Trong quy trình gõ dữ liệu từ một hình hình ảnh nào kia sang tệp tin Word. Vày dữ liệu quá nhiều và các bạn gõ cực kỳ mỏi tay và mất thời gian. Bạn muốn chuyển dữ liệu từ hình ảnh sang Word hối hả mà chần chừ có giải pháp nào không? thiệt ra bao gồm đấy nhé, để biết tất cả cách gửi nào thì bạn hãy tò mò qua nội dung bài viết nhé! Trong bài viết này sẽ giúp đỡ bạn một mẹo gửi hình ảnh thành văn phiên bản trong Word chỉ trong nháy mắt. Hãy thuộc mình khám phá qua bài viết này nhé!

Các cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ chuẩn bị cho chính mình một tấm hình chứa nội dung bắt buộc chuyển thành văn bản. Ví dụ như ở dưới:

Bước 2: chúng ta mở một file Word mới ra, cùng chèn hình hình ảnh chứa nội dung đề nghị chuyển thành văn bạn dạng vào bằng phương pháp tại giao diện Word chính, chúng ta vào thẻ Insert => Picture => This Device.

Bạn đang xem: Cách chuyển hình ảnh thành văn bản word

Bước 3: Hiển thị thư mục file của bạn, bạn tìm đến hình hình ảnh cần đưa và nhấp vào Insert để chèn.

Sau khi hình ảnh của các bạn đã chèn vào file word thì thường xuyên vị trí sẽ không còn đều hoặc bị lệch đối với trang giấy vào Word và bạn muốn tự điều chỉnh, dịch chuyển hình ảnh sang vị trí chúng ta muốn. Để điều chỉnh, các bạn trong thẻ Picture Format bạn chọn vào Wrap Text. Tiếp theo, bạn chọn vào chế độ In Front Of Text.

Sau khi chọn xong, chúng ta cũng có thể di chuyển hình sang vị trí mà bạn có nhu cầu nhé!

Trong ngôi trường hợp, bạn muốn hình hình ảnh trở phải sáng hơn các bạn sẽ vào thẻ Picture Format => Corrections. Hiện ra cho chính mình các hình ảnh với cơ chế sáng tối khác nhau, bạn sẽ chọn vào hình nào suôn sẻ muốn nhé!

Hoặc trong công cụ Corrections, chúng ta chọn vào Picture Corrections Options để trường đoản cú chỉnh màu, tia nắng tùy ý mang đến ảnh. Hiển thị ra bảng Format Picture. Bạn sẽ thay đổi độ sáng, độ tương phản vào trong bảng làm thế nào cho phù hợp.

Mặc khác nếu bạn có nhu cầu cắt bớt form size hình đi, trong thẻ Picture Format, các bạn chọn vào Crop.

Và kiểm soát và điều chỉnh cắt hình theo kích cỡ mà bạn muốn bằng cách các bạn sẽ di đưa xuống hình, hiển thị hình tượng dấu cộng, các bạn sẽ kéo xuống cho vị trí buộc phải cắt đến.

Bước 4: sau thời điểm chỉnh sửa xong, các bạn sẽ lưu tệp tin thành dạng PDF bằng phương pháp vào thẻ File => Save => Browse.

Bước 5: Hiển thị tệp tin thư mục, ở ô Save as type, bạn chọn vào dạng PDF và chọn Save để lưu.

Xem thêm: Top 101 Hình Nền Siêu Xe 4K Cho Điện Thoại Đẹp Nhất, Hình Nền Máy Tính Siêu Xe 4K

Bước 6: bạn mở một file Word mới bằng phương pháp vào File => New.

Bước 7: Trong bối cảnh file Word, bạn chọn vào thẻ View => Outline.

Bước 8: Tiếp theo, bạn chọn vào Show Document => Insert.

Hiển thị ra file thư mục, bạn sẽ chọn vào file PDF mà các bạn đã lưu ở bước trên với nhấn Open nhằm mở file.

Sau lúc nhấn mở cửa hiển thị ra thông báo chuyển sang File PDF, bạn sẽ nhấn vào Ok để chuyển.

Bước 9: sau thời điểm chuyển hình sang trọng chữ xong, bạn sẽ bôi đen dòng chữ bắt đầu được chuyển, nhận Copy để xào luộc nội dung chữ cùng dán lại vào file Word mới.

Vậy là tôi đã hướng dẫn xong mẹo chuyển hình hình ảnh thành văn phiên bản trong Word. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đến bạn. Ví như thấy hay nhớ rằng đánh giá nội dung bài viết bên dưới nhé! Trân trọng.