"Nói về áo yếm, vừa kín đáo, vừa quyến rũ, vừa hổ thẹn ngùng e lệ nhưng cũng khá táo bạo, khoe trọn vẻ đẹp của fan phụ nữ. Ranh ma giới giữa thẩm mỹ và nghệ thuật và thô lỗ rất mong muốn manh", Thu Hà phân bua quan điểm.

Bạn đang xem: Chụp ảnh hoa sen mặc áo yếm

Thu Hà nữ tính "thả dáng" bên sắc sen. (Ảnh: Vinh Ruby)

Liên lạc với thanh nữ tuổi xuân thì khoe sắc bên hoa sen, Nguyễn Thu Hà (sinh năm 1997) phân chia sẻ: "Mình vô cùng thích chụp ảnh, thích bảo quản kỷ niệm, muốn đánh dấu những khoảnh khắc đẹp nhất của thanh xuân.

Mình cũng thích viết nhật cam kết ảnh, một lúc nào đấy nhìn lại, mình sẽ không bỏ qua điều gì trải nghiệm qua. Mình đang có nhu cầu muốn những vật dụng xưa cũ, ham mê hoài niệm, khôn xiết yêu văn hóa dân tộc, đề nghị mình chụp tập ảnh này, cùng với trang phục truyền thống cuội nguồn của thiếu nữ Việt xưa: áo yếm, váy đụp, nhóm mấn.

Mình cảm xúc rất vui khi các bạn trẻ hiện thời đang quan liêu tâm nhiều hơn thế nữa đến lịch sử hào hùng và trang phục truyền thống lịch sử của người việt xưa. Những album ảnh chụp áo tấc, áo yếm, nhật bình, áo the khăn xếp… đều mang về cho bản thân những cảm xúc tự hào".

Thu Hà êm ả "thả dáng" mặt sắc sen. (Ảnh: Vinh Ruby)

Thu Hà lý giải vẻ đẹp mắt của hoa sen với áo yếm: "Thứ độc nhất là hoa sen - hình tượng văn hóa vào đời sống ý thức người Việt. Hoa sen quy tụ đủ những ý nghĩa nhân sinh cao quý, tương đương với phẩm hóa học đáng trường đoản cú hào của con người việt Nam. Nhắc đến hoa sen là nói đến hình ảnh chịu thương chịu khó, nhẫn nại và hi sinh, khiêm nhường nhịn và khỏe khoắn mẽ.

Thứ nhì là áo yếm, là trang phục gần gũi, mở ra trong cuộc sống thường ngày thường ngày, từ cuộc sống đồng ruộng dân gian đến sang chảnh chốn cung đình, mang nét đặc thù của văn hóa truyền thống cổ truyền. Nếu như áo dài là quốc phục, áo yếm đó là di sản bộ đồ của Việt Nam".

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Photoshop Cho Người Mới A, Cách Sử Dụng Photoshop Cho Người Mới A

(Ảnh: Vinh Ruby)
Hoa sen white cũng là hình tượng cho một tình cảm trong sáng, tình thực và trường tồn vĩnh cửu. (Ảnh: Lê Xuân Bách)
Áo yếm là giữa những trang phục được đa số chúng ta trẻ tuyển lựa khi chụp hình ảnh bên hoa sen. (Ảnh: Lê Xuân Bách)

Theo dõi mạng xã hội gần đây, ta dễ dãi thấy sự xuất hiện của một số trong những mẫu nam mặc áo yếm chụp thuộc hoa sen gây xôn xao dư luận, bạn Nguyễn Thu Hà thổ lộ quan điểm: "Hiện tượng một số bạn gái chụp hình ảnh khỏa thân thuộc hoa sen cũng không còn mới kỳ lạ và đều phải sở hữu những chủ kiến trái chiều. Ngay gần đây, cá thể mình thấy chủ thể này đáng quan tâm, nhưng nên làm dừng ở tầm mức giải trí.

Các bạn có nhu cầu nói ra cách nhìn "phụ phụ nữ làm được, bầy ông cũng làm cho được", biểu thị cá tính phiên bản thân. Bản thân thấy mỗi cá nhân sinh ra đều phải có ưu điểm của bạn dạng thân. Đàn ông hay phụ nữ, đều hoàn toàn có thể mạnh mẽ, có thể dịu dàng. Bộ hình ảnh của chúng ta hài hước, khiến chú ý, rứa nhưng giống như những món nạp năng lượng liền đầy chất bảo quản, vẫn không tốt cho sức khỏe.

Mình không ủng hộ, tuy nhiên cũng ko phản đối gay gắt, bản thân tôn trọng sở trường và cách nhìn của từng người. Tuy nhiên, mình luôn luôn mong muốn, khi các bạn chụp thuộc hoa sen - loại hoa biểu tượng, giỏi chụp cùng trang phục dân tộc, hãy thể hiện xuất sắc tinh thần và nét xin xắn vốn bao gồm của nó.

Nói về áo yếm, vừa kín đáo, vừa quyến rũ, vừa trinh nữ ngùng e ấp nhưng cũng khá táo bạo, khoe trọn vẻ đẹp nhất của bạn phụ nữ. Việc chụp hình ảnh nude tuyệt mặc yếm quá mỏng, cần biết ranh giới giữa nghệ thuật và thẩm mỹ và tục tằn rất mong mỏi manh, không hẳn ai làm thẩm mỹ cũng tới.

Mình hi vọng mọi người rất có thể quan tâm nhiều hơn đến văn hóa cổ truyền nói tầm thường và trang phục biểu tượng cho thời đại dành riêng để rất có thể tự hào reviews với anh em quốc tế khi nhắc về Việt Nam".

Thiếu người vợ mặc áo bà ba đơn giản đậm chất thôn quê, hiện hữu lên vẻ đẹp hiền dịu, thân cận bên sen. (Ảnh: Lê Xuân Bách)
Nón lá, áo dài, hoa sen là những hình tượng mang nét đẹp truyền thống của dân tộc và được dùng để làm so sánh cùng với vẻ đẹp mắt của người con gái Việt Nam. (Ảnh: Đào Minh Đức)
Vào mùa sen từng năm, nhiều người trẻ lại mong muốn muốn đã đạt được những album "khoe dáng" dịu dàng để lưu giữ gìn kỷ niệm trong tuổi xuân thì. (Ảnh: Đào Minh Đức)

TheoHồng Duệ/Dân Trí