Tôi được một người bạn trình làng khóa học online rằng chỉ việc ngồi thiền chút xíu là rất có thể đạt cảnh giới niết bàn xuất xắc thiên mặt đường và rất có thể chữa được toàn bộ bệnh tật. Chúng ta thuyết phục tôi rằng “nếu bằng phương pháp Thiền (thông thường) thì đi trường đoản cú điểm A đến điểm gốc B tôi phải đi bộ, tuy thế bằng cách thức Năng Lượng nơi bắt đầu thì đi tự A mang đến B tôi đi sử dụng máy bay hoặc phi thuyền. Nếu như đi bộ, khi đến được điểm B thì tôi sức tàn, lực kiệt vì yên cầu thời gian vô cùng lâu, còn so với Năng Lượng nơi bắt đầu thì thiệt là nhanh, công dụng và huyền ảo quá!”

Xin ban chỉnh sửa vui lòng đến tôi biết đây tất cả phải là một phái thiền mới hay là 1 thứ tôn giáo bắt đầu không?

Trả lời:

Chúng tôi hoàn toàn có thể trả lời ngay đó không phải là 1 phái thiền mới hay một thứ tôn giáo mới. Đây chỉ cần một vẻ ngoài lừa bịp, lợi dụng lòng mê tín dị đoan của một vài người nhẹ dạ ý muốn đi con đường tắt lên thiên đàng hay “tức tự khắc khai ngộ hiện tại đời giải thoát”. Bọn họ viện dẫn giả dụ tu theo Phật giáo thì đắn đo bao nhiêu kiếp mới được khai ngộ, new được lên Niết Bàn tốt theo đức Chúa trời thì trù trừ đến bao giờ mới mang lại ngày phán xét đặt lên trên thiên đàng.

Bạn đang xem: Truyền năng lượng gốc là gì

Đây chính là một dạng tâm lý của một vài đông người mong mỏi nhiều thứ mà lại không tốn nhiều sức lực lao động làm ra, không có niềm tin vào thiết yếu mình, không tồn tại nỗ lực làm việc mà chỉ muốn”ngồi mát ăn uống bát vàng”. Họ có nhu cầu đi con đường tắt không phải leo núi mà lên đến mức đỉnh núi ngay lập tức lập tức. Họ có nhu cầu lên Niết bàn giỏi Thiên đường nhưng mà không cần cố gắng nỗ lực tu tập.

Cái bạn đề cập đến đó là cái mà họ gọi là tích điện Gốc – một trào lưu gọi là học online mới, hấp dẫn và hữu ích, được một một người Mỹ nơi bắt đầu Việt thương hiệu là Lê Văn Phúc có từ bang California về Việt Nam, mang thương hiệu hàng “made in USA” với tham vọng giúp bạn dân việt nam cách nhận năng lượng từ ngoài không khí đưa vào khung người để cải thiện sức khỏe, giảm bớt tối đa những loại bệnh dịch tật, giúp khai thác tiềm năng to phệ của não bộ. Ông này đến rằng: “Chỉ bắt buộc theo học tập online trường đoản cú lớp 1 tới trường 4, người bệnh có thể tự trị lành mọi dịch tật, thậm chí còn còn đảo ngược quy trình lão hóa để trở về tuổi thanh xuân.”

Tuy nhiên, lúc học chấm dứt hai khóa huấn luyện gọi là lớp 1 và lớp 2, học tập viên lên các cấp cao hơn phải trả phí tổn từ 300 ngàn đến 600 ngàn đ Việt.

Hầu như ai ai cũng biết làm thế nào mà rất có thể tự chữa trị lành đều thứ mắc bệnh và đảo ngược tiến trình lão hóa của bé người. Đây là 1 trong chuyện hoang tưởng cùng phản khoa học.

Xem thêm: Làm Sao Để Đăng Ảnh Lên Facebook Không Bị Vỡ, Bể, Mờ Hình, Cách Up Ảnh Lên Facebook Không Bị Vỡ Đơn Giản

Một người đã theo học cho thấy thêm họ được ban cho những câu thần chú nhưng mà khi gọi lên và quan sát vào trán “chú Phúc” trên screen online để mừng đón năng lượng ngoài không khí là hoàn toàn có thể tự chữa trị lành mọi bệnh tật, ưu phiền. (học viên hình dung đang nhận tích điện từ trán “chú” cho trán của bản thân và để tích điện tự lan toả trong tầm 5 phút 30 giây. Theo như người lũ ông này lý giải thì năng lượng từ ngoài không khí sẽ truyền cho ông với ông ta đang là cột phát sóng để truyền lại cho phần đa người.)

Tính cho tới nay, tổ chức này sẽ thu hút ngay sát 50.000 học viên ở vn và đang ban đầu lan ở miền nam bang California, được phân tạo thành 4 lever lớp học. Đáng chú ý, họ tuyên ba rằng, càng học lên lớp cao, học tập viên vẫn càng có khả năng thần kỳ. Từ việc tự chữa trị lành bệnh dịch cho bao gồm mình, mang đến chữa lành bệnh cho những người khác. Được đặc phương pháp miễn nhiễm so với các loại mắc bệnh nguy hiểm, nói cả bệnh dịch lây lan Covid 19, thậm chí cải lão hoàn đồng, quay lại thanh xuân, trị lành hiếm muộn,… Cấp cao cấp nhất là học viên trở thành một giảng viên năng lượng gốc.

"Anh mẹ có cái điện thoại thông minh rồi, nó là khối óc của anh chị em em đó. Chú là tín đồ hòa mạng cho cả nhà em dưới tần số xung quanh không gian. Các bạn em tiếp cận Google xung quanh không gian, muốn gì, chuyển tần số +1-1, lấy tin tức vào đẩy mạnh cái gì cũng có. Đây là lần thứ nhất trong lịch sử nhân nhiều loại khi chúng ta được tiếp cận cùng với nền văn minh không khí để tìm kiếm được công thức kích phù hợp tế bào gốc"- lời share trên một livestream của Lê Văn Phúc.

Tuy nhiên, nếu công dụng không được như mong muốn muốn, học viên tất cả những chủ kiến trái chiều, vướng mắc đều bị xóa sổ group. Bên trên kênh YouTube, chức năng phản hồi cũng bị khóa; có dấu hiệu tương tác ảo để sản xuất hiệu ứng tâm lý đám đông.

Được hỏi về sự việc này, TS Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng ban Tôn giáo TP thủ đô hà nội cho biết, tà đạo hiện giờ hoạt cồn rất tinh vi, phức hợp trên môi trường thiên nhiên internet. Họ hay được dùng các từ ngữ tích cực, color khoa học tập như: truyền năng lượng, tích điện vũ trụ, năng lượng gốc,… để mê hoặc lòng người. Hiện nay ban Tôn giáo thành phố đang phối hợp với các sở, ngành kiểm tra soát, tìm hiểu, đánh giá nhằm ngăn ngừa mọi chuyển động có tính cách mê tín dị đoan.