Thành phần tất cả trong Betadine xanh

Thành phần gồm trong Betadine xanh là Povidone-Iodine 10% hay còn được gọi là phức phù hợp iod cùng với polyvinylpyrrolidon. Cùng với hoạt chất này, khi thực hiện sản phẩm, nó có tác dụng giải phóng ra khỏi phức hợp polyvinylpyrrolidone.

Bạn đang xem: Betadine xanh là thuốc gì

Nhờ kia mà rất có thể ức chế được các loại nấm, vi khuẩn, ký kết sinh trùng gây hại cho chỗ âm đạo. Thế nên mà Betadine xanh được mang đến là một mặt hàng có tác dụng sát trùng, kháng khuẩn.

Betadine xanh có tác dụng gì?

Với thành phần là Povidone-Iodine, Betadine xanh có công dụng rửa sạch âm hộ và được dùng trong điều trị các trường hợp bị viêm nhiễm nhiễm chỗ kín do các loại mộc nhĩ Candida, Trichomonas, hoặc do các loại vi khuẩn, cam kết sinh trùng hoặc cũng thể bởi vì hỗn hợp những loại lan truyền khuẩn tạo ra. Betadine xanh cũng hoàn toàn có thể được sử dụng với chức năng là làm sạch cửa mình trước khi ban đầu 1 cuộc phẫu thuật.

Những đối tượng rất có thể sử dụng Betadine xanh

Betadine xanh được sử dụng cho các đối tượng sau:

Viêm nhiễm cơ quan sinh dục nữ do nấm Candida, Trichomonas.Viêm nhiễm cửa mình do vi khuẩn, cam kết sinh trùng hoặc bởi nhiễm khuẩn tất cả hổn hợp hoặc nhiễm khuẩn không sệt hiệu.Dùng trong những trường hợp làm cho sạch âm đạo trước lúc phẫu thuật.

Chống hướng dẫn và chỉ định Betadine xanh rửa âm đạo

Betadine xanh cọ âm đạo không được dùng cho các đối tượng người dùng sau:

Những người bị dị ứng với iod hoặc dị ứng với các thành phần khác bao gồm trong thuốc.Không được sử dụng cho các đối tượng có vụ việc về tuyến gần cạnh như xôn xao tuyến gần kề hay tăng năng đường giáp.

Cách thực hiện và bảo quản Betadine xanh

Để đảm bảo an toàn hiệu quả, Betadine xanh được đề xuất sử dụng 2 lần từng ngày và các buổi sáng cùng tối mỗi một khi thức dậy.

Về cách thức sử dụng, người dùng rất có thể tìm hiểu trên chứng từ hướng dẫn hoặc tham khảo cách tiến hành dưới đây.

Xem thêm: Top 20 mẫu tóc nam đẹp 2022 hot nhất cho từng kiểu tóc nam đẹp 2022 mặt tròn

Vào mỗi buổi sáng hoặc về tối khi thức dậy, bà bầu sẽ tiến hành sử dụng bằng cách cho khoảng tầm 2 muỗng canh Betadine xanh vào trong chai cụ (một phép tắc chuyên dùng để cung cấp rửa âm đạo), kế tiếp thêm nước ấm cho đến khi chai đầy.

Tiếp đến, lắc dịu chai để thuốc phía bên trong được hòa tai, tiếp nối đưa vẻ ngoài đến khu vực âm đạo để tiến hành sử dụng trải qua các thao tác làm việc sau:

Ban đầu, mẹ sẽ ấn dịu vào chai nhằm thuốc chảy vào âm đạo;

Kế đến, gửi chai thoát khỏi âm đạo rồi làm đầy ko khí mặt trong bằng cách bóp vào chai;

Sau đó, liên tục đưa quy định đến âm hộ và tiến hành các thao tác làm việc như trên cho đến khai thực hiện hết dung dịch mặt trong;

Cuối cùng, người dùng sẽ lau thô vùng kín đáo bằng khăn sạch sẽ và rửa lại dụng cụ bởi nước âm rồi lau khô.

về cách bảo quản, người tiêu dùng sẽ để sản phẩm ở nơi có ánh sáng phòng, tránh đặt tại môi trường lúc nào cũng ẩm ướt hay có tia nắng trực tiếp rọi vào. Trong trường phù hợp phát hiện thành phầm Betadine xanh sẽ quá hạn hoặc có tín hiệu đổi màu xuất xắc vẩn đục, người tiêu dùng không nên liên tục sử dụng nhưng hãy xử trí chúng theo như trả lời ghi trên bao bì.

Những lưu ý khi sử dụng Betadine xanh

Trong quy trình sử dụng Betadine xanh nhằm mục đích mục đích cung cấp việc điều trị, người tiêu dùng cần liên tục theo dõi những phản ứng rất có thể xảy ra, vì thành phầm có nguy cơ tiềm ẩn dẫn mang lại một số tính năng phụ như:

⚠ Ngứa, nổi ban đỏ hoặc làm mở ra vết bỏng trên da;

◤ người dùng nên nhanh chóng ngưng thuốc và chủ động thông báo ngay cho bác sĩ lúc phát hiện tại có tín hiệu quá mẫn, dị ứng hoặc bị viêm da.

◤ vấn đề có khiếp nguyệt khi đã sử dụng thành phầm cần phải được thông báo lại ngay lập tức cho bác sĩ phụ trách nhằm mục đích nhận được hỗ trợ tư vấn chuyên môn.

◤ bên cạnh ra, Betadine xanh có khả năng dẫn đến kết quả dương tính mang khi triển khai xét nghiệm glucose/ thủy ngân trong phân.