bảng báo giá niêm yết thương mại dịch vụ T-VAN AC Tài khoản người tiêu dùng aaaaaaaaaaaaaaaa dịch vụ thương mại T-VAN AC 2 năm dịch vụ T-VAN AC thương mại & dịch vụ T-VAN AS

*Trong phạm vi bài viết này, LuatVietnam đang hướng dẫn giải pháp nhận tiền cung cấp Covid online vào trường hợp hoàn thành hợp đồng lao động cơ mà không đủ điều kiện hưởng trợ cung cấp thất nghiệp, do đó là thủ tục mà tín đồ lao động cần trực tiếp thực hiện.

Điều kiện tín đồ lao động nhận thấy hỗ trợ

Căn cứ Điều 21 quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng, điều kiện người lao cồn nhận được cung ứng bao gồm:

- Đang tham gia bảo hiểm xã hội nên tại tháng gần kề trước thời điểm ngừng hợp đồng lao động.

Bạn đang xem: Đăng ký nhận hỗ trợ covid

Người lao động solo phương xong xuôi hợp đồng lao động trái pháp luật.

Hưởng lương hưu, trợ cung cấp mất sức lao cồn hằng tháng.

Mức cung cấp và phương thức cung ứng theo Điều 22 của đưa ra quyết định 23 như sau:

- nút hỗ trợ: 3.710.000 đồng/người.

Riêng bạn lao động đang mang thai được cung cấp thêm một triệu đồng/người; fan đang nuôi nhỏ chưa đủ 06 tuổi được cung cấp thêm 1.000.000 đồng/trẻ em không đủ 06 tuổi cùng chỉ cung ứng cho 01 fan là chị em hoặc cha.

- cách thức hỗ trợ: hỗ trợ một lần.

Cách đk nhận tiền cung cấp Covid online

Nếu là fan lao cồn bị dứt hợp đồng lao động mà lại không đủ điều kiện nhận trợ cung cấp thất nghiệp, bạn cần làm thủ tục online bên trên Cổng dịch công tổ quốc dể được nhận 3,7 triệu đồng tiền cung cấp Covid-19.

Cách làm giấy tờ thủ tục như sau:

Bước 1: Truy cập đường link: https://ncovi.dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-ncovid-chi-tiet-ho-tro-nguoi-lao-dong-cham-dut-hop-dong-lao-dong-nhung-khong-du-dieu-kien-huong-that-nghiep.html và bấm chuột “Nộp trực tuyến”.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Nếu chưa có tài khoản, bạn phải Đăng ký thông tin tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bước 3: Điền tin tức người lao động

Hệ thống đã auto cập nhật tin tức về họ tên, ngày tháng năm sinh, Số CMND/CCCD, Số năng lượng điện thoại. Tuy nhiên, các bạn phải điền thêm thông tin về Mã số bảo hiểm xã hội (Xem bí quyết tra cứu mã số BHXH)

Bước 4: Điền thông tin hồ sơ

- download file chủng loại Đơn đề nghị cung cấp về đồ vật tính, điền thông tin cần thiết và chọn file thêm kèm

- Đính kèm bạn dạng sao có xác nhận hoặc phiên bản sao kèm phiên bản chính của: thích hợp đồng lao hễ hết hạn/Quyết định thôi việc/Thông báo, thỏa thuận hoàn thành hợp đồng lao động.

Xem thêm: Top 100 Phim Hoạt Hình Chiếu Rạp Disney, Anime Nhật Bản, Trung Quốc Mới, Hay Nhất

- Đính kèm bản sao có chứng thực hoặc bạn dạng sao kèm phiên bản chính của: Giấy chứng minh đang với thai; Giấy khai sinh/Giấy hội chứng sinh của nhỏ dưới 06 tuổi.

Bước 5: Điền cơ sở tiếp nhận

- chọn tỉnh/thành phố là nơi thao tác trước khi dứt hợp đồng lao động

VD: Trước đây thao tác làm việc tại Hà Nội, thì chọn ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

- chọn Trung trọng tâm Dịch việc làm tương xứng với tỉnh/thành phố.

VD: Nếu đang chọn ubnd Thành phố thủ đô hà nội thì là Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Cuối cùng: Bấm Nộp hồ nước sơ. --------------

Sau bao lâu bạn lao động nhận thấy tiền hỗ trợ?

Theo Quy trình giải quyết hồ trợ được công bố trên Cổng dịch vụ công quốc gia, trong buổi tối đa 10 ngày làm việc, tính từ lúc nộp đầy đủ hồ sơ hòa hợp lệ, tín đồ lao đụng sẽ nhận thấy tiền hỗ trợ. Cụ thể:

- vào 02 ngày thao tác làm việc cơ quan bảo đảm xã hội kiểm tra tin tức người lao động, xác nhận người lao đụng đang tham gia bảo đảm xã hội yêu cầu tại tháng tiếp giáp trước tháng chấm dứt hợp đồng lao động.

- vào 03 ngày làm việc sau khi thừa nhận được vừa đủ hồ sơ, Trung tâm thương mại dịch vụ việc làm cho rà soát, gởi hồ sơ bạn lao rượu cồn đủ điều kiện cung cấp trình Sở Lao hễ - yêu đương binh với Xã hội .

- vào 02 ngày làm việc kể từ ngày dấn danh sách, Sở Lao rượu cồn - thương binh và Xã hội thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp cho tỉnh.

- Ủy ban nhân dân cấp cho tỉnh phê duyệt danh sách hỗ trợ; đồng thời lãnh đạo thực hiện chi trả cung ứng trong 03 ngày làm việc. Trường thích hợp không phê để ý sẽ vấn đáp bằng văn bản và nêu rõ lý do.