Cuộc thi ảnh quốc tế lần thứ 18 của tập san Smithsonian thừa nhận hơn 45.000 tác phẩm của những tác trả khắp nắm giới. Hội đồng giám khảo chọn ra 60 ảnh chung kết trực thuộc 6 hạng mục và đến độc giả đánh giá đến không còn ngày 30/3. Công dụng cuộc thi vẫn được chào làng với một giải sệt biệt, một giải độc giả bình chọn và 6 cống phẩm xuất sắc độc nhất vô nhị của 6 khuôn khổ (Thế giới tự nhiên, nhỏ người, Du lịch, đề nghị Mỹ, di động cầm tay và phần đa hình ảnh thay thế).

Bạn đang xem: Những tấm ảnh đẹp nhất thế giới

Tác phẩm người việt nam chụp được thương mến nhất

Nhiếp hình ảnh gia Trần Tuấn Việt đã giành giải được bình chọn nhiều tuyệt nhất với tác phẩm Colorful Work (Tác phẩm dung nhan màu) – chụp tiệc tùng khinh khí cầu bố Vì, cách tp. Hà nội khoảng 50 km, vào tháng 11/2020.

Tác giả phân tách sẻ, để có thể chụp được bức ảnh này anh Việt tham gia lễ hội khinh khí cầu tại bố Vì. Thừa trình sẵn sàng cho dòng khinh khí ước cao 18 m cất cánh lên kéo dãn khoảng hơn một tiếng. Anh để nhiều ngày dậy trường đoản cú 5h sáng tải giữa trung tâm thủ đô và tía Vì để chờ đón khoảnh khắc mắc giá. Chính vì như thế tác phẩm vào 8 ảnh thứ hạng tối đa cuộc thi với giành giải thưởng là một vinh dự khủng với nhiếp hình ảnh gia này. Đặc biệt anh Việt còn dùng toàn bộ giải thưởng để góp vào quỹ trường đoản cú thiện Sống.

Những item khác

Tác phẩm giành giải quan trọng của cuộc thi ảnh quốc tế Smithsonian là Into the Crowd (Trong đám đông) của Skyler Wilson, một nhiếp hình ảnh gia tự do người Mỹ. Bức ảnh chụp lại những cô nàng trong chỗ đông người tham gia công tác tuần hành Women’s March năm 2020 trên Washington, D.C (Mỹ). Các thành viên của cục lạc Piscataway Conoy sử dụng hình ảnh màn tay màu đỏ in lên miệng để nâng cao nhận thức về phần lớn phụ nữ, nhỏ bé gái bản địa biến mất và bị thịt hại.

Olesia Kim cùng tác phẩm Generous Russia (Nước Nga hào phóng) của cô ấy đã giành giải ảnh xuất sắc nhất ở khuôn khổ Du lịch. Nhiếp hình ảnh gia đến từ Siberia đã chụp lại một bữa ăn trên nắp xe ô-tô Volga danh tiếng thời Soviet. Đây là bữa ăn điển hình nổi bật của người Nga được sẵn sàng để du khách thưởng thức khi xem cuộc đua môtô sống Irbit, Ural, Nga hồi tháng 9/2020.

Xem thêm: Các Thể Loại Nhạc House Là Gì ? Nhạc Electro House Là Gì

Bức ảnh San Manuel Milky Way (Ngân hà San Manuel) của nhiếp hình ảnh gia Lynsey Schroeder xếp tốt nhất ở mục trải nghiệm Mỹ. Tòa tháp chụp bao trọn khung trời với ngoài trái đất sáng lấp lánh trên sống sa mạc Sonoran, ngoại ô San Manuel, bang Arizona. Tác giả chia sẻ, sự tĩnh lặng của màn đêm tối ấy chỉ bị phá vỡ vạc khi gồm một cái ôtô đi qua, chiếu đèn có tác dụng sáng lên các ngọn cây xương dragon khổng lồ.

Các hạng mục

Ảnh chụp thiên nhiên

Ở mục nhân loại tự nhiên, tác phẩm xuất sắc tốt nhất là Whale Tail (Đuôi cá voi) của nhiếp hình ảnh gia chăm chụp thiên nhiên John Comisky. Ông kể thuyền đang qua một hòn đảo ở Vòng Nam rất thì một thủy thủ chú ý thấy bầy cá voi sườn lưng gù bơi lội gần vịnh. Thuyền trưởng đưa ra quyết định đi đánh giá và con quay thuyền về vịnh, John cầu tính bao gồm tới 250 cá voi đang đi tìm kiếm ăn. Bên trên đoàn thuyền đó không ai từng thấy những cá voi cùng lúc đến vậy. Nhiếp hình ảnh gia được dịch chuyển xuống thuyền nhỏ tiếp cận đàn cá cùng những nhỏ cá voi bơi lặn ngay gần bên cạnh mặt nước bao quanh thuyền.

Ảnh chụp nhỏ người

Tác phẩm Paying Respect at a George Floyd Sit-In (Thể hiện tại sự kính trọng tại nơi George Floyd chết) đạt giải tối đa ở mục bé người. Người sáng tác Matt Stasi chụp lại phút chốc này ngơi nghỉ West Hollywood, California, Mỹ.

Ảnh qua chỉnh sửa

Tác phẩm Sacred Trinity (Bộ bố linh thiêng) của tác giả Erika Zolli mở màn tại mục Ảnh chỉnh sửa. Ảnh bên trong bộ nhà cửa về “Sự biến đổi của mẫu tôi” – dự án công trình nhiếp ảnh mà Erika thực hiện nhằm mục tiêu tái hiện tại 13 hình ảnh đại diện của chủ yếu mình. Cô nhận định rằng việc từ chụp chân dung dem đến thời cơ thể hiện nay mình ra phía bên ngoài nhiều hơn, nắm rõ hơn về tiềm thức con người.

Lockdown Diaries (Nhật ký phong tỏa) của người sáng tác Mayank Soni giành giải ảnh tốt độc nhất mục Di động. Mayank nhắc rằng: “Trong phần đa ngày đầu phong tỏa tp nơi tôi sống, tôi thấy ai kia đứng ngồi 1 mình trong một quần thể dân cư, có thể họ sẽ lạc lối trong suy nghĩ, hoặc đã ngắm khía cạnh trời lên như tôi. Chẳng ai nói gì với nhau nhưng bọn chúng tôi ngoài ra có chung xúc cảm khi cùng quan sát về ánh bình minh đang che phủ lên tp tĩnh lặng, lạ thường của chúng tôi”.