Tháng 7 âm lịch, hay có cách gọi khác là Tháng cô hồn, theo như ý niệm dân gian thì đó là tháng mà các linh hồn được thoải mái đi lại vào nhân thế. Đặc biệt bao gồm ngày rằm tháng Bảy là ngày mở cửa Quỷ Môn Quan nhằm ma quỷ thoải mái trở về dương thế, vì chưng vậy mà Tháng cô hồn hay được coi là tháng xấu và các xui xẻo. Lân cận đó, theo tay nghề của fan xưa, có một số việc mà bọn họ nên kiêng kỵ trong thời điểm tháng cô hồn nhằm tránh gặp phải đông đảo chuyện rủi ro mắn.

Bạn đang xem: Những việc không nên làm trong tháng cô hồn

Hãy cùng Kỷ Nguyên tìm hiểu 10 điều tránh kỵ vào thời điểm tháng cô hồn mà chúng ta không nên làm sau đây:

1. Kị vay mượn tiền

Điều đầu tiên cần kiêng kỵ vào thời điểm tháng cô hồn đó là không nên vay mượn chi phí trong thời hạn này. Bởi các khoản vay làm việc tháng cô hồn gồm thể tác động đến vận may mắn tài lộc của bạn, thậm chí hoàn toàn có thể gây ra những khoản nợ lớn, dẫn tới sự việc làm ăn sale khó khăn cùng không suôn sẻ.

Vay mượn tiền là vấn đề nên kiêng kỵ trong thời điểm tháng cô hồn

2. Ko nhặt chi phí lẻ rơi hồi tháng cô hồn

Khi ngoài đường trong mon cô hồn, bạn tuyệt vời nên kị nhặt gần như tờ tiền lẻ rơi trên đất. Bởi vì rất hoàn toàn có thể những tờ tiền rơi ở quanh đó đường đó là tiền mà bạn khác thờ bái, rải đi ra ngoài đường để cài đặt chuộc ma quỷ và giải vận xui. Nếu như bạn nhặt đề xuất những tờ tiền kia thì sẽ buộc phải hứng chịu tai ương và đen đủi thay cho tất cả những người rải tiền.

Tránh nhặt chi phí lẻ rơi trong thời điểm tháng cô hồn

3. Ko treo chuông gió ở đầu giường

Treo chuông gió sinh hoạt đầu giường là 1 trong những việc mà bạn nên kiêng kỵ vào tháng cô hồn cùng cả trong cuộc sống thường ngày thường ngày. Do theo ý niệm dân gian, giờ đồng hồ chuông gió hay thu hút ngũ quỷ và khi bọn họ ngủ là dịp mà khung người yếu cùng âm khí thịnh, vì vậy treo chuông gió sinh hoạt đầu giường đang dễ khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống đời thường thường ngày và rất có thể bị ác quỷ quấy phá.

Treo chuông gió ở đầu chóng là câu hỏi nên kị kỵ trong tháng cô hồn

4. Làm vỡ bát đĩa là điều cần né kỵ vào tháng cô hồn

Làm vỡ chén đĩa là vấn đề mà dân gian cực kỳ kiêng kỵ vào thời điểm tháng cô hồn, nhất là vào mùng 1 đầu tháng. Trường hợp như làm vỡ bát đĩa một trong những ngày này rất có thể là điềm báo cho gần như điều xui xẻo sắp xảy ra. Thế cho nên bạn hãy thật cảnh giác khi áp dụng bát, đĩa dễ dàng vỡ giữa những ngày này nhé!

Tuyệt đối cấm kị vỡ chén bát đĩa trong thời điểm tháng cô hồn

5. Tránh việc cắt tóc hồi tháng cô hồn

Người xưa có quan niệm rằng, trường hợp như cắt tóc hồi tháng cô hồn sẽ khiến cho cho khung hình dễ bị âm khí xâm nhập, bao gồm nguy cơ gặp gỡ phải tai họa hoặc nhỏ đau bệnh tật. Bởi vì vậy chúng ta cũng có thể cân nhắc cắt tóc là một trong điều buộc phải kiêng kỵ trong thời điểm tháng cô hồn.

Cắt tóc là vấn đề nên tránh kỵ hồi tháng cô hồn bởi đây được xem là điều rủi ro mắn

6. Tránh tạo gổ, biện hộ nhau, dọa nạt fan khác

Tháng cô hồn được xem như là thời điểm ngôi trường khí biến động mạnh mẽ, âm khí vượng dễ tác động xấu đến trung tâm tình, sức mạnh của chúng ta. Vày vậy giữa những ngày này, bài toán tranh cãi, tạo gổ với người khác đang dễ tác động đến vận trình của bạn, để cho bạn chạm chán phải các chuyện thị phi, rắc rối, cần nhận hậu quả khó khăn lường.

Xem thêm: Tổng Hợp Tài Liệu Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản Hiệu Quả 100 %

Ngoài ra, dân gian còn quan niệm rằng mon 7 âm lịch là thời khắc mà vong linh của tín đồ quá nỗ lực được trở về dương gian thăm con cháu. Nếu như tranh cãi, mâu thuẫn với fan khác vào khoảng thời gian này có khả năng sẽ bị các bậc bề trên nhìn và nghe thấy phần lớn điều sai trái mà họ làm, vì vậy mà sẽ bị trách phân phát và làm suy yếu đuối vận quý nhân. Vậy đề xuất gây gổ, gượng nhẹ nhau, dọa nạt người khác là hầu như điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất kiêng kỵ trong tháng cô hồn.

7. Không quay đầu về phía sau thời điểm đi ở chỗ vắng vẻ

Khi đi ngoài đường vào đêm tối hoặc đi đến các nơi vắng vẻ vẻ, nếu như bạn có cảm xúc có fan đi ẩn dưới hoặc điện thoại tư vấn tên bạn thì hãy nhớ rằng tuyệt vời nhất không được xoay đầu lại. Vì đó hoàn toàn có thể là do chúng ta bị ác quỷ trêu trọc, ví như nghe theo sẽ dễ bị “che mắt” và đem lại cõi âm.

8. Các chuyển động sông nước phải kiêng kỵ vào thời điểm tháng cô hồn

Trong mon này, chúng ta nên tránh gia nhập các hoạt động sông nước và không nên đi bơi lội ở ao, hồ, sông, suối. Vị dân gian ý niệm rằng ngũ quỷ ở địa điểm sông nước hết sức nguy hiểm, còn nếu như không cẩn thận các bạn sẽ dễ gặp phải chuyện không tuyệt hoặc tai nạn ngoài ý muốn ở những nơi này.

9. Hạn chế đi chơi vào ban đêm

Người ta quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng những vong hồn đi lại lang thang rất nhiều, hơn thế nữa vào ban đêm vận khí con fan thường suy kém. Do vậy mà đi chơi vào ban đêm sẽ dễ gặp phải điềm xấu và phần lớn chuyện không may mắn vào tháng này.

10. Không hotline tên nhau vào ban đêm

Cũng như trên, call tên nhau vào đêm tối là điều mà lại dân gian khuyên buộc phải kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Bởi hành động này sẽ khiến cho ma quỷ ghi ghi nhớ được tín đồ gọi và mang đến điều xui xẻo, tai họa cho những người đó.

Trên đấy là 10 điều cần kiêng kỵ vào tháng cô hồn mà chúng ta cũng có thể cân nhắc, tham khảo để tránh gặp phải hầu như chuyện xấu số bởi bạn xưa gồm câu “có thờ tất cả thiêng, có kiêng tất cả lành”.