Cách làm hộp chống ẩm cho máy hình ảnh không quá phức tạp như bạn nghĩ? Máy ảnh là thiết bị giá trị cao, tương tự như nhiều thành phầm điện tử - vi tính không giống thì nó cũng mẫn cảm với độ ẩm. Chiếc máy của chúng ta có thể phải hứng chịu đựng sự tấn công của nấm mốc, hơi nước nếu như không được khử ẩm đúng cách. Nội dung bài viết sau đó là một vài hướng dẫn hữu ích để bảo vệ thiết bị chụp hình của bạn!

Tại sao buộc phải chống độ ẩm cho máy ảnh?

Ẩm mốc đó là kẻ thù của những thiết bị điện tử - vi tính. Khi nhiệt độ không khí bước đầu vượt ngưỡng 60%, nấm mốc bắt đầu sinh sôi trẻ trung và tràn trề sức khỏe và có thể tấn công thiết bị sản phẩm công nghệ ảnh. Chúng khiến cho các mạch điện bị làm mòn và chuyển động chập chờn, nhiều ngày dẫn cho hư hỏng. Ví như chúng dính và bề mặt ống kính thì sẽ làm hình chụp bị loang lổ, rất mờ. Nếu nhằm lớp kết dính này vượt lâu, chúng sẽ ăn mòn các lớp hóa chất. Vì chưng vậy mà mặc dù bạn có dọn dẹp và sắp xếp sau đó, thiết bị chụp ảnh vẫn sẽ bị tổn thương.

Bạn đang xem: Hộp đựng máy ảnh chống ẩm

Việc chống ẩm cho máy ảnh là việc không thể thiếu để bảo vệ thiết bị của bạn. Đặc biệt là trong tiết trời nóng ẩm, mưa những tại Việt Nam. Một số biện pháp khử, chống độ ẩm được thực hiện phổ biến hiện giờ đó là sử dụng tủ hút ẩm, máy hút ẩm,.. mục đích để lưu lại cho môi trường khô nhoáng nhất. Trong đó, cách đảm bảo an toàn bằng tủ ngăn độ ẩm tốn ít chi phí hơn, nên được nhiều người quan liêu tâm.

Nấm mốc bám trên ống kính máy ảnh làm hình chụp bị loang lổ, khôn cùng mờ

Cách làm hộp chống độ ẩm cho máy ảnh đơn giản tại nhà

Thay bởi vì tìm download hộp chống độ ẩm có sẵn trên thị trường, chúng ta có thể tự thiết kế một chiếc cho mình. Điều này để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách một khoản đưa ra phí, cũng không quá phức tạp nhằm thực hiện.

Chuẩn bị

- Một túi/hộp đựng hạt hút ẩm silicagel, có chào bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi

- Một thùng vật liệu nhựa to,có nắp bịt khóa kín. Điện thiết bị Hoàng Liên gợi ý bạn hãy áp dụng loại 50 - 70 lít.

- Một thảm mút mềm nhằm lót đáy hộp phòng ẩm

- Một độ ẩm kế kích thước nhỏ

5 bước làm vỏ hộp chống ẩm cho máy hình ảnh đơn giản

Bước 1: vệ sinh bằng giẻ khô những mặt hộp chứa, bảo đảm chúng thô ráo với sạch sẽ.Bước 2: Cắt tấm lót vừa với diện tích đáy hộp, để nó vào trong làm sao cho khớp. Nếu không kiếm được miếng lót nào như vậy, bạn có thể thay thế bằng giấy báo. Bọn chúng cũng có công dụng đệm kê, kháng sốc mà lại khử ẩm tốt.

Xem thêm: Những Bài Thơ Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Thơ Chúc Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Bước 3: Đặt túi hút ẩm vào trong, gắn độ ẩm kể vào thành trong hộp ngăn ẩm để kiểm soát điều hành và quan sát và theo dõi nồng độ tương đối nước mặt trong.Bước 4: Xếp các chi tiết máy vào vào một giải pháp gọn gàng.Bước 5: Đậy chặt nắp máy ảnh và cất bảo quản.

Hạt hút ẩm silicagel là nguyên vật liệu chính nhằm khử ẩm trong vỏ hộp đựng thiết bị ảnh

Một số lưu ý về cách thực hiện hộp chống ẩm máy ảnh

Tránh xô đẩy, va chạmHạn chế nhằm máy hình ảnh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp, hoặc sinh hoạt trong bầu không khí quá lạnhĐậy kỹ nắp sau sử dụng để ngăn ẩm và những vết bụi xâm nhậpTheo dõi nồng độ tương đối nước trên độ ẩm kế để bảo đảm an toàn hộp khử ẩm thao tác tốt.

Trên đây là hướng dẫn biện pháp làm vỏ hộp chống ẩm cho máy ảnh đơn giản trên nhà. Mách bạn một vài để ý khi sử dụng các loại hộp khử ẩm. Hy vọng nội dung bài viết đã với lại cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực về bảo vệ thiết bị chụp - ghi hình.