Google pixel 7 Pro bất ngờ vươn lên dẫn đầu, còn iPhone 14 Pro xuống thứ ba trong bảng xếp hạng điện thoại cảm ứng chụp hình ảnh đẹp độc nhất vô nhị của DxOMark.

Bạn đang xem: Smartphone chụp ảnh tốt nhất

Google pixel 7 Pro (147 điểm)

Smartphone mới trình làng ngày 4/10 của Google giành địa điểm số một chỉ với sau hơn hai tuần xuất hiện trên thị trường.

Google pixel 7 Pro. Ảnh: Gadgets360

Với camera chính 50 megapixel, ống khôn xiết rộng 12 megapixel với tele 48 megapixel, thiết bị được nhận xét cao nhờ các cách tân đáng nhắc về chụp ảnh so cùng với trước, nhất là về phần mềm. Các ưu thế gồm duy trì độ tương làm phản mạnh, tái tạo tông màu da và độ đúng đắn phơi sáng sủa tốt, tự động lấy nét nhanh, chụp đội hiệu quả, kháng rung tốt.

Tuy vậy, camera cũng có một số điểm yếu như mất cụ thể và nhiễu ảnh nhẹ lúc zoom khoảng gần, đoạn phim quay thiếu sáng bị xệp màu nhẹ. Không tính ra, ảnh chụp chân dung cũng hoàn toàn có thể bị mất chi tiết ở môi trường ánh sáng sủa yếu.

Honor Magic4 Ultimate (147 điểm)

Honor Magic4 Ultimate. Ảnh: Honor

Mẫu điện thoại thông minh của Hornor từng giữ địa chỉ đỉnh bảng nhiều tháng trước khi bị điện thoại cảm ứng thông minh của Google soán ngôi. Máy gồm cụm camera bốn ống kính, với cảm biến chính 50 megapixel, góc khôn cùng rộng 64 megapixel, tele 64 megapixel với quang phổ 50 megapixel. Thành phầm đạt điểm toàn diện và tổng thể bằng pixel 7 Pro, tuy nhiên yếu rộng về năng lực chụp ảnh bằng camera trước.

Honor Magic4 Ultimate mang lại hình ảnh chất lượng cao sinh sống mọi khuôn khổ thử nghiệm và điều kiện ánh sáng, rước nét nhanh, ít nhiễu khi chụp đêm, zoom không bị mất nhiều bỏ ra tiết. Tuy nhiên, kỹ năng quay video clip chưa tốt khi bản lĩnh lấy nét tự động thiếu mượt trong một trong những điều kiện duy nhất định.

iPhone 14 Pro Max với iPhone 14 Pro (146 điểm)

Bộ đôi điện thoại thông minh mới nhất của táo bị cắn có điểm tổng thể 146. .

iPhone 14 Pro Max (trái) và iPhone 14 Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

Sản phẩm được trang bị khối hệ thống ba ống kính, với camera bao gồm 48 megapixel, ống rất rộng cùng tele thuộc 12 megapixel. Chuyên viên DxOMark reviews cao màu sắc được camera diễn đạt trên điện thoại này. Màu ảnh chân thực với dễ chịu, tông màu nền da chủ yếu xác, độ tương phản và độ chi tiết cao, năng lực lấy nét tốt ở hầu như môi trường, cảm giác bokeh đẹp, ảnh chân dung cho chi tiết tốt.

Xem thêm: Bài Nói Tiếng Anh Về Bản Thân Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Nhất, Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Tuy vậy, nhược điểm của dòng sản phẩm là hình ảnh chụp khung trời dễ mất đưa ra tiết, có thể bị nhiễu hoặc thiếu chi tiết khi ánh sáng yếu, thăng bằng trắng sai giả dụ chụp ở chỗ có tia nắng phức tạp.

Huawei P50 Pro (143 điểm)

Huawei P50 Pro. Ảnh: Huawei

P50 Pro từng là smartphone chụp hình ảnh đẹp tuyệt nhất năm ngoái, còn hiện nay đứng địa chỉ thứ 5. Máy bao gồm bốn camera với cảm biến chính 50 megapixel, ống cực kỳ rộng 13 megapixel, camera chụp ảnh đen trắng 40 megapixel và ống tiềm vọng 64 megapixel cung ứng OIS, zoom quang đãng 3,5x cùng zoom số 200x.

Smartphone Huawei cho hình ảnh chất lượng cao trong số hạng mục test nghiệm, zoom sắc đẹp nét và ít mất bỏ ra tiết, chất lượng video ổn với năng lực ổn định hình ảnh và dải cồn tốt. Mặc dù vậy, ảnh xem trước và sau khoản thời gian chụp không hiển thị chính xác tông màu.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max (141 điểm)

Bộ đôi điện thoại thông minh ra mắt năm trước của hãng apple xếp sản phẩm 6 với thứ 7 trong bảng xếp hạng. Kế bên camera chính, thành phầm được sản phẩm công nghệ ống tele tiêu cự 77 milimet zoom 3x và ống góc siêu rộng có thể chụp macro ở khoảng cách tối thiểu 2 cm. Vớ cả đều phải sở hữu độ phân giải 12 megapixel.

iPhone 13 Pro Max. Ảnh: Tuấn Hưng

Hai điện thoại cảm ứng được reviews cao ở unique hình ảnh: màu sắc đẹp, chi tiết tốt, độ sắc nét cao, chụp thiếu thốn sáng ở tại mức khá. Tuy vậy, chi tiết hình ảnh bị tiêu giảm khi chụp tele, cũng như màu domain authority không thoải mái và tự nhiên trong một vài trường hợp.

Bảng xếp hạng 10 điện thoại chụp hình ảnh đẹp mới nhất của DxOMark tất cả 5 mẫu smartphone từ Mỹ, ở trong hai thương hiệu Google và Apple. Số còn lại là của Honor, Huawei với Xiaomi. Đây là điểm biệt lập so cùng với nửa đầu năm mới khi phần lớn máy trong danh sách đều tới từ Trung Quốc. Trong khi đó, smartphone Samsung sẽ không xuất hiện trong đứng top 10 kể từ năm ngoái.

DxOMark Labs là siêng trang đánh giá khả năng chụp ảnh của điện thoại, máy hình ảnh thông qua 5 chống thí nghiệm. Cùng với mỗi bài đánh giá, thời gian tối thiểu để ngừng là 10 ngày. Vào đó, một nửa dành riêng cho việc chụp thử, trải nghiệm thực tế và phần còn lại giành riêng cho đánh giá, phân tích chuyên sâu. Ngay gần đây, trang cũng có thể có thêm chuyên mục đánh giá chỉ âm thanh, màn hình hiển thị và sạc smartphone.