Subcribe Kênh Youtube để Kỹ sư MÉo lấy đụng lực tra cứu liệu cho chúng ta nhé

♦Nếu chúng ta không thấy links DOWNLOAD - Hãy tạm ngưng Ads block để thấy link

♦ Pass giải nén: spqnam.edu.vn

Giới thiệu phần mềm SAP

Hiện nay ứng dụng kết cấu SAP đang rất được sử dụng rất phổ cập trong các trường đại học khối kỹ thuật xây dừng công trình. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực và tin cậy trong việc tính toán và phân tích những dạng kết cấu xây dựng.

Bạn đang xem: Phần mềm sap2000 là gì

Vậy so với những ứng dụng phân tích, giám sát và đo lường kết cấu công trình xây dựng như Etabs, Safe thì SAP tất cả điểm gì sệt biệt?

Phần mượt SAP bắt đầu từ các tác dụng nghiên cứu phương thức số, phần tử hữu hạn trong đo lường và tính toán cơ học của giáo sư Edward L.Wilson. Sau hơn 30 năm kể từ thời điểm ra đời, SAP đã có khá nhiều phiên phiên bản khác nhau, trường đoản cú Solid SAP, SAP IV, SAP 80, SAP 90. Hiện giờ phiên bạn dạng SAP 2000 v14 đang rất được lưu hành thịnh hành trên thị trường.

Ngoài tài năng phân tích kết cấu công trình, SAP 2000 đã bổ sung thêm thư viện phần tử mẫu và năng lực phân tích kết cấu phi tuyến. Hình ảnh của SAP 2000 đang trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng do công tác làm việc trọn vẹn trên môi trường Windows.

Xem thêm: Bật Mí Các App Làm Video Hoạt Hình Trên Điện Thoại 2023, Cách Làm Phim Hoạt Hình Đơn Giản Trên Điện Thoại

Các khả năng mô hình hóa của SAP 2000 có thể kể mang lại như sau:

Sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn để quy mô hóa và phân tích kết cấu.SAP 2000 cung cấp nhiều nhân tài mạnh để mô tả các bài toán kết cấu phổ biến. Trong những số ấy bao gồm: kết cấu tòa nhà, cầu, đập chắn, bồn chứa,…. Các tiếp xúc đồ họa cho phép nhanh chóng tạo ra các mô hình kết cấu từ các mẫu thư viện sẵn có. Toàn bộ việc chỉnh sửa, rứa đổi, so với nội lực đều rất có thể thao tác trực tiếp trên những hình hình ảnh đồ họa hai, tía chiều (2D,3D).Các bộ phận mẫu bao gồm có: thanh dàn, dầm, tấm vỏ – màng,…Vật liệu rất có thể tuyến tính (linear) đẳng phía hoặc trực hướng với phi tuyến.Các liên kết bao hàm có: links cứng, liên kết đàn hồi, link cục bộ.Đa hệ tọa độ: rất có thể dùng các hệ tọa độ để quy mô hóa từng phần của kết cấu.Tải trọng bao gồm lực tập trung tại nút, áp lực lên phần tử, ảnh hưởng của nhiệt độ độ, cài trọng di động,…. Chúng rất có thể đặt tại nút, hoặc phân bố đều, hình thang,…. Các phương án tải rất có thể kết phù hợp với nhau.Khả năng giải các bài toán phệ không tiêu giảm số ẩn số, lời giải ổn định và hiệu suất cao.Khả năng thiết kế cụ thể cho vật liệu BTCT; kết cấu thép theo rất nhiều tiêu chuẩn của các nước tiên tiến.

Tổng thích hợp tài liệu phân tích, tính toán kết cấu bởi SAP 2000

Tàng kinh sách đang tổng hợp phần lớn cuốn sách lí giải phân tích, giám sát kết cấu bằng SAP 2000. Dưới đây là danh sách những tài liệu vị Tàng ghê sách sưu tầm:

SAP PRO nhỏ đường kín của các chuyên gia tính toán kết cấu. Giáo trình SAP 2000 v14.0.0. Lý giải chạy SAP mang lại đồ án Bê Tông II -NUCE. Ứng dụng SAP2000 V14 để khẳng định nội lực trong một số bài toán đơn giản và dễ dàng của hệ phẳng tĩnh định chịu download trọng bất động. Bài giảng SAP2000 – Đại học thi công – Ths.Hoàng chủ yếu Nhân. Giáo trình giám sát kết cấu với sự trợ giúp của dòng sản phẩm tính (Tự học SAP 2000). Giải đáp phân tích và xây dựng kết cấu bằng ứng dụng SAP 2000 – Ths.Nguyễn Lan – ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Tính nội lực cốt thép bởi SAP 2000 Version 9 – Nguyễn Khánh Hùng. So với nội lực và xây dựng cốt thép bởi SAP 2000v10 – trần Hành, Nguyễn Khánh Hùng.

Hy vọng, cùng với những share phía trên, bộ tài liệu Phân tích, đo lường và tính toán kết cấu bằng SAP 2000 sẽ giúp ích được cho chúng ta kỹ sư kết cấu. Đây cũng là nguồn tứ liệu tham khảo cho các bạn sinh viên. Giúp các bạn vững tin trên hành trình tìm tìm công việc kỹ sư xây dựng trong tương lai. Chúc các bạn thành công!