53 năm trước, nhân loại chứng loài kiến khoảnh khắc lịch sử dân tộc khi Neil Armstrong xuống tàu đổ bộ Eagle, sau đó là "những bước đi vĩ đại" cùng bề mặt Trăng.

Bạn đang xem: Hình ảnh trên mặt trăng

Michael Collins, một trong những phi hành gia của Apollo 11 núm máy tảo phim khi ở khoang lãnh đạo tàu Apollo (Apollo Command Module). Là sứ mệnh lịch sử hào hùng của nhân loại, NASA đã chuẩn bị nhiều vật dụng ghi hình nhằm phát trực tiếp giây phút con tín đồ đặt chân lên phương diện Trăng.

Hình ảnh cho thấy Neil Armstrong ở con đường hấm nối thân khoang mặt Trăng (Lunar Module) cùng khoang chỉ huy. Trước phương diện ông là màn hình hiển thị TV liên kết với camera. Markus Mehring, cây viết của Apollo Journal cho biết vào thời gian đó, các phi hành gia rất trở ngại trong câu hỏi canh góc camera làm thế nào cho đẹp. Bởi đó, chúng ta được cấp một loại TV để xem rõ cơ thể từ ống kính.

Ảnh chụp trường đoản cú tàu đổ xô Eagle (Eagle Lunar Module) cho biết thêm Trái Đất nằm phía xa. Tiếp theo là ảnh của mặt phẳng Mặt Trăng, quan sát từ khoang lãnh đạo và module phương diện Trăng.

Góc chú ý được Armstrong đánh dấu vài giây trước khi hạ cánh. Theo Gizmodo, đây là một giữa những bức hình ảnh chụp vội, nhằm lưu giữ kỷ niệm trong trường vừa lòng phi hành gia quyết định “no stay” (không liên tục hạ cánh).

Một trang của LM Lunar Surface Checklist. Đây là tài liệu nhiều năm 68 trang, liệt kê những các bước Armstrong đề nghị làm ngay sau khoản thời gian đặt chân xuống mặt phẳng Mặt Trăng.

“Tôi sẽ ra bên ngoài và chụp đông đảo bức hình ảnh đầu tiên ngơi nghỉ đây”, Armstrong nói với trạm điều khiển mặt đất. Đây là bức hình ảnh đầu tiên được chụp vì con fan trên mặt phẳng Mặt Trăng, cho thấy chiếc túi phản nghịch lực nằm bên dưới tàu đổ xô Eagle.

Phi hành gia Edwin Aldrin bước chân xuống bề mặt Mặt Trăng. Ông đã chụp một số hình ảnh dấu chân để phục vụ nghiên cứu.

Hình hình ảnh Armstrong mang lại mẫu vật tích lũy vào một chiếc hộp, được chụp bởi Hasselblad 500EL. NASA tế bào tả đấy là “hình hình ảnh đẹp tuyệt nhất của Neil chụp do Hasselblad trên mặt phẳng Mặt Trăng”. 500EL là trong những camera tân tiến nhất vào thời khắc ấy, có thể chụp hình ảnh màu và hoạt động tốt xung quanh vũ trụ.

Phi hành gia Aldrin lắp ráp máy đo địa chấn. Quy trình này mất nhiều thời gian do mặt phẳng lồi lõm cùng bề mặt Trăng khiến việc giữ thăng bởi cho thiết bị chạm mặt khó.

Ảnh chụp do Armstrong cho thấy thêm loạt vết chân của các phi hành gia trong chuyến đi lịch sử. Việc đi dạo ngoài khí quyển Trái Đất, phía bên ngoài tàu vũ trụ có cách gọi khác là chuyển động phi thường xuyên (Extravehicular Activity – EVA).

Xem thêm: Up Ảnh Lấy Link - Upload Ảnh Online

Hình ảnh Aldrin với Armstrong được cả hai chụp đến nhau sau khi thả cỗ trên mặt phẳng Mặt Trăng.

Lá cờ đất nước mỹ cắm trên bề mặt Mặt Trăng, được Aldrin chụp từ hệ thống điều khiển phản nghịch lực (Reaction Control System – RCS) bên trên Apollo.

Một phần Trái Đất nhìn từ mặt phẳng Mặt Trăng, được chụp trước khi phi hành đoàn khởi cồn hành trình trở lại quê nhà. Sau hành trình dài 8 ngày, tàu thiên hà nặng rộng 45 tấn lúc phóng sẽ quay về với khối lượng gần 5 tấn. Thứ ảnh, ống kính và những phụ kiện đã trở nên bỏ lại để giảm trọng lượng.

Khung cảnh tuyệt vời của Trái Đất khi phi hành đoàn Apollo 11 trở về. Lịch trình Apollo giao hàng đưa người lên khía cạnh Trăng tự 1960 cho tới 1973 tiêu tốn của Mỹ 28 tỷ USD.

Một vào 2 thùng cất mẫu vật thu thập trên mặt Trăng được chuyển đến địa thế căn cứ Không quân Ellington.

Armstrong chạm mặt lại anh em sau khi rời phòng cách ly. Sau thời điểm trở về Trái Đất, 3 người dùng của Apollo 11 tất cả Neil Armstrong, Michael Collins cùng Edwin Aldrin bắt buộc cách ly 21 ngày nhằm phòng ngừa khủng hoảng rủi ro nhiễm virus lạ từ mặt Trăng. Armstrong đón sinh nhật sản phẩm 39 trong thời gian 21 ngày biện pháp ly bắt buộc. Mặc dù không có khá nhiều người thân xung quanh, sinh nhật của ông trong khu phương pháp ly vẫn đầy ắp niềm vui, theo CNN.

Lỗ đen vũ trụ trước tiên trong Dải Ngân hà những nhà công nghệ của dự án công trình Kính viễn vọng sự kiện Horizon (EHT) đã bật mý cái nhìn thứ nhất về hố black siêu lớn chính giữa thiên hà của chúng ta - Dải Ngân hà.

Ổ lưu trữ siêu bền trên kính viễn vọng 10 tỷ USD

Kính viễn vọng James Webb thứ ổ cứng SSD dung lượng 68 GB, dùng làm lưu trữ cùng truyền tài liệu để nhà công nghệ nghiên cứu lịch sử vũ trụ.

Kính viễn vọng 10 tỷ USD gặp thiệt hại tất yêu sửa

Vào mon 5, một viên đá không khí đã gây nên vết móp "không thể sửa chữa" cùng bề mặt gương dát xoàn của kính viễn vọng James Webb.

Câu hỏi chưa có lời giải về vệt tích trên mặt phẳng Mặt Trăng

Chủ nhân của miếng tên lửa đâm vào Mặt Trăng tạo nên 2 miệng núi lửa lớn tưởng vẫn còn là 1 trong những ẩn số.

Hình ảnh ít tín đồ biết về sứ mệnh Apollo 11 Apollo 11 Trái Đất mặt Trăng Saturn V Neil Armstrong NASA thiên chức nhiệm vụ lịch sử hào hùng vĩ đại hình hình ảnh không gian ngoài hành tinh