Rối loạn ám ảnh cưỡng chế là 1 trong rối loạn chổ chính giữa thần làm cho cuộc sống của khách hàng trở nên khó chịu, thậm chí tác động nhiều cho các chức năng xã hộ, nghề nghiệp, những mối quan hệ hằng ngày. Vậy nếu khách hàng bị rối loạn ám ảnh-cưỡng chế, các bạn sẽ đối diện cùng với nó như thế nào?

1. Mẹo số 1: khẳng định điều gì kích hoạt nỗi ám hình ảnh – chống chế

Bước trước tiên để làm chủ các triệu chứng rối loạn ám hình ảnh – chống chế là nhận diện ra các yếu tố kích hoạt ám ảnh. Ghi lại danh sách các yếu tố làm kích hoạt nỗi ám ảnh và reviews cường độ lo lắng do những yếu tố kích hoạt gây ra. Ví dụ: mang thang đo 10 điểm (từ 0 điểm đến lựa chọn 10 điểm) và chúng ta là người bị ám ảnh về những con vi trùng, trong trường hợp đi trung trung khu thương mại, chạm tay vào lan can khiến bạn khiếp sợ mức độ 3 điểm, khi chạm tay vào sàn nhà vệ sinh trong trung tâm thương mại dịch vụ là 10 điểm và yêu cầu 15 phút để sút sợ hãi.

Bạn đang xem: Cách chữa bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Theo dõi các yếu tố kích hoạt hoàn toàn có thể giúp bạn dự đoán được nỗi sợ hãi, lo lắng. Và bằng phương pháp dự đoán các yếu tố kích hoạt tạo thành các hành vi chống chế trước khi các hành vi kia xảy ra.

Xem thêm: Những Từ Dùng Để Hỏi Trong Tiếng Anh (Chuẩn Chỉ), Cách Sử Dụng Các Từ Để Hỏi Trong Tiếng Anh

Ví như hành vi chống chế của người sử dụng liên quan tới sự việc kiểm tra những ổ khóa cửa, hãy chú ý khóa cửa cẩn thận ngay từ lần đầu tiên tiên

Hãy tạo nên một khung cảnh bình an và trường đoản cú nhủ. Lấy ví dụ ngay từ bỏ lần trước tiên bạn đang khóa cửa cảnh giác và kế tiếp tự nhủ “tôi đã đóng cửa cẩn thận”, cố gắng tránh hành vi bình chọn cửa những lần.Khi mọi ám hình ảnh xuất hiện nay trong đầu, tạo động lực thúc đẩy bạn nên làm, hãy từ bỏ nói với bản thân “đó chỉ là phần lớn ám ảnh”.

Rối loàn ám hình ảnh cưỡng chế (OCD) và xôn xao nhân phương pháp ám hình ảnh cưỡng chế (OCPD) là 2 loại bệnh dịch thường bị nhầm lẫn với nhau. Bài toán phân biệt được đúng đắn 2 loại bệnh dịch trên là vô cùng bắt buộc thiết. Bên trên thực tế, OCD khác với OCPD như vậy nào? Hãy thuộc spqnam.edu.vn tìm hiểu trong bài bác viết: “Rối loạn ám ảnh cưỡng chế và xôn xao nhân cách ám hình ảnh cưỡng chế: biện pháp phân biệt” nhé!

Hãy demo viết ra các nỗi ám ảnh của bạn

Rối loàn ám ảnh – chống chế đem đến nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày của bạn. Trên đấy là một vài ba “mẹo” khiến cho bạn đương đầu với chúng. Mọi thông tin chỉ mang tính chất chất tham khảo.