn, tuy nhiên với tư cách là một người thuyết trình, bạn nên nói lại chủ thể của bài xích thuyết trình của mình. Nếu có khá nhiều bài miêu tả về những chủ đề tương quan đến chủ thể chính, chúng ta cần ra mắt các chủ thể mà bạn muốn đề cập. Các cấu tạo câu chúng ta cũng có thể sử dụng:

As you can see on the screen, our topic today is… (Như chúng ta có thể thấy trên màn hình, chủ đề ngày bây giờ của chúng ta là…)Today’s topic is… (Chủ đề ngày lúc này là…)What I’d like to present lớn you today is… (Điều tôi muốn trình bày với các bạn ngày từ bây giờ là…)The subject/ topic of my presentation is… (Chủ đề biểu đạt của tôi là …).In my presentation I would lượt thích to report on… (Trong bài thuyết trình của mình, tôi muốn báo cáo về…)In my talk I’ll tell you about… (Trong phần trình bay của mình, tôi mong muốn nói về…)Today i’m going to lớn talk about… (Hôm nay, tôi ý muốn nói về…)I’ll be talking about … (Tôi đang nói về…)

Explain why audience will be interested – giải thích lý do khán giả sẽ cảm thấy hứng thú

Để tiếp tục reviews bài thuyết trình của công ty bằng giờ Anh, bạn phải đề cập mang lại điều gì khiến khán giả quan trung tâm hoặc mến mộ chủ đề của bạn. Ban có thể nói:

My talk is particularly relevant khổng lồ those of you us who… (Phần trình bày của tôi quan trọng đặc biệt liên quan đến bạn chúng ta, đều người….)Today’s topic is of particular interest lớn those of you/ us who… (Chủ đề hộ này đặc biệt liên quan đến các bạn chúng ta, phần đông người…)Today’s topic is very important for you because … (Chủ đề ngày bây giờ rất quan trọng đặc biệt với bạn bởi vì….)My/ The topic is/ will very important for you because… (Chủ đề của mình rất đặc trưng với chúng ta vì…)By the end of this talk, you will familiar with… (Trước khi xong xuôi phần trình bày này, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thân quen với…)

Hy vọng các bạn sẽ có một bài xích thuyết trình làm say lòng bạn tham dự. Phần mở đầu là yếu đuối tố quan trọng đặc biệt sẽ ra quyết định sự thành công cho bài xích phát biểu của bạn. Tài liệu IELTS Chúc bạn như mong muốn với bài bác thuyết trình của mình!